Header Ads

 • Breaking News

  Trần Trung Chính: Mát Xa, Mát Gần


  Biểu tình chống kỳ thị người Á châu

  Một người lao công làm việc trên 15 năm trong Phòng Côn Trùng của Sở Bảo Vệ Mùa Màng được Đảng Bộ Cơ Sở đề cử đi học Đại Học Tại Chức để nâng đỡ cho giai cấp công nhân của chế độ XHCN. Trong khi theo học tại Đại Học Tại Chức, người công nhân này phải học Bổ Túc Văn Hóa. Lãnh được văn bằng Đại Học Tại Chức, người công nhân nhân này bước lên học Đại Học Chuyên Tu để lấy văn bằng Tiến Sĩ Côn Trùng. Anh chọn khảo sát và nghiên cứu về con “cào cào” (grass hopper”).

  Anh đặt con cào cào trên bàn và lấy thanh gỗ đập xuống bàn, anh thấy con cào cào nhảy lên. Rồi anh cắt chân con cào cào và đập thanh gỗ xuống bàn, anh không thấy con cào cào nhảy lên nữa. Rồi anh kết luận: “Khi ta cắt 2 chân của con cào cào thì nó trở nên điếc”

  Đây là một chuyện joke người ta đặt ra để “chọc quê” các tiến sĩ của nước CHXHCNVN, nhưng sau vụ bắn giết một số phụ nữ Á Châu tại Georgia thì  Truyền Thông Cánh Tả;  nhất là Báo Chí Việt Ngữ và những nhà tranh đấu  cho sự bình đẳng sắc tộc hô hoán lên rằng “tại Tổng Thống Trump gọi COVID-19 là China Virus hay Virus Wuhan,  cho nên người Tàu (Chinese) bị kỳ thị, các sắc dân khác bị lây vì người Mỹ không thể phân biệt ai là Chinese, ai là Vietnamese, ai là Japanese, Korean…”

  Sự hô hoán có tính cách vơ đũa cả nắm này tương tự như ông Tiến Sĩ XHCN kết luận “khi ta cắt chân con cào cào thì nó trở nên điếc”. Dẫn chứng:

  1/ Nghề NAIL do phụ nữ Việt chiếm lĩnh khoảng 60-70%, vậy khi những bà Mỹ đen vào làm nail, rồi qụit không trả tiền, bỏ chạy, chủ nhân tiệm Nail hô hoán đuổi theo thì bị chửi rủa, thậm chí còn bị mấy bà mấy cô Mỹ đen lái xe đụng chết thì không thấy báo Việt ngữ hô hoán hay các luật sư người Việt ngậm miệng im thin thít. Kể cả những dân biểu tiểu bang và dân biểu liên bang gốc Việt,  nhưng nói và viết đọc tiếng Việt không rành, cũng im lặng. Tại sao? tại vì những người thợ làm Nail người không có tiền trả cho báo chí và các ông bà luật sư giúp đỡ họ. Đó là chưa kể đụng tới BLM thì khó kiếm được phiếu bầu.Tôi không nghi ngờ chút nào khi đoán rằng chiến địch “chống kỳ thị người Á Châu” kỳ này do Trung Cộng tài trợ để Trung Cộng cố gắng xóa bỏ ý niệm virus COVID-19 có xuất xứ từ China.

   


  Tiệm SPA tại tiểu bang Georgia

  2/Những dẫn chứng nói rằng người Mỹ kỳ thị người Á Châu thì chỉ nói “hiện tượng” mà không nói đến “bản chất” nên quần chúng Mỹ (cũng như giới trẻ Việt Nam) bị lung lạc theo luận điểm của bọn tả phái. Tháng 12 năm 1941, khi quân Nhật tấn công Trân Châu Cảng, tất cả những người Nhật bị đưa vào  các trại tập trung. Sau khi chiến tranh Thế Chiến 2 chấm dứt, họ được thả ra và 20 – 30 năm sau  họ được Chính phủ Mỹ bồi thường thiệt hại. Không ai thắc mắc là phe trục có Đức – Ý – Nhật gây chiến mà tại sao chỉ có người Nhật bị đưa vào trại tập trung, còn 2 sắc dân Đức và Ý thì không bị phiền hà gì cả.

  Những ai có học lịch sử Hoa Kỳ mới biết, khí quốc hội Hoa Kỳ bỏ phiếu để chọn tiếng Anh hay tiếng Đức làm quốc ngữ thì số người bỏ phiếu chọn tiếng Anh chỉ hơn số người chọn tiếng Đức chỉ có 01 (một) phiếu. Cho nên khi đệ nhị thế chiến xảy ra, cơ quan an ninh nội địa Hoa Kỳ đã có thể kiểm soát được những người nói tiếng Đức, vì vậy  không cần thiết phải tập trung những người nói tiếng Đức.

  Mussolini và đảng Phát Xít lên cầm quyền từ năm 1923 (tiếng Ý Fascio có nghĩa là bó đuốc, Đảng của ông Mussolini  lấy “bó đuốc” làm huy hiệu). Mussolini rất ghét những băng đảng Mafia (tiếng Ý Mafia có nghĩa là Bàn Tay Đen) từ miền Nam,  nhất là đảo Sicily và thành phố Palermo nên ông ta đem lực lượng xung kích và quân đội từ phía Bắc xuống thẳng tay tàn sát các thành viên của băng đảng Mafia. Cuộc tàn sát dữ dội tới mức các trẻ nhỏ thiếu niên được người nhà chi tiền để vượt thoát sang Mỹ lánh nạn (xin xem GODFATHER của Mario Puzzo: Vito Corleone đã đến Mỹ lúc chỉ có 12 tuổi). Để đối đầu với các điệp viên của Mussolini, các khối an ninh Hoa Kỳ đã dung dưỡng cho con cháu Mafia thành lập băng đảng tại Hoa Kỳ như Al Capone tại Chicago vào những năm 1930, Ngũ Đại Gia Đình ở New York, Ông Trùm Luciano, ông Trùm Corleone…

  Nhiều người không hiểu rõ vấn đề nên ngạc nhiên là Hoa Kỳ sao có nhiều Mafia quá, thực ra bên cạnh những chuyên làm ăn phi pháp như trong truyện và film GODFATHER mô tả, nhóm Mafia này đã tiêu diệt các điệp viên của chế độ Mussolini. Vì vậy khi thế chiến chấm dứt, năm 1946 là năm chấm dứt chuyện bắn giết bừa bãi và như ông Trùmp Corleone phát biểu: một thằng luật sư đáng giá hơn cả trăm thằng bắn súng”.

  Khối An Ninh của Hoa Kỳ vào năm 1941 -1942 không biết gì về người Nhật, cho nên trong thời chiến, vấn đề an toàn được xem là ưu tiên hàng đầu, đó là lý do những người Nhật phải bị đưa vào các trại tập trung mà không bị đối xử tàn tệ hay bị hành hạ thể xác như bọn Việt Cộng đã đối xử với quân cán chính VNCH trong các Trại Cải Tạo sau 30 tháng 4 năm 1975.

  3/ Nếu nói là chính phủ Hoa Kỳ “kỳ thị người Á Châu” thi tại sao cộng đồng người Hoa đông hơn cộng đồng người Nhật lại không bị làm khó, không bị tập trung? Lý do quá dễ hiểu, vào lúc đệ nhị thế chiến xảy ra, Trung Hoa Dân Quốc dưới sự lãnh đạo của Tổng Tài Tưởng Giới Thạch là “bồ tèo” của chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ. Khi vu cho ông Trump cái tội “làm người dân Hoa Kỳ thù ghét người Trung Hoa” thì các báo chí thiên tả và nhưng người Việt chống Trump có đoan chắc là Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa và Chủ Tịch Tập Cận Bình có phải là “bồ tèo” của Hoa Kỳ hay không? Làm ơn lên tiếng xác nhận cho nó tính “chính danh” đi chớ!

  4/ Năm 1992, sau vụ Rodney King, cộng đồng người Đại Hàn ở vùng Tây Los Angeles bị những người da đen xông vào cướp phá, trên TV tôi thấy những người Đại Hàn leo lên nóc nhà cầm súng trường và bắn thẳng vào những kẻ cướp đi dưới đường khiến Thống Đốc Pete Wilson ban hành lệnh Thiết Quân Luật mới dẹp yên cuộc bạo loạn. Không thấy công bố có bao nhiêu kẻ bạo loạn bị Vệ Binh Quốc Gia California bắn hạ, nhưng tôi doán chắc cỡ trên một chục. Lúc đó không thấy báo chí thiên tả kết án “người Á Châu bị kỳ thị” và cũng không thấy báo chí Việt ngữ lên án Tổng Thống Bush (cha) và Thống Đốc Pete Wilson “kỳ thị người Mỹ Đen”.

   


  5/ Năm 1965,  các sĩ quan đảng viên Đảng Cộng Sản Indonesia đảo chính định cướp chính quyền của Tổng Thống Soekarno, nhưng tình báo Hoa Kỳ phối hợp với Tướng Suharto phản đảo chính, Tướng Suharto đem tất cả sĩ quan Cộng Sản ra bắn ngay mà không cần truy tố ra Tòa Án Quân Sự, ra lệnh cho Tòa Đại Sứ Trung Cộng đóng cửa và tất cả nhân viên của Tòa Đại Sứ phải rời Jakarta trong vòng 48 tiếng đồng hồ. Tướng Suharto tuyên bố đoạn giao với Trung Cộng và sau đó tất cả đảng viên Đảng Cộng Sản Indonesia bị giết hàng loạt, chỉ trong vòng 1 tuần, con số đã vượt hơn nửa triệu người. Một số Hoa Kiều bị vạ lây vì người Indonesia cho rằng hễ là người Tàu thì là đảng viên hoặc tay sai của Trung Cộng. Người Indonesia cũng khó phân biệt người Tàu và người Nhật, nên vào thời điểm đó Tòa Đại Sứ Nhật phải ra thông cáo khuyến cáo người Nhật không nên ra đường và khi ra đường phải có cờ Nhật trước ngực và sau lưng thì mới không bị giết oan.

  Không thấy các tổ chức dân quyền lên tiếng bênh vực cho Trung Cộng và cũng không thấy bất cứ quốc gia nào đòi đem ông Suharto ra tòa án La Haye về tội diệt chủng.

  6/ Năm 1999, tôi và anh Lê Văn Thiện làm việc ở hãng Kinetics (một sub contractor chuyên về Sheet Metal), Ông supervisor sắp về hưu nên công ty đưa một cai công trường về chuẩn bị thay thế. Anh chàng này tên là Dan, có vẻ hống hách, muốn ra oai để chứng tỏ  mình là boss. Dan ra lệnh cho anh Thiện qua giúp ông ta ngay lập tức, anh Thiện nói anh đang giúp ông Luis cầm một cạnh của tấm sheet lớn đút vào máy cuốn (roller). Dan cự anh Thiện và 2 bên to tiếng với nhau, anh Thiện nhỏ con và lúc đó chúng tôi đang là apprentice nên anh ra nói với ông supervisor anh về nhà vì bị nhức đầu. Khi anh Thiện ra khỏi hãng, ông supervisor gọi tôi vào văn phòng hỏi chuyện gì, tôi đã tường thuật như trên vừa nói. Nghe xong ông supervisor nói ông đã hiểu rõ câu chuyện, và tôi ngạc nhiên biết bao khi ông ra lệnh tôi ra bãi đậu xe canh chừng khi anh Thiện trở lại thì giả bộ đứng nói chuyện tầm phào. Tôi hỏi để làm chi, ông  nói ông Lee yếu thế hơn Dan nên bỏ đi, vậy nếu Lee trở lại công ty thì chắc tới 90% anh ta sẽ mang súng. Nhiệm vụ của tôi bắt chuyện tầm phào với anh Thiện để mọi người trong công ty tản mác nhằm tránh khỏi bị ăn đạn. May quá hôm đó anh Thiện không trở lại, ngày hôm sau anh trở lại thì Dan đã bị gửi ra công trường và cả 2 chúng tôi cũng được Union điều động đi 2 công ty khác nhau.

  7/ Năm 1992, chắc cô Trâm Nguyễn  (Massachusett) và  Bee Nguyễn (Georgia) còn đang mặc tã (diaper). Bây giờ, đã là dân biểu có uy tín và thế giá nên tưởng rằng muốn nói sao cũng được (miệng có gang có thép), nhưng cá nhân tôi đọc 2 bài viết này rất hùng hồn và giỏi về mặt nhân văn và Luật, nhưng kém cỏi về Khoa học và Lịch Sử nên tôi đánh giá trình độ của 2 cô tương đương với ông Tiến Sĩ Côn Trùng mà tôi đã nói ở đoạn trên.

  8/ Massage theo định nghĩa của từ điển Webster = (noun) a rubbing and kneading of part of the body to loosen up muscles and improve the circulation. Dịch nghĩa tiếng Việt: hành động xoa bóp thân thể, thường bằng 2 bàn tay để làm giảm bớt hoặc ngăn ngừa sự cứng đờ hoặc đau đớn trong các cơ bắp, trong các khớp xương.

  Khởi thủy người Mỹ gọi nguyên tên thức uống  là Coca Cola, sau họ rút lại thành Coke. Người Việt còn rút ngắn hơn nữa , khi gọi order, người ta nói: “Cho một chai CÔ”. Gọi nguyên chữ Massage dài dòng vì có tới 3 vần, người Việt gọi là Mát Xa (2 vần). Đã có XA thì phải có GẦN, như vậy Mát Xa khác với Mát Gần chỗ nào?

   


  (Thủ phạm giết 8 nhân mạng Á châu

  Tiệm Mát Xa chỉ thuần túy có dịch vụ xoa bóp thân thể thường là 2 tay (xin đừng lầm hand job của người Mỹ). Tiệm Mát Gần phục vụ từ A đến Z, đúng nghĩa là làm “thư dãn” cả thằng lớn lẫn thằng nhỏ. Chuyện tàn sát những phụ nữ hành nghề massage ở Georgia là một điều đáng tiếc mà truyền thông thổ tả được Trung Cộng thổi phồng lên vấn đề “kỳ thị người Á Châu”, trong khi Cảnh Sát Trưởng của thành phố nơi xảy ra vụ tàn sát này cho hay không phải là sự kỳ thị sắc tộc (vì 8 người bị giết chỉ có 4 phụ nữ gốc Đại Hàn và 2 người gốc Trung Hoa), nguyên do có lẽ nghi can bị hội chứng “sex obsession” (dịch là ám ảnh về tình dục cũng chưa đúng hẳn). Cá nhân người viết phỏng đoán rằng hung thủ người da trắng họ Long 21 tuổi xách súng bắn nước của anh ta đến các tiệm Mát Gần để thư dãn, nhưng súng bắn nước của anh ta hoạt động không hữu hiệu (tình trạng xìu xìu ển ển), nên anh ta tức giận xách súng thiệt bắn đạn thiệt  giết những người phục vụ để mà “trả thù duyên kiếp phũ phàng” như lời của nhạc sĩ Phạm Duy trong bản nhạc Làm Sao Giết Được Người Trong Mộng đó mà!!!

  Trần Trung Chính

  San José, CA ngày 24 tháng 3 năm 2021

  https://baotgm.net/tran-trung-chinh-mat-xa-mat-gan/

  Không có nhận xét nào