Header Ads

 • Breaking News

  Xuất khẩu gạo của Việt Nam giảm trong 4 tháng đầu năm

  Xuất khẩu gạo trong bốn tháng đầu năm nay của Việt Nam đã giảm 10,8% về số lượng nhưng do giá xuất khẩu tăng nên tổng trị giá vẫn đạt trên một tỷ USD. Báo Nhà nước Việt Nam đưa tin ngày 5/5.

  Xuất khẩu gạo của Việt Nam giảm trong 4 tháng đầu năm

  Tin cho hay, trong bốn tháng đầu năm 2021, Việt Nam xuất khẩu 1,89 triệu tấn gạo, giảm 10,8% về lượng. Tuy nhiên, do giá xuất khẩu gạo tăng trung bình 13,4%, từ mức 499 USD/ tấn của năm 2020 lên 534 USD/ tấn, nên tổng doanh thu xuất khẩu vẫn đạt 1,01 tỷ USD, tăng 1,2% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020.

  Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, năm 2020, Việt Nam đứng thứ hai thế giới về xuất khẩu gạo, với 6,25 triệu tấn, bỏ xa Thái Lan với 5,27 triệu tấn. Hiệp hội này cũng nhận định, trong năm ngoái, ngành lúa gạo Việt Nam đã đạt được hai mục tiêu lớn do Chính phủ đề ra là: bảo đảm an ninh lương thực đồng thời tháo gỡ khó khăn cho hoạt động xuất khẩu nói chung và xuất khẩu gạo nói riêng.

  Về mặt nhập khẩu gạo, tờ Khmer Times loan tin trong bốn tháng đầu năm, Việt Nam đã nhập hơn 1,5 triệu tấn thóc từ Campuchia, tăng 73% so với cùng kỳ năm 2020. 
   
  Tổng trị giá của các lô hàng này nhập khẩu này là hơn 221 triệu USD. Theo một quan chức Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Kiên Giang, việc mua lúa gạo của Campuchia đã diễn ra trên địa bàn tỉnh nhiều năm nay, lý do là vì lúa gạo của Campuchia có vị ngon và là gạo sạch.

  https://www.rfa.org/

  Không có nhận xét nào