Header Ads

 • Breaking News

  Biệt thự gần 1.300 m2 xây trái phép ở Đồng Nai là của cựu Bí thư xã

  Ông Phạm Văn Hà (cựu Bí thư xã Tam Phước – nay là phường Tam Phước, TP. Biên Hòa), chủ căn biệt thự đồ sộ xây dựng trên đất nông nghiệp từng nhận quyết định dừng thi công từ năm 2020, nhưng vẫn tiếp tục hoàn thiện trong hơn một năm nay.

  Biệt thự gần 1.300 m2 xây trái phép ở Đồng Nai là của cựu Bí thư xã

  Theo báo chí nhà nước, năm 2019, vợ chồng ông Phạm Văn Hà (cựu Bí thư xã Tam Phước – nay là phường Tam Phước, TP. Biên Hòa) và bà Nguyễn Thị Bảo Lộc xây dựng biệt thự có diện tích gần 1.300 m2 trên khu đất diện tích gần 6.000 m2 (có 3 mặt tiếp giáp đường lớn), thuộc thửa đất 754, tờ bản đồ số 48 xã An Phước (huyện Long Thành). Đến tháng 3/2020, giới chức xã An Phước mới phát hiện công trình này xây không phép.


  Theo đó, bà Lộc chỉ cung cấp được một bản thiết kế thi công công trình, một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CQ 486567 cấp ngày 10/1/2019 cùng một đơn đề nghị cấp phép xây dựng ghi ngày 18/1/2019.

  Giới chức xã An Phước khẳng định bà Lộc chưa cung cấp được giấy phép xây dựng và các loại giấy tờ pháp lý liên quan khác.

  Đến tháng 4/2020 (lúc này căn biệt thự đã xây xong đến tầng thứ 3 và đang hoàn thiện phần thô), xã An Phước đã tiến hành lập biên bản với chủ đầu tư và yêu cầu dừng thi công, đồng thời khôi phục lại tình trạng ban đầu. Thời gian thực hiện là 60 ngày.


  Thế nhưng, vợ chồng ông Hà vẫn tiếp tục xây và đến nay, căn biệt thự đã gần hoàn thiện.

  Ông Hà giải thích trên báo Người Lao Động: “Lúc đầu, tôi nghĩ đất của tôi là đất ở nông thôn thì cứ thông báo cho địa phương là được xây dựng thôi. Sau này, vấn đề chuyển mục đích sử dụng mấy tháng sau mình nộp cũng được. Lúc tôi làm biệt thự rồi mới biết”.

  Ông Hà cho hay trước khi xây, ông cũng đã báo cáo cho xã và huyện. Phía xã nói đất chưa chuyển mục đích sử dụng thì đề nghị nộp hồ sơ về huyện chuyển đổi cho đúng nguyên tắc. Còn việc xây dựng biệt thự thì do quen bạn bè nên cứ xây trước, nộp sau nên cũng có cái đúng cái sai.

  Báo Pháp Luật TP.HCM cho biết, khi được hỏi vì sao chính quyền địa phương phát hiện lập biên bản yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công nhưng một năm nay căn biệt thự vẫn xây dựng gần hoàn thiện, lãnh đạo xã An Phước nói: “Chức năng của địa phương cấp xã chỉ đến như vậy thôi”.

  Trả lời câu hỏi “huyện đã ra quyết định xử phạt hành chính chưa?” từ báo Người Lao Động, ông Nguyễn Hoàng Nghĩa – Trưởng phòng TN-MT huyện Long Thành chỉ cho biết huyện đã lập biên bản và đình chỉ thi công, tuy nhiên ông Nghĩa lại không cung cấp văn bản khi được đề nghị, nói sẽ trả lời sau.

  Không có nhận xét nào