Header Ads

 • Breaking News

  Vũ Linh – Tin vắn Hoa Kỳ trong tuần


  QUÀ MỚI

      Cụ Biden tối thứ tư tuần qua, đã đọc diễn văn trước lưỡng đảng quốc hội. Sau khi trốn hơn ba tháng trời. Tương đương với Báo Cáo Tình Trạng Liên Bang hàng năm của các tổng thống đọc đầu tháng Hai, nhưng khác ở điểm cụ chưa làm tổng thống nguyên năm nên bài diễn văn mang tính giới thiệu bánh vẽ tương lai, không phải báo cáo thành tích, tuy cụ cũng tạm 'cầm nhầm' công chích thuốc ngừa cho cả trăm triệu dân.

      Bình thường, có khoảng trên 1.500 người tham dự, năm nay, số người hiện diện trong hội trường trên nguyên tắc bị giới hạn tới 200 người, viện cớ dịch COVID, cho dù tất cả các quan chức đều đã chích ngừa. Chưa tới một nửa số nghị sĩ và dân biểu, không có nội các, Tối Cao Pháp Viện chỉ có ông chánh thẩm John Roberts, quân đội chỉ có tướng Tổng Tham Mưu Trưởng.

      CNN nhìn nhận cụ Biden gửi thông điệp trái ngược, khiên dân rối trí. Tóm lại đã chích ngừa hết rồi, sao còn phải đeo khẩu trang và cách ly xa như vậy? Chỉ khiến dân nghi ngờ sự hữu hiệu của thuốc ngừa thôi.

      Sự thật, số người tham dự còn ít hơn 200 khi nhiều dân biểu và nghị sĩ CH được mời đã tẩy chay không tham dự. Chẳng hạn như các TNS Josh Hawley, Marco Rubio, Tom Cotton,…

     Bài diễn văn buồn ngủ, nhàm chán nhất lịch sử diễn văn chính trị. TNS Ted Cruz ngủ gật, trong khi TNS Chuck Schumer duỗi chân nằm dài cho đỡ mỏi lưng.

     Theo cơ quan thăm dò TV Nielsen, đã có 11 triệu người coi, bằng một phần tư số 48 triệu người coi diễn văn đầu tiên của TT Trump năm 2017, và 52 triệu người coi diễn văn đầu tiên của ông tổng thống da đen Obama năm 2009. TT Bush con vẫn vô địch với 62 triệu người coi năm 2003 khi ông cho biết chuẩn bị đánh Iraq.

  https://www.breitbart.com/the-media/2021/04/29/11-6-million-viewers-watched-biden-speech-to-congress-nearly-75-percent-lower-than-trumps-in-2017/?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_term=daily&utm_campaign=20210429

      Tuy nhiên đã đánh thức được không ít người mê… bánh vẽ. Cụ Biden tặng cho dân gói quà thứ ba: trị giá 1.800 tỷ, đặc biệt chú tâm vào ngành giáo dục. Kế hoạch dự trù tất cả các lớp giữ trẻ mẫu giáo cho trẻ em từ 3-4 tuổi sẽ miễn phí, và các trường đại học cộng đồng -community colleges- cũng sẽ có chương trình hai năm học miễn phí.

     Các cụ ta có nói ‘tiền nào của nấy’. Áp dụng vào ngành giáo dục cũng vậy, các lớp mẫu giáo miễn phí là chuyện có thể chấp nhận được, nhưng đại học miễn phí thì hại nhiều hơn lợi. Các trường đại học cộng đồng miễn phí, nghĩa là Nhà Nước đài thọ và các công chức cạo giấy hay thành viên nghiệp đoàn giáo chức điều hành, sẽ mất giá trị. Sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm hay chỉ tìm được việc làm lương thấp, không tương xứng, trong khi con nhà giàu có tiền học trường tốt hơn, dễ kiếm việc làm lương cao hơn. Về lâu về dài, hố chia cách giàu nghèo sẽ ngày càng sâu và lớn.

      Đây là gói quà thứ ba của cụ Biden, với gói đầu tiên là 1.900 tỷ cứu trợ COVID, cho mỗi người 1.400 đô, được thượng viện DC thông qua không có một phiếu nào của CH; và gói thứ nhì 2.230 tỷ gọi là ‘trùng tu hạ tầng cơ sở’ chưa được thông qua vì chưa đủ phiếu hậu thuẫn tại thượng viện khi cả khối CH chống và một số nghị sĩ DC cũng chống luôn.

      Trong đúng 3 tháng nắm quyền, cụ Biden đã tặng hay hứa tặng đâu 6.000 tỷ quà cáp. Hơn xa kỷ lục cấp tiến của các TT Clinton hay Obama. Mà cái đáng nói là ngay cả Washington Post cũng phải nhìn nhận không ai biết tiền này ở đâu ra. Những đề nghị tăng thuế, siết chặt việc lách và trốn thuế tuyệt đối không có cách gì đủ cho 6.000 tỷ. Để có một khái niệm cụ thể về con số ‘điểm tâm’ 6.000 tỷ, năm 2019, IRS thu chưa tới 3.500 tỷ tiền thuế của cả nước và ngân sách quốc gia đã thâm thủng 1.000 tỷ rồi. Với thêm 6.000 tỷ, thâm thủng sẽ lên tới 7.000 tỷ, với số chi lớn gấp hai lần số thu.

      Mà chưa hết đâu, quý vị ơi, còn nhiều quà lắm: quà oen-phe, medicaid, medicare, thất nghiệp nuôi hơn một chục triệu di dân lậu, quà bồi thường dân da đen, quà xóa nợ sinh viên, quà Medicare cho cả nước, quà tặng các tổ chức quốc tế, quà viện trợ cả thế giới kể cả tổ chức khủng bố Palestine,…

      Đúng như nghị sĩ Ted Cruz đã nói, nước Mỹ không có đủ tỷ phú để đóng đủ tiền thuế cho đảng DC xài.

      Tăng thuế tỷ phú không đủ, tăng thuế lợi nhuận công ty thì công ty sẽ dọn đi ra ngoài xứ hết, in tiền thì lạm phát, đi vay thì bây giờ đã nợ tới 30.000 tỷ rồi trong khi tổng sản lượng quốc gia chỉ có 21.000 tỷ, ai cho vay nữa? Mà có cho vay thì làm sao trả? Ai trả?

      Chỉ có hai giải pháp: một là tất cả chỉ là bánh vẽ và hứa cuội, hai là cả nước, kể cả trung lưu sẽ phải đóng thuế đến tắc thở. Thuế lợi tức, thuế doanh thu, thuế xăng, thuế nhà, thuế đất, thuế xử dụng đường xá, cầu cống, thuế gián tiếp qua vật giá gia tăng đồng loạt, rồi sẽ tới thuế… hít không khí,… Và dĩ nhiên, cả nước sẽ lãnh đủ chức không phải chỉ có nhà gàu không đâu.

      Bài diễn văn có điểm nổi bật lớn: cụ Biden né cuộc khủng hoảng di dân lớn nhất từ hơn 20 năm nay! Tiếp tục chính sách đa điểu vùi đầu dưới cát.

  https://www.nbcnews.com/think/opinion/biden-s-speech-congress-will-tout-his-tax-plans-his-ncna1265554

  https://www.nbcnews.com/think/opinion/biden-s-speech-congress-will-tout-his-tax-plans-his-ncna1265554

  AI KỲ THỊ DA VÀNG?

      Tuần rồi, thượng nghị sĩ CH Ted Cruz của Texas đã đưa ra một dự luật nhằm chặn không cho chính quyền liên bang trợ cấp cho các trường đại học có chính sách kỳ thị dân Á Châu. Tất cả các nghị sĩ DC chống lại dự luật, ngoại trừ 2 bà Amy Klobuchar và Tina Smith đã vắng mặt.

      Câu chuyện này như thế nào?

      Ai cũng biết hầu hết các trường đại học Mỹ đều có chính sách ưu tiên cho sinh viên da đen, ưu tiên nhận vào học và tốt nghiệp ra trường qua hệ thống điểm phụ trội, hay hạn ngạch tối thiểu -minimum quota- trong khi các dân da trắng và nhất là da vàng bị giới hạn -chính xác hơn, nghĩa là kỳ thị-. Trước đây, chính quyền của ‘tay kỳ thị Trump’ đã kiện trường Yale về việc đối xử không cân bằng với dân Á Châu và dân da trắng. Cuộc thưa kiện chưa ngã ngũ thì cụ Biden lên nắm quyền, rút lại vụ kiện ngay trong ngày thứ nhì sau khi giơ tay tuyên thệ nhậm chức.

      Bây giờ toàn bộ phe DC biểu quyết chống lại dự luật của TNS Cruz, một ngày sau khi biểu quyết luật chống kỳ thị da vàng. 

     Tại sao? Chỉ vì biểu quyết dự luật của ông Cruz có nghĩa là các trường đại học sẽ không được dành ưu tiên cho sinh viên da đen trên sinh viên Á Châu, không được loại sinh viên da vàng để dành chỗ cho sinh viên da đen, cho dù sinh viên da vàng có điểm cao hơn, là chuyện phe DC tuyệt đối không dám làm, vì không dám đụng đến khối da đen.

      Ở đây, ta nên ghi nhận chuyện vui: thẩm phán da đen duy nhất trong Tối Cao Pháp Viện, ông Clarence Thomas, là người chống lại chính sách ưu tiên cho sinh viên da đen một cách tuyệt đối. Theo ông Thomas, chính sách này sỉ nhục dân da đen, cho dân da đen không đủ khả năng cạnh tranh công bằng với sinh viên da trắng và da vàng, nên cần phải được trợ giúp.

      Nôm na ra, phe DC chủ trương không kỳ thị dân da vàng so với dân da trắng thôi, chứ chính sách thượng tôn da đen vẫn ngự trị tuyệt đối, không được rớ tới.

      Việc đảng CH hay đảng DC, đảng nào kỳ thị chống dân da vàng, nếu chuyện này không mở mắt các cụ vẹt tị nạn, thì không có chuyện nào thức tỉnh các cụ mù quáng này được hết.

  https://report.drudgenow.com/article/?u=https://www.dailywire.com/news/democrats-block-cruz-amendment-that-would-ban-funding-colleges-that-discriminate-against-asians&n=0&s=2&c=1&pn=Anonymous

  CỘNG ĐỒNG TỊ NẠN VÀ THUYẾT ÂM MƯU

      Mới đây, cộng đồng tị nạn đã có dịp đọc tin về việc “Giới trẻ Mỹ gốc Việt nói rằng cha mẹ mình nhẹ dạ dễ tin vào các video thuyết âm mưu”, dựa theo một thăm dò của tổ chức truyền thông Buzzfeeds News. Tin này được phổ biến rộng rãi qua hệ thống emails và đã được ngay một cụ bà tuốt bên Tây Âu lên tiếng, bày tỏ mối quan tâm của bà vì bà cho rằng những fake news theo thuyết âm mưu này “nguy đến tính mạng cho người cao niên Việt Nam”.

      Kẻ này không muốn đào sâu thêm vấn đề, chỉ xin tóm gọn vài điểm:

  -              Buzzfeeds là loại cơ quan truyền thông lá cải thiên tả, chuyên đăng tin giựt gân, nhiều lần đã bị vạch ra là fake news, đặc biệt là những tin họ loan về chuyện TT Trump thông đồng với Nga. Thăm dò của họ là thăm dò cuội, chẳng có gì là khoa học hay chính xác, mà cũng chẳng ai biết họ thăm dò cách nào. Có thể chỉ qua vài cú điện thoại nói chuyện với nhóm PIVOT đã móc nối với họ? [https://en.wikipedia.org/wiki/BuzzFeed_News]

  -              Tin của Buzzfeeds được dịch và phổ biến lại trên cộng đồng tị nạn bởi tổ chức PIVOT, có tên Việt là “Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Cấp Tiến”, là một tổ chức của một đám trẻ tị nạn thế hệ hai, đã trải qua 20 năm cải tạo tư tưởng trong các trường học cấp tiến Mỹ, được ‘dìu dắt’ bởi hai ba anh xồn xồn thời cơ mê chức chủ tịch, bí thư,... Đây cũng là tổ chức đã từng kêu gọi các bậc cha mẹ làm ơn đừng tròng cái gông ‘chống cộng’ lên đầu giới trẻ nữa [https://diendantraichieu.blogspot.com/p/pivot.html]. Cái tên và quan điểm này đủ nói lên PIVOT thiên tả hay thiên hữu, và đủ giải thích quan điểm một chiều của họ. PIVOT cũng đẻ ra một tiết mục gọi là ‘fact check’, tức là kiểm tra sự thật, theo mô thức của báo Washington Post, là kiểm tra hoàn toàn một chiều bằng một mắt.

  -              Một cụ tị nạn bên Tây Âu (cụ QML) đã một lần nữa bày tỏ mối quan tâm sảng, giả dối của họ. Cụ tỏ ý lo ngại những fake news, thuyết âm mưu do phe 'cuồng mê Trump' tung ra sẽ đe dọa an nguy của các cụ (?). Kẻ này hoan nghênh mọi tiếng nói chống fake news rất tai hại, tuy nhiên, xin ghi nhận:

  o             Không nên hù dọa chuyện “nguy cho tính mạng các cụ cao niên” vớ vẩn khi biết các cụ cao niên ít hiểu biết và rất dễ lo sợ; khai thác nỗi lo sợ của họ là việc bất chính không nên làm, bất kể quan điểm chính trị về phe nào, nhất là đối với các bác sĩ là những người đã giơ tay thề cứu người chứ không phải hù dọa người. Theo tôi, là người đang sống ở Mỹ, được biết, chưa có fake news nào đã giết được cụ tị nạn cao niên nào. Nếu các cụ ở bên Tây Âu có tin có cụ cao niên nào đã chết vì tin thuyết âm mưu, xin cho tôi biết chi tiết để tôi giúp cảnh giác cộng đồng, đa tạ.

  o             Các cụ hăng say tố cáo những fake news của phe ủng hộ TT Trump, nhưng lại im re hay đồng lõa với những fake news của phe chống Trump. Chẳng hạn như cổ võ giới thiệu Nhóm Sáng Tổ khi nhóm này tung tin kiểu ‘Trump hãm hiếp bé gái 13 tuổi’. Hay chẳng hạn như cụ TVT tung tin “thủ đô Hoa Thịnh Đốn với hàng hàng lớp lớp vệ binh quốc gia trang bị vũ khí tận răng, với rào cản, với bót gác, với trạm canh, với ụ súng; cùng với cảnh sát, xe vòi rồng và có lẽ cả xe tăng”, hay QAnon đã có tới đâu 892.000 thành viên,… Nếu cụ QML cũng đích danh tố cáo nhóm Sáng Tổ và cụ TVT thì bài viết của cụ sẽ giá trị hơn nhiều và những ưu tư của cụ sẽ có vẻ thành thật hơn.

  THỐNG KÊ DÂN SỐ: TAI HỌA CHO ĐẢNG DÂN CHỦ

      Kết quả sơ khởi của cuộc kiểm tra dân số thực hiện năm 2020 theo đòi hỏi của Hiến Pháp, cho thấy dân Mỹ đang di chuyển về phía nam.

      Cái tai họa cho đảng DC là ba tiểu bang bầu cho Trump, đã thêm được 4 ghế dân biểu, Texas (2), Florida (1) và North Carolina (1), trong khi các tiểu bang then chốt miền bắc như Illinois, Michigan, Pennsylvania và New York, bầu cho cụ Biden, mỗi tiểu bang bị mất một ghế dân biểu. Cali, thành đồng DC, cũng sẽ mất một ghế. Nhưng hai thành đồng DC khác, Colorado và Oregon, lại được thêm mỗi tiểu bang một ghế.

      Tổng kết, hạ viện liên bang sẽ có thêm 7 ghế, với đảng CH thêm 5 và DC thêm 2 ghế. Coi như phe CH được thêm 3 ghế trong hạ viện. Rất đáng lo ngại khi đảng DC hiện chỉ nắm có đa số 6 ghế trong hạ viện.

      Việc Cali mất một ghế dân biểu dường như xác nhận những nỗ lực của đảng DC muốn ghi nhận cả chục triệu di dân lậu đã thất bại.

      Thay đổi này sẽ được áp dụng kể từ cuộc bầu cử giữa mùa cuối năm 2022, cuộc bầu tổng thống năm 2024, và tất cả các cuộc bầu cho tới năm 2030.

  https://www.washingtonpost.com/politics/census-politics-house-electoral-votes/

  FLORIDA CÓ LUẬT BẦU CỬ MỚI

      Florida, một tiểu bang then chốt trong các cuộc bầu tổng thống, đã có luật bầu cử mới, siết chặt thủ tục bầu bằng thư và bỏ phiếu vào thùng thư.

      Đây là biện pháp do khối đa số CH tại Florida thúc đẩy, đã bị phe DC tố cáo là âm mưu chặn dân da đen không cho họ tham gia bầu cử.

      Ai cũng biết phe DC đã lợi dụng, khai thác dịch COVID để khuyến khích cử tri bầu bằng thư trong khi thả lỏng mọi thủ tục, như không cần lý do chính đáng, không cần nhân chứng, không cần thị thực chữ ký, giúp cho số phiếu bầu bằng thư tăng vọt mà chẳng ai kiểm soát được thực hư ra sao. Phiếu bằng bằng thư mờ ám đã giúp cụ Biden thắng cử tại các tiểu bang then chốt vùng Đại Hồ như Pennsylvania, Michigan và Wisconsin.

  https://www.washingtonpost.com/politics/florida-voting-legislation/2021/04/29/829e0362-a90b-11eb-8d25-7b30e74923ea_story.html

  TEXAS BIỂU QUYẾT CHỐNG TẦU CỘNG

      Thượng viện tiểu bang Texas đã nhất trí biểu quyết một kiến nghị lên án việc Tầu cộng gặt hái và bán nội tạng của người Tầu cho cả thế giới.

      Việc thay thế các bộ phận thiết yếu trong cơ thể con người đã trở thành rất thịnh hành trong y khoa, nhưng vấn đề là thiếu bộ phận. TC vào cuộc, trở thành xứ cung cấp bộ phận lớn nhất thế giới. Phần lớn lấy từ các người chết, nhưng cũng có một số đè sấn tù nhân ra lấy những bộ phận còn tốt, rồi giết người. Tín đồ Pháp Luân Công đã trở thành những con mồi lớn nhất.

      Khách hàng lớn nhất của những món ‘hàng’ này là Mỹ và Tây Âu dĩ nhiên. Texas là tiểu bang  đầu tiên ra luật cấm mua bán nội tạng từ Tầu cộng.

  https://www.theepochtimes.com/mkt_morningbrief/texas-senate-passes-resolution-to-curb-chinas-forced-organ-harvesting-there-needs-to-be-a-global-outcry_3789109.html?utm_source=Morningbrief&utm_medium=email&utm_campaign=mb-2021-04-25&mktids=a3c631a4873a8bea89656ca33fcf7bf4&est=PY2coNntS5XW%2BScJBEPUjHiv0Zcd00Qob%2FAIkWtoLylrwsCJ2m2g2s88A6roMQ%3D%3D

  LẠI CHUYỆN CẢNH SÁT BẮN CHẾT DA ĐEN

      Trong khi phiên tòa anh cảnh sát da trắng Derek Chauvin chưa kết thúc thì TTDC đã làm rầm rộ chuyện cảnh sát da trắng lại bắn chết một học sinh da đen mới 16 tuổi. Dĩ nhiên hô hoán cô nữ sinh vị thành niên này, Ma’Khia Bryant, không vũ khí mà bị bắn chết oan bởi cảnh sát kỳ thị tại Columbus, tiểu bang Ohio.

      TTDC phòng vấn bà mẹ cô Ma’Khia, được bà này mô tả con gái như một học sinh tuyệt giỏi, honor roll, lại hết sức hiền lành, luôn luôn “cổ võ cho hòa bình” -promoted peace-.

      Cho tới khi cảnh sát công khai hóa khúc phim của câu chuyện. Cho thấy hai cô sinh viên, đều da đen đang đánh nhau, với cô Ma’Khia trong tay có dao đang tính đâm cô địch thủ, nên bị cảnh sát bắn chết để cứu mạng cô kia.

      Cô nữ sinh ‘hiền lành’ Ma’khia đó, to lớn gấp hai lần một cô nữ sinh đối thủ.

      Hình ảnh được lộ ra, TTDC ú ớ, không biết giải thích sao nữa.

  ÂM MƯU VỀ TỐI CAO PHÁP VIỆN CHẾT YỂU

      Âm mưu tăng số thẩm phán Tối Cao Pháp Viện của phe DC có vẻ đã chết yểu tại thượng viện. Chẳng những tất cả nghị sĩ CH chống, mà ít nhất một chục nghị sĩ DC cũng không chấp nhận. Muốn thông qua dự luật này, cần phải có ít nhất 60 phiếu nhưng cho tới nay, nhiều lắm là có được 40 phiếu.

     Tại hạ viện, bà chủ tịch Pelosi cho biết sẽ không có biểu quyết về việc này, dĩ nhiên vì bà đếm thấy không có cách nào có đủ túc số thắng. Hết chuyện.

     Đây là một mưu toan biến TCPV thành một thứ công cụ chính trị phe đảng của khối cực tả của đảng DC. Một ý kiến mà chính cụ Biden trước đây cũng đã tố là ngu xuẩn -bonehead-.

     Cụ Biden né đạn, đã bổ nhiệm một ủy ban đặc nhiệm để nghiên cứu tu chính trách nhiệm và con số thẩm phán TCPV, nhưng cho đến nay, cả tháng sau, ủy ban với 36 vị vẫn chưa đồng ý để có được buổi họp mặt, gặp gỡ làm quen với nhau. Có nhiều triển vọng ủy ban này sẽ ‘lẳng lặng khai trương rồi âm thầm đóng cửa’.

  https://www.politico.com/news/2021/04/26/liberals-expand-supreme-court-democrats-484562?cid=apn

   

  MỸ VỀ PHE NÀO?

      Một tin mật mới được xì ra gây chấn động khối dân Do Thái.

     Ngoại trưởng Iran cho biết trước đây, mỗi khi Do Thái bí mật đột kích quân Iran tại Syria thì tình báo Mỹ đã biết và ông Jonh Kerry, cựu ngoại trưởng Mỹ, đã lén lút thông báo trước cho Iran biết, tránh tổn thất cho quân Iran. Không phải một lần, mà tới khoảng … 200 lần. Tin không ghi rõ 200 lần hay vài lần với 200 mục tiêu đột kích của Do Thái.

     Câu tuyên bố của ngoại trưởng Iran được ghi nhận trong một cuộc phỏng vấn kéo dài trên 7 tiếng đồng hồ, được thu băng và mới bị xì ra.

      Phát ngôn viên của bộ Ngoại Giao Iran không xác nhận chuyện này có thật hay không, nhưng nhìn nhận cựu ngoại trưởng Iran đã có cuộc phỏng vấn thâu băng dài 7 tiếng đồng hồ.

      Bộ Ngoại Giao Mỹ từ chối bình luận về chuyện này.

     Ông Kerry đã phủ nhận chuyện này, trong khi ít nhất 3 nghị sĩ CH đã yêu cầu ông phải từ chức đại sứ (nhưng vai vế bộ trưởng) đặc trách vấn đề khí hậu ngay, vì nếu tin này là có thật, ông Kerry đã phạm tội đại hình lớn, có thể bị truy tố đi tù mục xương.

      Dù vậy, tất cả các đài TV chính, ABC, CBS, NBC, MSNBC, không một đài nào loan tin này. Nếu TTDC không phải là phe đảng thông tin một chiều thì là gì?

  https://thehill.com/policy/international/550370-kerry-faces-calls-to-step-down-over-leaked-iran-tapes

  TĐ NEWSOM CÓ THỂ MẤT JOB?

      Bộ Nội Vụ Cali đã xác nhận có đủ chữ ký cần thiết để Cali phải tổ chức trưng cầu dân ý xem dân Cali có đồng ý truất phế thống đốc Gavin Newsom hay không.

     Cuộc bầu sẽ được tổ chức muộn nhất cuối năm nay. Dân Cali sẽ bỏ phiếu truất phế hay không. Nếu truất phế, sẽ phải tổ chức bầu thống đốc lại. Chưa chi thì đã có ít nhất bốn vị CH cho biết sẽ ra tranh cử, trong đó ‘bà’ Caitlyn Jenner, cựu nam lực sĩ điền kinh Mỹ, chuyển giới thành đàn bà, đã chính thức tuyên bố sẽ ra tranh cử. Liên Minh Dân Đồng Tính, Chuyển Giới,… đã bị sốc nặng khi bà Jenner tranh cử theo đảng CH.

     Việc truất phế ông Newsom thật ra có ít hy vọng thành công khi tiểu bang Cali hoàn toàn do phe DC thống trị. Những sẽ thật tai hại cho uy tín của ông Newsom, một ngôi sao sáng của đảng DC với mộng lớn là sẽ ra tranh cử tổng thống ít năm nữa. Tuy khó truất phế được ông Newsom, câu chuyện này sẽ giúp các ứng cử viên đảng CH trong các cuộc bầu quốc hội tiểu bang và các cuộc bầu địa phương khác.

     Ông Newsom bị giới kinh doanh chống đối mạnh vì sách lược cấm cung quá gắt gao của ông chống COVID, trong khi ông lại phè phỡn đi ăn nhậu đình đám với đám cận thần và giới kinh tài ủng hộ ông.

  https://www.foxnews.com/politics/newsom-recall-effort-verified-signature-threshold-california-secretary-state

  THÁNG ‘THỨC TỈNH TẤN CÔNG TÌNH DỤC’

      Bà chủ tịch hạ viện Pelosi đã chính thức phán Tháng Tư này là Tháng ‘Thức Tỉnh Tấn Công Tình Dục’ -Sexual Assault Awareness Month-. Bà Pelosi rình ràng tuyên bố bà quyết tâm chống lại mọi hình thức tấn công tình dục, và bắt các thủ phạm phải chịu hậu quả, rồi xác nhận quốc hội sẽ đứng về phiá phụ nữ nạn nhân.

      Ngay sau đó, bà Pelosi đã bị bà Tara Reade công kích là bà chính là một phụ nữ nạn nhân, nhưng đã bị bà Pelosi và cả đảng DC cũng như TTDC phớt lờ, không hề bênh vực bà, mà lại cố dìm câu chuyện của bà

      Bà Reade là cựu phụ tá của thượng nghị sĩ Joe Biden, và bà đã công khai tố ông Biden đã tấn công tình dục bà cách đây hai chục năm. Tố giác của bà bị phe cấp tiến và TTDC ém nhẹm, chẳng bàn tới, khác rất xa với những chiêng trống khua rung trời đối với những tố cáo chống thẩm phán Kavanaugh trước đây.

     Đương kim thống đốc New York, ông Cuomo cũng đang bị cả chục bà cựu phụ tá tố sách nhiễu, nhưng đảng DC và TTDC cũng phớt lờ, đăng tin qua loa rồi xù luôn.

      Có cụ tị nạn đạo đức nào muốn lên tiếng không nhỉ?

  https://www.foxnews.com/media/tara-reade-bashes-pelosi-for-saying-congress-stands-with-survivors-during-sexual-assault-awareness-month

  GIẢI OSCAR NĂM NAY

      Phần lớn các giải Oscar năm nay đã lọt vào phim Nomadland -Đất Du Mục- là một phim do một bà Mỹ gốc Tầu đạo diễn. Bà Chloe Zhao đã lãnh giải đạo diễn xuất sắc nhất, trong khi phim cũng đoạt giải phim hay nhất và có nữ tài tử chính hay nhất. Đây là lần đầu tiên một phụ nữ gốc Á Đông đoạt giải này.

      Chuyện đáng nói là số khán giả xem chương trình Oscar năm nay giảm tới gần 70% so với năm ngoái. Các năm trước thường có trên dưới 30 triệu người coi, năm nay chỉ có hơn 9 triệu người coi. Một số lớn khán giả đã ngưng coi khi các tài tử và đạo diễn thay phiên nhau lên tố việc kỳ thị da đen, da vàng, ca tụng ‘Thánh George’ và mạt sát cảnh sát tàn bạo trong khi hàng trăm cảnh sát đứng ngoài tòa nhà giữ an ninh cho họ tự do nhục mạ cảnh sát.

      Giải Oscar càng ngày càng mất ý nghĩa chuyên môn mà mang nặng mầu sắc phải đạo chính trị cấp tiến của Hồ Ly Vọng.

      Việc bà Zhao lãnh giải cũng được ghi nhận như phản ảnh phong trào nịnh dân da màu.

  https://www.foxnews.com/entertainment/oscars-ratings-record-low

  http://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-152021.html

  Không có nhận xét nào