Header Ads

 • Breaking News

  Philippines phản đối lệnh cấm bắt cá của Trung Quốc ở Biển Đông

  Philippines cho biết hôm qua (4/5) , lệnh cấm đánh bắt cá đơn phương của Trung Quốc tại Biển Đông không thể áp dụng cho các vùng biển thuộc chủ quyền của quốc gia Đông Nam Á.

  Philippines phản đối lệnh cấm bắt cá của Trung Quốc ở Biển Đông

  Trong một tuyên bố đưa ra ngày 4/5, Lực lượng Đặc nhiệm Philippines về Biển Đông “phản đối việc Trung Quốc áp đặt lệnh cấm bắt cá đối với các khu vực thuộc lãnh thổ và quyền tài phán của Philippines”. Tuyên bố nhấn mạnh “ngư dân của chúng tôi được khuyến khích ra khơi và đánh bắt cá trong vùng biển của chúng tôi”.

  Lực lượng Đặc nhiệm Philippines nêu rõ, Philippines sẽ tiếp tục tuần tra để thực thi pháp luật và tập trận hàng hải tại các vùng biển nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của quốc gia này. Tuyên bố cũng lên án lực lượng hải cảnh Trung Quốc đã thực hiện “những hành vi nguy hiểm” đối với lực lượng hải cảnh Philippines ở khu vực Bãi cạn Scarborough vào cuối tháng 4/2021.

  Trước đó hôm 27/4, Trung Quốc tuyên bố lệnh cấm đánh bắt cá trong mùa hè năm nay, bắt đầu từ ngày 1/5 đến 16/9. Lệnh cấm được áp dụng tại biển Bột Hải, Hoàng Hải, biển Hoa Đông và vùng biển phía Bắc vĩ độ 12 trên Biển Đông, trong đó gồm một phần vịnh Bắc Bộ và quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

  Không có nhận xét nào