Header Ads

 • Breaking News

  Bà Kamala Harris bị chỉ trích vì dòng tweet gây tranh cãi nhân Ngày Tưởng niệm ở Mỹ

  Bà Kamala Harris hôm thứ Bảy đã đăng một bức ảnh bản thân đang cười tươi cùng dòng tweet “Tận hưởng kỳ nghỉ dài cuối tuần.” Bức ảnh cùng dòng tweet đã ngay lập tức vấp phải nhiều chỉ trích khi nước Mỹ tưởng niệm những người đã hy sinh trong các cuộc chiến bảo vệ đất nước.

  Bà Kamala Harris bị chỉ trích vì dòng tweet gây tranh cãi nhân Ngày Tưởng niệm ở Mỹ

  Trong ngày nghỉ đầu tiên của Lễ Tưởng niệm với tư cách là phó Tổng thống Hoa Kỳ, bà Harris đã đăng một bức ảnh tươi cười của mình và nói “Tận hưởng kỳ nghỉ dài cuối tuần”.

  Ngày Tưởng niệm (Memorial Day) là một ngày lễ quốc gia ở Hoa Kỳ, thường được tổ chức vào thứ Hai cuối cùng của tháng Năm để tưởng nhớ những người đã hy sinh khi phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ. Ban đầu, ngày này được gọi là Ngày Huân chương (Decoration Day) sau cuộc Nội chiến Hoa Kỳ, cuộc chiến cướp đi sinh mạng của nhiều người Mỹ hơn bất kỳ cuộc chiến nào khác trong lịch sử đất nước.

  Khoảng 100 năm sau, vào năm 1971, Hoa Kỳ đã biến nó thành một ngày lễ chính thức của liên bang. Đó là thời gian để gia đình và bạn bè đến thăm nghĩa trang và đài tưởng niệm để tưởng nhớ những người đã qua đời. Trong những ngày này, các thành phố sẽ tổ chức các cuộc diễu hành để vinh danh những người đã hy sinh.

  Cho đến gần đây, Ngày Tưởng niệm cũng đã trở thành thời điểm không chính thức đánh dấu bắt đầu vào mùa hè khi trường học vừa kết thúc.

  Dòng tweet của bà Harris vào thứ Bảy đã gây ra một cơn bão phản hồi từ nhiều trong số 10,4 triệu người theo dõi của bà trên Twitter. Đa số muốn nhắc nhở bà về lý do của kỳ nghỉ.

  Dưới đây là một số bình luận:

  “Đây không phải là một “cuối tuần dài”, mà là ngày cuối tuần để chúng ta tôn vinh những người đã ngã xuống.”

  “Đó là ngày lễ Tưởng niệm cuối tuần. Cuối tuần này là thời gian để chúng ta tôn vinh những người đã ngã xuống. Đây là thời gian dành riêng cho chúng ta để suy ngẫm về các chiến binh trong các cuộc chiến tranh của chúng ta, những người đã hy sinh cho Tự do của chúng ta.”

  “Thật là một dòng tweet đáng thất vọng từ một người mà tôi thích và ủng hộ. Hãy làm tốt hơn.”

  “Bà có biết rằng “cuối tuần dài” là để tôn vinh những người đã hy sinh cho Tổ quốc của chúng ta. Bà có biết điều đó không ???

  “Nó chỉ là một “cuối tuần dài” đối với bà, nhưng tôi có một số người bạn đã hy sinh.”

  “Chồng tôi đã cho đi mạng sống của ông ấy cho một ‘cuối tuần dài’.”

  Kimberly Klacik, người từng được đề cử cho vị trí chủ tịch Đảng Cộng Hòa ở Maryland, gọi bình luận “cuối tuần dài” của bà Harris là “ngu ngốc.”

  “Cuối tuần dài ư? Tôi biết nhiều người khó chịu và nói rằng điều này là thiếu tôn trọng, nhưng tôi tin rằng bạn thực sự chỉ ngu ngốc.”

  Dân biểu Marjorie Taylor Greene thì cáo buộc bà Harris và đảng Dân chủ “ghét các cựu chiến binh của chúng ta.”

  “Không một Cựu chiến binh nào sẽ hy sinh mạng sống của họ để ủng hộ cho một mô hình XHCN vớ vẩn đang giết chết quyền tự do của chúng ta như hiện nay,” bà Greene nói.

  “Họ phục vụ để bảo vệ các quyền tự do và biên giới của chúng ta, điều mà bà rõ ràng không quan tâm đến vì bạn chưa từng đến biên giới lần nào,” nữ dân biểu bang Georgia cáo buộc.

  Bà Harris không đưa ra bình luận gì về những lời chỉ trích, nhưng sau đó bà đã bày tỏ lòng kính trọng đối với các anh hùng của đất nước trong một dòng tweet vào Chủ nhật. Bà viết: “Trong suốt lịch sử, những người đàn ông và phụ nữ của chúng ta đã mạo hiểm mọi thứ để bảo vệ quyền tự do của chúng ta và đất nước của chúng ta. Khi chúng ta chuẩn bị tôn vinh họ vào Ngày Tưởng niệm, chúng ta tưởng nhớ sự phục vụ và sự hy sinh của họ.”

  Không có nhận xét nào