Header Ads

 • Breaking News

  Hoa Kỳ chuẩn bị bàn giao cho Việt Nam tàu tuần tra đã loại biên John Midgett

  Hoa Kỳ chuẩn bị bàn giao cho Việt Nam tàu tuần tra lớp Hamilton có tên John Midgett sau khi đã cạo sơn, tháo gỡ các vũ khí trên tàu. Truyền thông Việt Nam loan tin này hôm 23/3 theo thông tin trên một trang Facebook của các cựu thuỷ thủ trên tàu.

  Hoa Kỳ chuẩn bị bàn giao cho Việt Nam tàu tuần tra đã loại biên John Midgett

  Đây là tàu tuần duyên lớp Halminton thứ hai được phía Mỹ bàn giao cho Việt Nam. Chiếc đầu tiên là tàu tuần duyên loại biên USCGC Morgenthau được nhập vào biên chế đội tàu của Cảnh sát biển Việt Nam vào đầu năm 2018 và có ký hiệu là CSB 8020.

  Theo truyền thông Nhà nước Việt Nam, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam vừa qua đã gửi đoàn sang Mỹ để tiếp nhận tàu John Midgett.

  Trước đó, vào ngày 27/7/2020, trang web của Bộ Ngoại giao Mỹ đăng tải bài viết cho biết, trong năm tài khoá 2016 - 2019, Việt Nam đã nhận được hơn 150 triệu USD về hỗ trợ an ninh từ chương trình Tài trợ quân sự nước ngoài (FMF). Trong số này có hơn 58 triệu USD dành cho việc hỗ trợ chuyển giao 2 tàu tuần tra cỡ lớn lớp Hamilton (3.250 tấn) đã loại biên của Tuần duyên Mỹ cho Cảnh sát biển Việt Nam.

  Ngoài ra, FMF còn cung cấp cho Việt Nam 24 xuồng tuần tra cao tốc loại Metal Shark.

  Cũng trong ngày 23/3, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn đã có cuộc điện đàm với ông Kur Campell, Điều phối viên khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương thuộc Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ.

  Theo truyền thông Nhà nước Việt Nam, tại cuộc điện đàm, hai bên khẳng định tinh thần sẵn sàng hợp tác toàn diện giữa hai nước. Ông Kurt Campbell khẳng định Hoa Kỳ tiếp tục coi trọng quan hệ với Việt Nam, đồng thời bày tỏ mong muốn hai bên hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong các cơ chế khu vực và quốc tế về các vấn đề cùng quan tâm.

  https://www.rfa.org/

  Không có nhận xét nào