Header Ads

 • Breaking News

  Tài liệu rò rỉ tiết lộ ĐCSTQ giữ dữ liệu liên quan đại dịch không cung cấp cho WHO

  Thời báo Epoch Times ngày 21/2 cho biết họ đã có được các tài liệu rò rỉ cho thấy ĐCSTQ có một lượng lớn dữ liệu về bệnh cúm vào giai đoạn đầu của đợt bùng phát COVID-19, nhưng không tiết lộ cho Tổ chức Y tế Thế giới ( WHO ) và thế giới bên ngoài.

  Tài liệu rò rỉ tiết lộ ĐCSTQ giữ dữ liệu liên quan đại dịch không cung cấp cho WHO

  Từ khi kết thúc cuộc điều tra về nguồn gốc của đại dịch viêm phổi Vũ Hán, các chuyên gia được WHO chỉ định đã phàn nàn về việc chính quyền Trung Quốc từ chối cung cấp các dữ liệu liên quan.

  Tờ Wall Street Journal ngày 12/2 đưa tin, ông Dominic Dwyer, thành viên nhóm chuyên gia của WHO và là chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Úc, cho biết khi nhóm chuyên gia của WHO tiến hành điều tra nguồn gốc của dịch bệnh ở Vũ Hán, Trung Quốc đã từ chối cung cấp dữ liệu của 174 bệnh nhân COVID-19 trong giai đoạn đầu của đợt bùng phát, cũng như dữ liệu về bệnh nhân viêm phổi có thể đã bị nhiễm vi rút trước tháng 12 năm 2019.


  Theo báo cáo, ĐCSTQ chỉ cung cấp dữ liệu giám sát dịch cúm từ một bệnh viện nhi và một bệnh viện đa khoa. Báo cáo trích dẫn các chuyên gia của WHO nói rằng một trong những lý do khiến Bắc Kinh từ chối cung cấp dữ liệu truy xuất nguồn gốc COVID-19 là do thiếu dữ liệu sớm về bệnh cúm.

  Tuy nhiên, Epoch Times gần đây đã thu được một số tài liệu nội bộ do trung tâm kiểm soát dịch bệnh và sở y tế của ĐCSTQ ban hành vào năm 2019 và 2020 mà chưa được tiết lộ cho công chúng. Với những tuyên bố trước đây của nhóm WHO với giới truyền thông, họ có thể cũng không nhìn thấy dữ liệu. Các tài liệu đã ghi nhận sự gia tăng mạnh về các ca bệnh cúm và các đợt bùng phát sốt theo nhóm do một mầm bệnh không xác định được, cũng như một dữ liệu lớn giám sát dịch cúm do chính phủ Trung Quốc thu thập.

  Một trong những tài liệu là ấn phẩm lần thứ 12 năm 2019 về “Thông tin về Dịch bệnh Truyền nhiễm” của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh của thành phố Mai Hà Khẩu thuộc tỉnh Cát Lâm .

  Báo cáo cho biết: “[ Cúm ] Trong tháng [tháng 12], 234 trường hợp đã được báo cáo, với tỷ lệ mắc là 40,70 / 100.000, tăng 11600,00% so với tháng trước. Tăng 46,25% so với cùng kỳ năm trước. ”


  Một tài liệu khác là một báo cáo về các khuyến nghị phòng chống và kiểm soát dịch cúm gần đây do Ủy ban Quản lý Y tế Công cộng Quận Triều Dương Bắc Kinh ban hành vào ngày 6 tháng 12 năm 2019. Báo cáo cho thấy sự gia tăng ca nhiễm cúm ở quận Triều Dương từ ngày 1 tháng 9 năm 2019 đến ngày 5 tháng 12 , 2019. Trong ba tháng đó, đã có bốn đợt bùng phát sốt theo từng cụm, trong đó một đợt bùng phát do adenovirus, một đợt do parainfluenza gây ra và hai đợt còn lại “không phát hiện thấy mầm bệnh hô hấp phổ biến nào”.
  Một số tài liệu nội bộ khác mà Epoch Times có được cho thấy ĐCSTQ nắm giữ một lượng lớn dữ liệu về bệnh cúm và đã ban hành một thông báo bí mật vào cuối năm 2019 để không tiết lộ cho công chúng, bao gồm cả tài liệu “Biên bản cuộc họp hàng ngày” từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Quốc gia Trung Quốc, đồng thời theo dõi các báo cáo về bệnh cúm do trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh cấp khu vực.

  Các tài liệu này tiết lộ rằng vào năm 2019, ít nhất bốn bệnh viện trọng điểm ở Vũ Hán đã giám sát dịch cúm và thu thập các mẫu sinh phẩm của bệnh nhân cúm, những người có cùng triệu chứng với những người mắc COVID-19, và gửi mẫu đến các phòng thí nghiệm hợp tác của bệnh viện Vũ Hán để thử nghiệm và bảo quản.

  https://www.dkn.tv/

  Không có nhận xét nào