Header Ads

 • Breaking News

  Tình báo mới nhất chỉ hướng nguồn gốc COVID-19 là vũ khí sinh học

  Nhiều nghiên cứu và tình báo mới nhất đều chỉ hướng nguồn gốc virus corona mới (COVID-19) là vũ khí sinh học. Thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi chính quyền ông Biden giải mật thông tin tình báo liên quan, và kêu gọi thế giới lên án ĐCSTQ về vấn đề dịch bệnh.

  Tình báo mới nhất chỉ hướng nguồn gốc COVID-19 là vũ khí sinh học

  Gần đây, phóng viên khoa học tại Mỹ là Nicholas Wade đã công bố báo cáo nguồn gốc virus COVID-19 trên trang Medium, và đã được nhiều kênh truyền thông chủ lưu trích dẫn. Chỗ có sức thuyết phục nhất của báo cáo này nằm ở chỗ nó đã miêu tả tính không hợp lý về nguồn gốc tự nhiên của virus, liệt kê ra các chứng cứ liên quan, bàn luận ai đã mở Chiếc hộp Pandora ở Vũ Hán.

  Báo cáo của ông Nicholas Wade phản bác rằng một nhóm nhà virus học vào ngày 19/2/2020 đã có bài viết trên The Lancet nói rằng: “Chúng tôi cùng nhau mạnh mẽ lên án thuyết âm mưu, những thuyết âm mưu này nói rằng COVID-19 không phải là bắt nguồn từ tự nhiên”. Vừa đúng ngược lại, virus có thể đã thoát ra từ phòng thí nghiệm dẫn đến bùng phát đại dịch, đây không phải là âm mưu. Một tiêu chí của một nhà khoa học ưu tú là họ cần dốc toàn lực để phân biệt điều bản thân biết và không biết, còn tác giả ký tên trong thư đăng trên The Lancet lại đảm báo với công chúng rằng họ không cách nào chắc chắn rằng đó là sự thực chân thực. Ông Nicholas Wade tiết lộ, thư đăng trên The Lancet là do chủ tịch của Liên minh Sức khỏe Sinh thái tại New York – ông Peter Daszak khởi thảo, tổ chức này tài trợ cho nghiên cứu virus corona của Viện Virus học Vũ Hán, và xung đột lợi ích gay gắt này lại không được nói cho độc giả của The Lancet.

  Văn kiện mật của cao tầng quân đội ĐCSTQ: Vũ khí hóa virus corona
  Ngày 8/5, tờ báo The Weekend Australian đưa tin, Bộ Ngoại giao Mỹ khi điều tra nguồn gốc virus Trung Cộng (COVID-19) vào tháng 5 năm ngoái, đã có được một văn kiện mật của cao tầng quân đội ĐCSTQ viết vào năm 2015. Văn kiện mật này có tên “Khởi nguồn phi tự nhiên của [viêm phổi] phi điển hình (SARS) và loại vũ khí gen virus mới người khống chế người”. Hệ thống theo dõi của Viện Nghiên cứu Chính sách Chiến lực Úc cho thấy, trong 18 tác giả của văn kiện này, có 10 người là nhà khoa học và chuyên gia vũ khí liên quan đến Đại học Quân y Không quân Tây An. Điều này cho thấy từ năm 2015, ĐCSTQ đã có kế hoạch vũ khí hóa virus corona.

  Điều đáng nói là, báo cáo mà Đài NBC Mỹ nắm giữ cho thấy, tháng 10/2019, tín hiệu thu phát điện thoại di động tại khu vực gần Viện Virus học Vũ Hán gần như có thời điểm về 0 và giao thông ngừng trệ, nghi ngờ tại đây đã xảy ra “sự cố nguy hiểm”.

  ĐCSTQ từng thảo luận việc vũ khí hóa SARS và dự đoán Thế chiến III
  Gia tăng nghi ngờ về nguồn gốc virus, Bắc Kinh vắng mặt Hội nghị Vũ khí Sinh học
  Theo một báo cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ, trong lúc toàn cầu đang nghi ngờ về nguồn gốc COVID-19 vào năm ngoái, ĐCSTQ đã hủy bỏ một hội nghị truyền hình với quan chức Mỹ. Hội nghị này có mục đích là thảo luận về việc ĐCSTQ liên quan đến chế tạo vũ khí sinh học một cách bí mật, vi phạm “Công ước cấm vũ khí sinh học” có hiệu lực năm 1975.

  Báo cáo vũ khí sinh học phù hợp quy định mới nhất của Bộ Ngoại giao Mỹ, so sánh với năm ngoái, có thể thấy cách dùng từ đã có thay đổi lớn: trong báo cáo này vào năm 2020, ĐCSTQ tham gia hoạt động ứng dụng quân sự “tiềm ẩn”; còn trong báo cáo năm 2021 đã lược bỏ từ “tiềm ẩn” này. Sự thay đổi này dựa trên tình báo mới nhất của Mỹ liên quan đến nghiên cứu của ĐCSTQ, cho thấy cơ quan tình báo Mỹ đã làm rõ một số vấn đề liên quan đến công tác chiến tranh sinh học bí mật của ĐCSTQ. Nguồn tin tình báo mới này có khả năng là một bác sĩ quân y ĐCSTQ, năm ngoái ông đã mang theo chi tiết về kế hoạch chiến tranh sinh học của Bắc Kinh đào thoát đến một nước ở châu Âu. Tờ Washington Times vào tháng 9 năm ngoái cũng đã đưa tin về sự kiện này.

  Thượng nghị sĩ Mỹ Josh Hawley và Mike Braun gần đây đã đưa ra một dự luật có tên “Dự luật khởi nguồn COVID-19 năm 2021” (the COVID-19 Origin Act of 2021), yêu cầu ông Biden giải mật tình báo liên quan đến Viện Virus học Vũ Hán và mối liên hệ tiềm ẩn giữa các virus mà các cơ quan tình báo Mỹ thu thập được cho đến nay.

  Dự luật này viết: “Giám đốc Tình báo quốc gia cần giải mật và cung cấp cho công chúng các thông tin về khởi nguồn COVID-19 nhiều nhất có thể, để Mỹ và các quốc gia cùng chung cùng chung chí hướng có thể xác định khởi nguồn COVID-19 nhanh nhất, đồng thời dùng những thông tin này để lựa chọn mọi biện pháp thích đáng nhằm ngăn chặn đại dịch virus lưu hành tương tự có thể xảy ra lần nữa.”

  Thượng nghị sĩ Josh Hawley nói, giải mật là cần thiết, bởi vì “văn hóa xóa sổ” ngày càng phát triển trong nước Mỹ nên đã ức chế những tiếng nói phê bình đối với chính phủ về vấn đề virus và chính sách. “Hơn một năm qua, bất cứ ai đưa ra nghi vấn về Viện Virus học Vũ Hán thì đều bị dán nhãn là thuyết âm mưu. Thế giới cần biết đại dịch này liệu có phải là sản vật lọt ra từ Phòng Thí nghiệm Vũ Hán hay không, nhưng ĐCSTQ đã dùng mọi khả năng để ngăn cản các điều tra khả tín.”

  Ngày 11/5, Thượng viện liên bang Mỹ đã tổ chức một buổi điều trần về đại dịch COVID-19, Thượng nghị sĩ Rand Paul đã nêu chất vấn đối với ông Anthony Fauci – Giám đốc Viện nghiên cứu Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Mỹ (NIAID).

  Viện Nghiên cứu Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Mỹ (NIAID) mà ông Fauci phụ trách là một cơ quan phân nhánh của Viện Nghiên cứu Y tế Quốc gia Mỹ (NIH). Ông Rand Paul cáo buộc NIH cung cấp nguồn tiền cho Viện Virus học Vũ Hán để tiến hành cải tạo gen virus corona mới trên dơi. Mặc dù ông Fauci đã tiến hành biện giải cho câu hỏi này, nhưng ông Rand Paul nói, để cho Chính phủ ĐCSTQ nắm giữ được kiến thức và loại virus cực kỳ nguy hiểm này, đây là việc vô trách nhiệm của NIH.

  Ông Rand Paul còn yêu cầu ông Fauci hồi đáp, virus dẫn đến dịch COVID-19 liệu có phải rò rỉ từ phòng thí nghiệm. Ông Fauci không loại trừ khả năng này, ông nói: “Tôi không biết người Trung Quốc có thể đã làm điều gì, tôi hoàn toàn tán thành việc tiến hành điều tra thêm bước nữa về những việc xảy ra tại Trung Quốc.”

  Báo cáo điều tra của WHO về nguồn gốc virus được công bố vào cuối tháng 3 vừa qua, đã vấp phải nhiều chỉ trích. Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom đã giải thích cho các nước thành viên WHO rằng nhóm điều tra của WHO đã gặp phải trở ngại khi thu thập dữ liệu tại Trung Quốc. Ông cũng nói, nhóm điều tra WHO không có khả năng có đầy đủ phân tích về việc virus rò rỉ từ phòng thí nghiệm, do đó WHO có thể sẽ cử nhóm điều tra đến Trung Quốc điều tra một lần nữa.

  Không có nhận xét nào