Header Ads

 • Breaking News

  Tài liệu của Trung Quốc bị rò rỉ tiết lộ một kế hoạch thâm độc để 'giải phóng' coronavirus

  Một tài liệu được viết bởi các nhà khoa học Trung Quốc và các quan chức y tế công cộng Trung Quốc vào năm 2015 đã thảo luận về việc vũ khí hóa vi rút SARS, tiết lộ của Weekend Australian.

  Tài liệu của Trung Quốc bị rò rỉ tiết lộ một kế hoạch thâm độc để 'giải phóng' coronavirus

  Với tiêu đề Nguồn gốc không tự nhiên của SARS và các loài virus mới do con người tạo ra dưới dạng vũ khí sinh học di truyền , bài báo dự đoán rằng Thế chiến thứ ba sẽ diễn ra bằng vũ khí sinh học.

  Được phát hành 5 năm trước khi bắt đầu đại dịch COVID-19, nó mô tả coronavirus SARS là “kỷ nguyên mới của vũ khí di truyền” có thể được “điều khiển nhân tạo thành một loại virus gây bệnh cho người mới nổi, sau đó được vũ khí hóa và giải phóng theo cách chưa từng thấy trước đây” .

  Peter Jennings, giám đốc điều hành của Viện Chính sách Chiến lược Úc (ASPI), nói với news.com.au rằng tài liệu này gần giống như một “khẩu súng hút thuốc” như chúng tôi đã có.

  Ông Jennings nói: “Tôi nghĩ điều này rất quan trọng vì nó cho thấy rõ ràng rằng các nhà khoa học Trung Quốc đã suy nghĩ về việc ứng dụng quân sự cho các chủng coronavirus khác nhau và suy nghĩ về cách nó có thể được triển khai.

  Ông Jennings nói thêm: “Nó bắt đầu củng cố khả năng rằng những gì chúng ta có ở đây là sự phóng thích ngẫu nhiên của mầm bệnh cho quân sự.

  Ông cũng nói rằng tài liệu này có thể giải thích tại sao Trung Quốc lại rất miễn cưỡng đối với các cuộc điều tra từ bên ngoài về nguồn gốc của COVID-19.

  “Nếu đây là một trường hợp lây truyền từ một thị trường ẩm ướt thì Trung Quốc sẽ có lợi khi hợp tác… chúng tôi đã làm ngược lại với điều đó.”

  Trong số 18 tác giả được liệt kê của tài liệu này có các nhà khoa học và chuyên gia vũ khí của Quân đội Giải phóng Nhân dân.

  Robert Potter, một chuyên gia an ninh mạng chuyên phân tích các tài liệu bị rò rỉ của chính phủ Trung Quốc đã được The Australian yêu cầu xác minh bài báo. Anh ấy nói rằng tài liệu chắc chắn không phải là giả.

  Ông Potter nói với news.com.au: “Chúng tôi đã đạt được kết luận tin cậy cao rằng đó là hàng thật… Nó không phải là hàng giả nhưng tùy thuộc vào người khác để giải thích mức độ nghiêm trọng của nó.

  “Nó đã xuất hiện trong vài năm gần đây… họ (Trung Quốc) gần như chắc chắn sẽ cố gắng loại bỏ nó bây giờ nó đã được che đậy.”

  Ông Potter nói rằng không có gì lạ khi thấy các tài liệu nghiên cứu của Trung Quốc thảo luận về các lĩnh vực mà họ đang đi sau và cần phải đạt được tiến bộ và điều đó không nhất thiết phải tương đương với hành động đang được thực hiện.

  “Đó là một bài báo thực sự thú vị để cho thấy các nhà nghiên cứu khoa học của họ đang nghĩ gì,” ông nói thêm.

  Tài liệu này được thảo luận trong cuốn sách mới Điều gì đã thực sự xảy ra ở Vũ Hán của nhà văn điều tra người Úc Sharri Markson sẽ được xuất bản bởi HarperCollins vào tháng 9.

  Đại dịch COVID-19 do một loại coronavirus có tên là SARS-Co V-2 gây ra, xuất hiện vào tháng 12 năm 2019. Coronavirus là một họ vi rút lớn, một số trong số đó gây ra các bệnh về đường hô hấp ở người - từ cảm lạnh thông thường đến phản ứng cấp tính nặng Syndome (SARS).

  Các cuộc điều tra của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã kết luận loại virus này rất có thể có nguồn gốc từ động vật và được truyền sang người từ dơi.

  Giám đốc bệnh lý sức khỏe cộng đồng Dominic Dwyer đã đến Vũ Hán vào tháng Giêng với tư cách là đại diện của Úc trong khuôn khổ cuộc điều tra của WHO về nguồn gốc của COVID-19.

  Ông nói với The Conversation vào tháng 2 rằng chợ ẩm thực Vũ Hán, nơi ban đầu được cho là nguồn lây nhiễm vi rút, có thể không phải là nguồn gốc của dịch bệnh.

  “Cuối cùng, thị trường ở Vũ Hán chỉ là một sự kiện khuếch đại hơn là một con số 0 thực sự. Vì vậy, chúng ta cần phải tìm kiếm nguồn gốc của virus ở nơi khác, ”ông Dwyer nói.

  Về giả thuyết virus thoát ra từ phòng thí nghiệm, ông Potter nói rằng điều đó rất khó xảy ra.

  My Dwyer viết: “Chúng tôi đã đến thăm Viện Vi-rút Vũ Hán, đây là một cơ sở nghiên cứu ấn tượng, và có vẻ đang hoạt động tốt, liên quan đến sức khỏe của nhân viên.

  “Chúng tôi đã nói chuyện với các nhà khoa học ở đó. Chúng tôi nghe nói rằng các mẫu máu của các nhà khoa học, được lấy và lưu trữ thường xuyên, đã được xét nghiệm để tìm dấu hiệu họ đã bị nhiễm bệnh. Không tìm thấy bằng chứng về kháng thể đối với coronavirus. Chúng tôi đã xem xét các cuộc kiểm toán an toàn sinh học của họ. Không có bằng chứng. ”

  Vào tháng 3, WHO đã báo cáo về chuyến thăm Vũ Hán của họ và kêu gọi điều tra thêm về nguồn gốc của COVID-19.

  “Theo như WHO có liên quan, tất cả các giả thuyết vẫn còn nằm trên bàn… Chúng tôi vẫn chưa tìm ra nguồn gốc của vi rút, và chúng tôi phải tiếp tục theo dõi khoa học và không để xảy ra tình trạng lộn xộn như chúng tôi đang làm”, Tổng giám đốc WHO, TS. Tedros Adhanom Ghebreyesus.

  Kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, đã có 156 triệu ca nhiễm COVID-19 và 3,26 triệu ca tử vong trên toàn thế giới.

  Không có nhận xét nào