Header Ads

 • Breaking News

  Mỹ sắp hỗ trợ WHO 200 triệu USD

  Foxnews đưa tin, Ngoại trưởng Antony Blinken hôm thứ Tư (17/2) thông báo rằng Mỹ sẽ chi 200 triệu đô-la cho Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vào cuối tháng này. Việc này được thực hiện sau khi TT Biden đảo ngược quyết định rút Mỹ khỏi WHO của người tiền nhiệm.

  Mỹ sắp hỗ trợ WHO 200 triệu USD

  Thông báo của ông Blinken được đưa ra trong một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về ứng phó toàn cầu với virus Vũ Hán.

  “Đây là một bước tiến quan trọng trong việc thực hiện các nghĩa vụ tài chính của chúng tôi với tư cách là một thành viên của WHO, và nó phản ánh cam kết mới của chúng tôi để đảm bảo WHO có sự hỗ trợ cần thiết để dẫn đầu phản ứng toàn cầu đối với đại dịch này”, Blinken nói.

  Chính quyền TT Trump đã tạm ngừng tài trợ và rút khỏi WHO vào năm ngoái vì cho rằng tổ chức này yếu kém trong cách xử lý đại dịch và có mối quan hệ mờ ám với Bắc Kinh.

  Việc WHO có được nguồn tài trợ từ Hoa Kỳ là đặc biệt quan trọng, vì cường quốc số một thế giới hỗ trợ khoảng một phần tư phí hoạt động thường niên của họ.

  TT Biden đã đảo ngược chính sách của chính quyền Trump vào ngày đầu tiên ông nắm quyền, nói rằng Mỹ dự định vẫn là một thành viên của WHO.

  “WHO đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến của thế giới chống lại đại dịch Covid-19 chết người cũng như vô số mối đe dọa khác đối với sức khỏe và an ninh sức khỏe toàn cầu”, ông Biden cho biết trong một bức thư gửi cho Tổng thư ký Liên Hợp quốc Antonio Guterres.

  https://www.dkn.tv/

  Không có nhận xét nào