Header Ads

 • Breaking News

  Bí ẩn nhân vật Nguyễn Phú Trường – Ai là con trai của ông Nguyễn Phú Trọng?


  Bài báo nói về Nguyễn Phú Trường

  Có thể nói, nền chính trị Việt Nam nó không những là một nhà nước độc tài toàn trị mà nó còn là một loại nhà nước thân hữu. Nghĩa là bên trong của nó xảy ra việc chuyển giao quyền lực theo kiểu cha truyền con nối. Vì vậy mà xã hội còn dùng từ tuy rất nặng nhưng rất chính xác để ám chỉ chế độ chính trị mà ĐCS đang áp dụng tại Việt Nam, đó là “Chế độ phong kiến trá hình”.

  “Hồng hơn chuyên” là chính sách xuyên suốt của ĐCS trong nhiều năm qua. Việc cơ cấu nhân sự cho thế tệ tương lại người ta dựa và lí lịch của cá nhân đó. Vì vậy mà nhà nước CS là nhà nước áp dụng chế độ lí lịch rất khắc khe. Không có lý lịch hồng thì dù giỏi cỡ nào cũng không bao giờ được cơ cấu.

  Hiện nay chính quyền CS không còn giấu giếm gì về chế độ cha truyền con nối rặc phong kiến của họ nữa. Ông Nguyễn Tấn Dũng thì xây dựng tương lai cho Nguyễn Thanh Nghị và Nguyễn Minh Triết; ông Trần Đức Lương có con là Trần Tuấn Anh; ông Nguyễn Cơ Thạch có con là Phạm Bình Minh; ông Nguyễn Văn Chi có con là Nguyễn Xuân Anh, Lê Thanh Hải thì xây dựng tương lại cho Lê Trương Hải Hiếu vv… Rất nhiều người đều tranh thủ cất nhắc con cái để xây dựng tương lai chính trị cho dòng họ.

  Trong chế độ này, giỏi không thể tiến xa được mà trước tiên phải có lí lịch hồng. Vì vậy nên dân gian mới có câu “Nhất hậu duệ, nhì quan hệ, ba tiền tệ, và cuối cùng là trí tuệ” để chỉ thứ tự ưu tiên trong vấn đề tiến thân trong bộ máy chính quyền CS. Hiện nay ai cũng công khai sắp xếp ghế cho con cái.

  Ông Nguyễn Phú Trọng một người kín tiếng trong vấn đề gia đình

  Cho đến hôm nay, ông Nguyễn Phú Trọng vẫn không tự giới thiệu hay thừa nhận công khai bất kỳ một thành viên gia đình nào của ông cả. Ngay cả vợ của ông, tư cách là đệ nhất phu nhân trong chính quyền CS thì báo chỉ cũng chỉ đưa tên bà thôi và người ta không biết về tiểu sử, lí lịch hay quá trình công tác của phu nhân ông Trọng.

  Trong các lễ nghi nhà nước, tất nhiên vợ ông Trọng – bà Ngô Thị Mân tháp tùng ông trong các chuyến viếng thăm ở nước ngoài và đón tiếp các nguyên thủ các nước đến Việt Nam.

  Bà Ngô Thị Mân là một đệ nhất phu nhân, tất nhiên đề tài về một đệ nhất phu nhân là những thứ mà báo chí rất muốn khai thác, tuy nhiên cho đến nay những bài báo về bà Mân hầu như không có và thông tin thì vô cùng ít ỏi. Như vậy thì rõ ràng đang có sự chỉ đạo từ ông Trọng thì báo chí mới yên ắng khác thường như vậy. Thậm chí ông Trọng kín tới mức, mạng xã hội cũng không có thông tin nào về phu nhân của ông cả.

  Thông tin về gia đình ông Trọng trên Wikipedia có viết “Gia đình Nguyễn Phú Trọng là gia đình thuần nông. Thân phụ của Nguyễn Phú Trọng tên là Nguyễn Phú Nội. Nguyễn Phú Trọng là con út trong gia đình có bốn anh chị em. Ngoài nghề làm nông, gia đình Nguyễn Phú Trọng còn làm thêm nghề bỏng mật.” (hết trích). Chỉ một mẩu tin như vậy không có thông tin nào nữa để tra.

  Trên mạng xã hội có một số trang không chính thức đăng một mẩu tin vô cùng ít ỏi về bà Mân phu nhân của ông Trọng với tựa “Chân dung người vợ kín tiếng của tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Tần tảo, giản dị, đi xe máy Cub 82 nấu cơm cho chồng” và trong đó có đoạn thông tin ngắn gọi như thế này “Bà Ngô Thị Mân là vợ của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Ít ai biết rằng bác gái vẫn hay dùng xe Cub đời cũ để đi chợ nấu cơm cho hằng ngày cho Chủ tịch nước. Và ít ai biết rằng có một bếp củi như thế vẫn cháy giữa lòng thủ đô.”. Thực hư những chi tiết đó có thật không thì không biết, chỉ biết đó là một mẩu tin vô thưởng vô phạt, ngoài ca tụng tính giản dị của bà ra không có thông tin gì thêm.

  Một bài báo hiếm hoi của ban tuyên giáo nói về Nguyễn Phú Trường

  Ngày 31/1/2020 trên tờ Tuyên Giáo có đăng bài báo có tựa “Đồng chí Nguyễn Phú Trường được bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền” Trong đó nội dung bài viết như sau:

  “Chiều ngày 31/1/2020, tại Hà Nội, thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã trao quyết định bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Phú Trường, Phó Giám đốc Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền.

  Theo Quyết định của Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Nguyễn Phú Trường, Phó Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Namđược tiếp nhận về công tác tại Ban Tuyên giáo Trung ương, bổ nhiệm giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền từ ngày 22/01/2020.

  Đồng chí Lê Mạnh Hùng hi vọng đồng chí Nguyễn Phú Trường phát huy bản lĩnh, truyền thống của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, nhiệt tình, trách nhiệm, có phương pháp, hiệu quả cùng với các đồng chí trong Vụ Tuyên truyền nói riêng và các Vụ, đơn vị trong Ban Tuyên giáo nói chung thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

  Bày tỏ vinh dự nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Nguyễn Phú Trường gửi lời cảm ân sâu sắc tới lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cùng các vụ, đơn vị chức năng của hai bên đã quan tâm, tin tưởng, tạo mọi điều kiện thuận lợi đối với đồng chí trong quá trình chuyển giao, tiếp nhận, bổ nhiệm,  hứa sẽ nỗ lực học hỏi, cố gắng rèn luyện, sớm tiếp cận với công việc mới, phối hợp chặt chẽ với các Vụ, đơn vị của Ban.” (hết trích)

  Vâng! Đấy là bài báo mà cộng đồng mạng cho rằng, đấy chính là con trai ông Nguyễn Phú Trọng. Tuy nhiên cho đến nay, ông Trọng chẳng nhắc gì về con cái của ông cả. Ai cũng biết ông vô cùng kín tiếng thì dù cho Nguyễn Phú Trường là con ông ông cũng chẳng nói một lời nào, cũng chẳng thừa nhận công khai. Đó là tính cách của ông Trọng.

  Tuy là tin đồn, nhưng nhiều người đánh giá đây là nguồn tin khả tín. Chỉ có điều, người ta không thể khẳng định chính xác 100% đây là con ông Trọng thôi.

  Sự thật là ông Nguyễn Phú Trọng có con không?

  Nói về con cái ông Nguyễn Phú Trọng, trên trang Wikipedia có đoạn “Cuối năm 2009, con trai ông Nguyễn Phú Trọng cưới vợ (khi ấy ông là Chủ tịch Quốc hội). Ông không gửi thiệp mời rộng rãi cho các cán bộ cấp dưới mà chỉ gửi cho một ít người, và cũng chỉ gửi sau khi đám cưới đã kết thúc. Ông Nguyễn Minh Thuyết, đại biểu Quốc hội, gọi điện hỏi thư ký của ông thì được trả lời: “Đó là thiệp báo hỉ. Anh Trọng nhờ tôi sau lễ cưới mới gửi thiệp báo hỉ, và cũng chỉ gửi cho một số anh em”. Ông Nguyễn Minh Thuyết cho rằng: qua cách xử sự này của một lãnh đạo cấp cao, nhiều cán bộ cấp dưới nên xem lại bản thân mình, không nên lấy việc của gia đình để trục lợi”. Như vậy thì ông Nguyễn Phú Trọng có con thật sự, có điều là ông kín tiếng không muốn cho ai biết mà thôi.

  Theo phần giới thiệu của tờ Tuyên Giáo thì Nguyễn Phú Trường sinh năm 1978, quê quán xã Sơn Đồng,Hoài Đức, Hà Nội. Trình độ: Tiến sĩ Nhân học; Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Trước khi được tiếp nhận, bổ nhiệm chức Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương, từ tháng 11/2017 đến tháng 1/2020, đồng chí giữ chức vụPhó Giám đốc Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam.

  Trước đó, từ tháng 3/2009 đến 10/2017 đồng chí từng giữ các chức vụ: Phó Bí thư tỉnh Đoàn Hoà Bình, Phó Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương, Bí thư Chi bộ – Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn.

  Nếu năm 2009 là đám cưới của Nguyễn Phú Trường thì lúc đó Trường 31 tuổi lập gia đình tương đối không sớm cũng không muộn. Tuy nhiên có một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc là, nếu Trường là con ông Trọng thật thì tại sao ông Trọng lại để con trai mình thua thiệt đối với những hạt giống đỏ khác? Với thân thế của Nguyễn Phú Trường, có thể nói cậu ta hoàn toàn có thể vào Bộ Chính Trị chứ không phải là đảm nhiệm chức vụ trưởng nhỏ nhoi trong ban tuyên giáo của ông Võ Văn Thưởng.

  Và cũng có lời giải thích cho rằng, vì ông Nguyễn Phú Trọng vốn kín tiếng, ông không muốn xã hội xôn xao chuyện con trai lợi dụng quyền thế của bố để tiến thân làm cho bản thân ông không trong sạch. Thực sự ông Nguyễn Phú Trọng có trong sạch thật hay không thì không biết, nhưng biết chắc một điều rằng, ông Trọng rất khéo léo và cũng hết sức kín tiếng về gia đình ông.

  Có thể là nước cờ cao tay của ông Trọng, không ồn ào nhưng hiệu quả.

  Ông Trọng là người thâm trầm, nói ít làm nhiều và những gì ông tính thì ít có đối thủ đỡ được. Đó là điểm vượt trội của ông Trọng so với đối thu của ông Trước đây là Nguyễn Tấn Dũng. Ông Dũng ồn ào chuyện con cái nhưng rồi Nguyễn Thanh Nghị và Nguyễn Minh Triết tiến thân khá trầy trật. Ông Nông Đức Mạnh cũng vậy, cũng ồn ào chuyện con cái nhưng Nông Quốc Tuấn cũng chẳng tiến đến đâu cả.

  Võ Văn Thưởng, một người đang là trợ thủ đắc lực cho ông Nguyễn Phú Trọng được giới quan sát cho là, ông này là một thái tử đảng được giấu kín tung tích. Có một điều dễ nhận thấy là thái tử đảng được giấu kín tung tích lại tiến thân nhanh hơn thái tử công khia tung tích lí lịch. Ắt ông Nguyễn Phú Trọng nhìn ra quy luật đó.

  Võ Văn Thưởng được cho là người được cố thủ tướng CS gởi gắm trước khi ông qua đời và cứ thế, ông Thưởng tiến thân như tên bắn. Và thêm trường hợp nữa, đó là Vũ Đức Đam là người đã được cho là được ông Võ Văn Kiệt gởi gắm vào trung ương đảng và sau đó ông được bổ về địa phương cọ sát để sau đó được Nguyễn Tấn Dũng kéo về chính phủ làm bộ trưởng chủ nhiệm văn phòng chính phủ và sau đó là làm phó thủ tướng.

  Với Nguyễn Phú Trường, ông Trọng không cần ồn ào. Giờ đây ông cứ gởi gắm, sau khi ông hết quyền lực thì Trường sẽ tiến thân ào ào. Lúc đó Nguyễn Phú Trường lại được con người tự đi lên bằng đôi chân của mình và ông cũng được tiếng thơm là “liêm khiết”. Nếu làm như vậy, việc lo tươnbg lai cho con cái, ông Trọng vẫn hơn ông Dũng một cái đầu.

  https://thoibao.de/blog/2021/03/03/bi-nhan-vat-nguyen-phu-truong-ai-la-con-trai-cua-ong-nguyen-phu-trong/

  Không có nhận xét nào