Header Ads

 • Breaking News

  Bắc Giang: Nhân viên y tế 'vòi tiền' bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2

  Một người dân dân Bắc Giang đã đăng tải vụ việc nữ y tá “vòi” người nhà bệnh nhân mắc COVID-19 12 triệu đồng mới cho bệnh nhân đi điều trị gây xôn xao mạng xã hội.

  Bắc Giang: Nhân viên y tế 'vòi tiền' bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2

  Thanh Niên đưa tin, mấy ngày gần đây, mạng xã hội lan truyền thông tin người nhà bệnh nhân mắc Covid-19 tại huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) tố nhân viên y tế yêu cầu nộp tiền để kịp thời đưa bệnh nhân đi điều trị.

  Theo nội dung tố giác, nữ nhân viên y tế tên T. đã đưa ra nhiều mức giá khác nhau và gợi ý người nhà bệnh nhân nộp 12 triệu đồng thì bệnh nhân sẽ được đi điều trị ngay.

  Bài đăng ngay sau đó được chia sẻ mạnh trên mạng xã hội.

  Liên quan vụ việc trên, chiều 30/5, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) cho biết trên báo Lao Động, UBND huyện đã giao cơ quan công an điều tra và yêu cầu Giám đốc Trung tâm Y tế huyện khẩn trương xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm của nữ nhân viên y tế theo quy định của pháp luật.

  Hiện Công an huyện Việt Yên đã xác định danh tính của nữ y tá. Bà này đang công tác tại Trạm Y tế xã Tăng Tiến (huyện Việt Yên). Qua làm việc, nữ y tá này đã đã thừa nhận hành vi của mình.

  Công an huyện đang củng cố hồ sơ để đề xuất xử phạt bà N.T.T.T. vì có hành vi lợi dụng dịch bệnh để vòi tiền người dân.

  Ngay trong chiều 30/5, Công an huyện Việt Yên đã có tờ trình đề nghị Công an tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt hành chính đối với nữ y tá mức tiền 7,5 triệu đồng vì hành vi liên quan đến an ninh thông tin.

  Chủ tịch huyện Việt Yên khẳng định, hiện nay, nhà nước chưa có chủ trương, quy định thu tiền chữa trị các trường hợp nhiễm Covid-19. Do vậy, việc đưa thông tin như trên của nhân viên y tế là không đúng quy định.

  Cũng theo ông Phương, dù các ca F0 xuất hiện nhiều trong thời gian qua nhưng chính quyền, người dân huyện Việt Yên luôn nỗ lực đưa các trường hợp nhiễm bệnh đi điều trị kịp thời

  Liên quan đến diễn biến covid-19 trên cả nước, theo báo VnExpress cập nhật, trong 24 giờ tính đến tối ngày 30/5, Việt Nam ghi nhận thêm 250 ca trong nước và 1 ca nhập cảnh.

  Riêng tối 30/5 Bộ Y tế tối ghi nhận 142 ca trong nước chủ yếu ở TP.HCM và Bắc Giang, một ca nhập cảnh được cách ly ngay.

  Các ca mới được ghi nhận từ số 6965-7107, gồm tại TP.HCM 49, Bắc Giang 44, Bắc Ninh 28, Hà Nội 18, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 hai, Đà Nẵng một.

  Số ca nhiễm mới tối nay đưa tổng số ca tại Bắc Giang 2118, Bắc Ninh 804, Hà Nội 384 ca (trong đó Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 93 ca, 50 ca ở Bệnh viện K), TP HCM 157, Đà Nẵng 156.

  Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay lên 4.035, ghi nhận ở 34 tỉnh thành.

  Không có nhận xét nào