Header Ads

 • Breaking News

  Ông Biden cảnh báo Nga: “Họ sẽ phải chịu hậu quả cho các hành động của mình”

  Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đưa ra lời cảnh báo cứng rắn đối với Tổng thống Nga Putin trong bài phát biểu đầu tiên trước Quốc hội Mỹ vào hôm nay 29/4 (theo giờ Việt Nam).

  Ông Biden cảnh báo Nga: “Họ sẽ phải chịu hậu quả cho các hành động của mình”

  “Liên quan đến Nga, tôi biết quốc gia này đang khiến nhiều người trong số các bạn lo ngại. Nhưng tôi đã nói rất rõ với Tổng thống Putin rằng mặc dù chúng tôi không tìm cách gây leo thang căng thẳng, nhưng nếu họ thực hiện điều này thì họ sẽ phải gánh chịu hậu quả cho các hành động của mình”, Tổng thống Biden phát biểu trước các nhà lập pháp.

  Hồi đầu tháng 4/2021, chính quyền Biden đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Nga và trục xuất các nhà ngoại giao nước này với cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ năm 2020, tấn công mạng và gây leo thang căng thẳng tai Ukraine.

  “Tôi đã phản ứng một cách trực tiếp và tương xứng trước việc Nga can thiệp vào các cuộc bầu cử, tấn công mạng của chính phủ và doanh nghiệp tại Mỹ. Họ đã thực hiện các hành động này và tôi cũng nói với họ rằng chúng tôi sẽ đáp trả và chúng tôi đã làm như vậy.

  Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể hợp tác với Nga trong những lĩnh vực mà cả hai bên có lợi ích chung”, Tổng thống Biden nói trước Quốc hội, đồng thời nhấn mạnh đến tiềm năng hợp tác giữa hai nước trong vấn đề chống biến đổi khí hậu, giải trừ vũ khí hạt nhân.

  Không có nhận xét nào