Header Ads

 • Breaking News

  Nguyên Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường thành phố Tuy Hòa cùng 3 đồng phạm bị khởi tố

  Phó Trưởng Ban tổ chức Thành ủy Tuy Hòa Hà Vũ Minh, từng là nguyên Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên cùng ba người khác vào tối 4/5 đã bị khởi tố bị can về tội ‘Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng’.

  Nguyên Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường thành phố Tuy Hòa cùng 3 đồng phạm bị khởi tố

  Báo Nhà nước Việt Nam dẫn nguồn từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Tuy Hòa cho biết như vừa nêu trong cùng ngày.

  Ngoài ông Minh, ba người khác bị khởi tố với cùng tội danh là Trần Minh Thủ, Phó Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Tuy Hòa, cùng cán bộ cấp dưới cùng cơ quan là Trương Văn Luận và một cán bộ Phòng Tài nguyên – Môi trường là Đoàn Khánh Linh.

  Tin cho biết, bốn người vừa nêu bị bắt khi cơ quan chức năng điều tra mở rộng vụ án gây thiệt hại cho nhà nước hơn 708 triệu đồng.

  Cụ thể, ông Huỳnh Đức Toàn, nguyên Phó Chủ tịch UBND phường Phú Đông và Huỳnh Minh Kỳ, nguyên công chức địa chính phường này vào ngày 4/6/2020 đã khởi tố bị can về tội ‘Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ’.

  Hai người này được nói đã lợi dụng chức trách được giao, hợp thức hóa thủ tục bốn hồ sơ đăng ký kê khai để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái với quy định pháp luật cho bốn người dân ở phường Phú Đông, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước.

  Hiện cả sáu người bị khởi tố nói trên đều bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

  https://www.rfa.org/

  Không có nhận xét nào