Header Ads

 • Breaking News

  Cựu giám đốc công ty lâm nghiệp bị bắt vì để mất rừng

  Cơ quan điều tra công an tỉnh Đắk Lắk ngày 2/12 đã quyết định khởi tố và bắt giam cựu giám đốc công ty lâm nghiệp tỉnh này vì để xảy ra nhiều sai phạm khiến mất rừng.


  Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin, cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố ông Nguyễn Hồng Mạnh cựu giám đốc công ty Lâm nghiệp Ea Kar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

  Theo cơ quan điều tra, ông Mạnh đã để rừng bị tàn phá, đất rừng bị lấn chiếm trong thời gian dài nhưng không có một biện pháp quản lý nào bảo vệ hiệu quả, khiến cho rừng bị mất.

  Trước đó, Uỷ bản Kiểm tra tỉnh Đắk Lắk đã thi hành kỷ luật ông Nguyễn Hồng Mạnh bằng hình thức khiển trách vì với chức trách, nhiệm vụ được giao ông Mạnh đã thiếu kiểm tra, giám sát và phân công nhiệm vụ cụ thể để xảy ra việc khai thác tận thu gỗ rừng phòng hộ.

  Ngoài ra, ông Mạnh thiếu kiểm tra, thực hiện nhiệm vụ quản lý và bảo vệ rừng đã để xảy ra nhiều vụ việc cất giữ, vận chuyển, khai thác gỗ trái phép với khối lượng lớn trên phần rừng do công ty ông Mạnh quản lý.

  Ngoài ông Mạnh còn có 4 người khác cũng bị khởi tố vì liên quan việc quản lý bảo vệ rừng gồm: Ai Khê (35 tuổi), Ai Thí Huốc Pianh (36 tuổi), Ai Hùng (21 tuổi) và Ai Hà (22 tuổi) đều ngụ tại huyện Ea Kar, cả 4 người bị bắt khi vận chuyển gỗ ra khỏi cửa rừng.

  https://www.rfa.org/

  Không có nhận xét nào