Header Ads

 • Breaking News

  Thí nghiệm sinh học trái với quy luật tự nhiên của ĐCSTQ, mục đích cuối cùng là gì?

  Trong những năm gần đây, ĐCSTQ đã tiến hành một loạt các thí nghiệm “đầu tiên trên thế giới” trong lĩnh vực y sinh và kỹ thuật di truyền. Điều gây sốc là ngày càng có nhiều thông tin cho thấy ĐCSTQ đang sử dụng “chỉnh sửa gen” trong việc phát triển binh sĩ sinh học nhằm tăng cường sức mạnh cho quân đội, ngoài ra một chuỗi các thí nghiệm này đã hoàn toàn vứt bỏ ranh giới đạo đức của con người, trái quy luật tự nhiên. Dưới đây là nội dung bài viết được đăng trên trang Epochtimes bàn luận về vấn đề này.

  Thí nghiệm sinh học trái với quy luật tự nhiên của ĐCSTQ, mục đích cuối cùng là gì?

  Mấy ngày trước (21/6), chúng ta thấy Thượng nghị sĩ Liên bang Cộng hòa Rubio của Florida, Hoa Kỳ, đã đưa ra dự luật mới, “Đạo luật COVID 2021”, yêu cầu ĐCSTQ hợp tác với cộng đồng quốc tế để tiến hành một cuộc điều tra minh bạch và toàn diện về nguồn gốc của đại dịch vẫn đang hoành hành, nếu không Học viện Khoa học Trung Quốc và các tổ chức liên quan sẽ bị xử phạt.

  Sau đó, ông Rubio (ngày 22/6) cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh Fox & Friends rằng còn có nhiều điều đáng sợ hơn trong phòng thí nghiệm của ĐCSTQ. Theo thông tin bên phía Hoa Kỳ đang nắm giữ được, phòng thí nghiệm của ĐCSTQ đang ấp ủ cho một lần đại dịch vi-rút tiếp theo nghiêm trọng hơn, chết người hơn và có sức tàn phá hơn.

  Cũng gần như cùng thời điểm này, cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cũng đề cập rằng ĐCSTQ đang tiến hành nghiên cứu vũ khí sinh học nguy hiểm. Ông Pompeo còn nói rằng sẽ có nhiều người Trung Quốc dũng cảm hơn, bằng mọi giá họ sẽ bí mật mang theo tài liệu, hồ sơ, không ngại hy sinh hết thảy mà dũng cảm đứng ra vạch trần các tình huống đáng sợ trong phòng thí nghiệm.

  Chúng ta đã thấy rằng trong những năm gần đây, ĐCSTQ đã tiến hành một loạt các thí nghiệm “đầu tiên trên thế giới” trong lĩnh vực y sinh và kỹ thuật di truyền. Điều gây sốc là ngày càng có nhiều thông tin cho thấy ĐCSTQ đang sử dụng “chỉnh sửa gen” trong việc phát triển binh sĩ sinh học nhằm tăng cường sức mạnh cho quân đội, mà một chuỗi các thí nghiệm này đã hoàn toàn vứt bỏ ranh giới đạo đức của con người.

  Đây là lần đầu tiên chúng tôi đề cập đến chủ đề này. Hôm nay tôi cũng muốn nói chuyện với mọi người về những thí nghiệm được thực hiện trong phòng thí nghiệm của ĐCSTQ vượt quá sức tưởng tượng của con người , mục đích mà nó muốn đạt được và những tổn hại mà nó có thể gây ra cho con người.
  Hy sinh chuột cái để chuột đực sinh con

  Vài ngày trước, một nghiên cứu của bác sĩ quân y Trung Quốc về việc thụ thai chuột đực thông qua cấy ghép nội tạng đã bị vạch trần. Các kênh truyền thông Trung Quốc cho biết, nghiên cứu này của các nhà khoa học Trung Quốc đã cho phép chuột đực sinh thành công đàn con thông qua phương pháp mổ đẻ, và cuối cùng 10 con chuột nhỏ đã phát triển đến tuổi trưởng thành.

  Bài báo này của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Y Hải quân Trung Quốc không được xuất bản chính thức vì nó chưa trải qua thẩm định của người trong ngành. Nó chỉ được xuất bản trên trang web liên quan lĩnh vực y sinh học là biorxiv.org vào ngày 9/6.

  Vậy, họ đã làm cách nào để chuột đực thụ thai và sinh con?

  Theo bài báo, để thực hiện thí nghiệm này, nhóm nghiên cứu tại Đại học Y hải quân ở Thượng Hải đã phẫu thuật gắn cơ thể của một con chuột cái và một con chuột đực lại với nhau, bằng cách gắn da và dùng chung máu của chúng. Sau đó, họ cấy tử cung vào con đực và cấy phôi vào cả chuột đực và chuột cái.

  Tuy nhiên, để tử cung cấy ghép trong cơ thể con chuột đực có thể phát triển thành công và sinh ra những con chuột con, buộc phải để cả tử cung và cơ thể con chuột đực tiếp xúc với máu và cơ thể của chuột cái đang mang thai. Đó là lý do tại sao các nhà nghiên cứu Trung Quốc phẫu thuật gắn cơ thể hai con chuột lại với nhau và cho chúng mang thai cùng lúc.

  Sau 21,5 ngày, 10 con chuột con ở tử cung ghép cho con đực đã được sinh ra thành công bằng phương pháp mổ lấy thai. Những con chuột con này vẫn đang tiếp tục sống đến tuổi trưởng thành và có thể sinh sản, về mặt chức năng không bị ảnh hưởng nặng đến tim, phổi hoặc gan.

  Tổng cộng 46 cặp chuột dính liền với nhau mang thai. Trong số 280 phôi ghép vào các con chuột đực thì chỉ 27 phôi phát triển bình thường. Trong khi đó, cũng chỉ có 169 trên tổng số 530 phôi thai phát triển bình thường trong tử cung của con cái.

  Khi công bố về thí nghiệm này, truyền thông Trung Quốc đã lấy tiêu đề “Đàn ông sinh con có còn là điều xa vời nữa không?”, nói rằng “trường hợp đầu tiên trên thế giới”, “các nhà khoa học Trung Quốc đã tạo ra kỳ tích” và “phá vỡ các quy luật thông thường của giới tự nhiên từ xưa đến nay”. Báo cáo cũng thốt lên rằng “nó hoàn toàn là phản thiên (chống lại quy luật của trời đất)”, câu này nói không sai chút nào.

  Sau khi công trình nghiên cứu phản thiên này bị phanh phui, nó đã gây náo động trên Weibo của Trung Quốc, thậm chí còn trở thành từ khóa tìm kiếm nóng trong một thời gian. Có cư dân mạng nói thẳng rằng, điều này thật quá kinh khủng! Cũng có người nói, tại sao lại muốn phá vỡ quy luật tự nhiên? Thực hành loại thí nghiệm vô vị này có gì thú vị đây? Một số chuyên gia và học giả của Trung Quốc cũng cho rằng họ không thể thấy được ý nghĩa ứng dụng thực tế của loại nghiên cứu này và cảm thấy chỉ là đang lấy lòng thiên hạ.

  Chúng ta đã thấy rằng loại nghiên cứu này thực sự đã phá vỡ quy luật tự nhiên theo trật tự của Âm Dương và đi ngược lại đạo trời, đi ngược lại luân lý, nghiên cứu khoa học và công nghệ mà không có ranh giới của đạo đức thì thật khó mà hình dung được nhân loại sẽ đi về đâu trong tương lai.

  Trên thực tế, “những trường hợp đầu tiên trên thế giới” do ĐCSTQ tạo ra không chỉ là khiến chuột đực thụ thai và sinh con. Chúng ta hãy cùng xem một thử nghiệm vào cuối năm 2019.
  Quái vật “heo lai khỉ” của Trung Quốc

  Khi đó, truyền thông Trung Quốc còn lấy tiêu đề “Trường hợp đầu tiên trên thế giới”, cho rằng các nhà khoa học Trung Quốc đã thực hiện một thí nghiệm đột phá và tạo ra sinh vật “lợn lai khỉ” đầu tiên trên thế giới, đồng thời tuyên bố rằng nghiên cứu này chủ yếu do Viện Động vật của Viện Khoa học Trung Quốc thực hiện với mục đích cuối cùng phát triển các bộ phận cấy ghép của con người ở động vật.


  Theo báo cáo, Nhóm nghiên cứu thuộc Phòng thí nghiệm Tế bào gốc và Sinh học Sinh sản ở Bắc Kinh đã tiêm tế bào khỉ biến đổi gen vào hơn 4.000 phôi heo rồi cấy chúng vào heo nái. Kết quả có 10 con heo con đã được sinh ra, nhưng chỉ có hai trong số đó là heo lai khỉ và chúng mang trong mình một phần các tế bào tim, gan, phổi, tụy, da của khỉ, Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho biết hai chú heo con được sinh ra từ mô tim, gan và da của khỉ đã chết sau một tuần chào đời.

  Sau khi kết quả của thí nghiệm này được phơi bày, nó cũng đã vấp phải sự chỉ trích của các nhà khoa học trên khắp thế giới, họ cho rằng nghiên cứu các con vật lai giữa lợn – khỉ khiến người ta cảm thấy hoang mang về mặt đạo đức.

  Trần Lực, một nhà khoa học sinh hóa tại Trung tâm Y tế Cedars-Sinai , Hoa Kỳ, cho rằng các nhà nghiên cứu của ĐCSTQ đang cố gắng tạo ra một con quái vật. Ông tin rằng những người tham gia vào loại hình nghiên cứu này ở trong và ngoài nước có hai mục đích, một là xuất bản các bài báo và hai là để kiếm tiền. Thông thường, các nhà nghiên cứu khoa học chỉ muốn đăng bài viết, những gì thuận tiện cho việc đăng tải bài viết thì làm nghiên cứu đó, còn việc nghiên cứu đó có hữu ích hay không thì họ không quan tâm. Điều này đã trở thành phương tiện kiếm sống của các nhà nghiên cứu.

  Cũng có người phụ trách các công ty công nghệ sinh học cho rằng, bề ngoài chúng là khỉ và lợn, nhưng thực chất chúng đã tạo ra rất nhiều loại virus. Rất đáng sợ.

  Còn nhớ vào những năm 1920 – 1930 của thế kỷ trước, chính quyền đảng cộng sản Liên Xô đã từng bí mật tiến hành thí nghiệm “Chiến binh nửa người nửa vượn”, khi đó đích thân lãnh tụ ĐCS Liên Xô là Stalin đã ra lệnh cho các nhà khoa học tiến hành một thí nghiệm đáng sợ về sự kết hợp giữa con người và động vật. Muốn xây dựng một đội quân bất khả chiến bại bao gồm các chiến binh nửa người nửa vượn tổ thành, những “siêu chiến binh” không biết đau đớn, cơ thể cường tráng, chịu được những điều kiện khắc nghiệt và nguy hiểm nhất, và chúng có thể trở thành cỗ máy chiến tranh được điều khiển theo ý muốn. Khi đó, người phụ trách dự án “Chiến binh người vượn” này là Ilia Ivanow, một nhà khoa học rất nổi tiếng trong lĩnh vực “thụ tinh nhân tạo”.

  Các hồ sơ bí mật được tiết lộ sau đó khẳng định rằng Liên Xô muốn chế tạo loại chiến binh người vượn này, không chỉ phục vụ cho chiến tranh, mà còn có thể dùng vào việc khai thác than như một nguồn nhân công rẻ, và nó cũng thảo luận về vấn đề sử dụng các sinh vật được nuôi trong phòng thí nghiệm như một nguồn cung nội tạng. Nhưng cuối cùng, Ivanov bị bắt vì dính líu đến một vụ đảo chính.

  Vì sao ĐCS Liên Xô muốn làm điều này? Có thể là vì dã tâm thống trị thế giới. Vậy nó tại sao lại dám làm điều này? Chúng ta biết rằng ĐCS Liên Xô không tin vào thần thánh và chống lại thần thánh, do đó, làm như vậy có thể loại bỏ sự kính sợ và niềm tin của con người vào thần thánh, bởi vì con người có thể tạo ra một giống loài mới để phục vụ cho sự cuồng vọng thống trị độc tài của loài người.

  Chúng ta đã thấy rằng dưới chế độ vô thần, một số nhà khoa học đã hoàn toàn quên mất hai chữ đạo đức, nhưng nếu khoa học không chú ý đến đạo đức, nhân loại có thể đi theo hướng tự hủy diệt chính mình. Một số nhà khoa học đã mạnh mẽ chỉ trích rằng, cách làm phát triển khoa học và công nghệ bất chấp đạo đức của ĐCSTQ hiện nay quả thật chính là đang điên cuồng lao mình về phía vực thẳm.

  Vào tháng 8/2019, tờ “Daily Mail” của Anh đưa tin rằng một nhóm nghiên cứu Tây Ban Nha đã thử nghiệm thành công bào thai lai giữa người và khỉ lần đầu tiên trong lịch sử, nhưng phôi thai đã chết khi chúng chuẩn bị tạo ra hệ thần kinh trung ương trong thời kỳ mang thai. Tại sao nó có thể được thực hiện ở Trung Quốc? Tất nhiên đó là bởi vì các cơ quan nghiên cứu khoa học của ĐCSTQ đã dám phá vỡ lằn ranh đạo đức của con người.

  Ngoài việc tiến hành các thí nghiệm phi đạo đức như vậy trên động vật, ĐCSTQ cũng đã thử “chỉnh sửa gen” ngay trên thân thể người.
  Hai em bé chỉnh sửa gen gây ra hậu quả khủng khiếp

  Hẳn một số người vẫn còn ấn tượng rằng vào năm 2018, Trung Quốc đã công bố một tin gây chấn động mạnh mẽ đối với cộng đồng y khoa trên toàn thế giới. Ông Hạ Kiến Khuê, phó giáo sư tại Đại học Khoa học và Công nghệ Phương Nam ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc đã thông báo rằng thông qua công nghệ “chỉnh sửa gen”, hai bé gái song sinh miễn nhiễm với bệnh AIDS đã chào đời.

  Tuy nhiên, tuyên bố mạnh miệng của ông Hạ Kiến Khuê đã vấp phải sự lên án rộng rãi từ cộng đồng khoa học toàn cầu. Tối hôm đó, hơn 100 nhà khoa học Trung Quốc đã đưa ra một tuyên bố chung nói rằng công nghệ “chỉnh sửa gen” này đã có từ lâu, nhưng vì điều này công nghệ mang những rủi ro lớn và các vấn đề đạo đức quan trọng hơn, do đó, các nhà khoa học kỹ thuật y sinh toàn cầu đều không làm điều đó. Các nhà khoa học này cũng chỉ trích “đánh giá đạo đức kỹ thuật y sinh của ĐCSTQ là vô ích”.

  Một số nhà khoa học cho rằng có nhiều cách để ngăn trẻ sơ sinh lây nhiễm AIDS, không cần phải chỉnh sửa gen của cơ thể người, hơn nữa phương pháp này sẽ mang lại những hậu quả khủng khiếp khó lường trước được. Ví dụ, các gen khác có thể vô tình bị thương, gây ra đột biến gen, gián đoạn gen và các hậu quả khác; nó cũng có thể gây ra các bệnh khó lường và gây ra các hiệu ứng nhóm không thể đảo ngược đối với thế hệ sau.

  Nhiều nhà khoa học và nhà đạo đức học lo lắng rằng nếu phôi thai người được phép “chỉnh sửa”, người ta có thể sử dụng công nghệ chỉnh sửa gen để “tạo ra” những đứa trẻ mà họ muốn. Sinh mệnh nguyên vốn được sinh ra bởi cha mẹ sẽ trở thành một sinh mệnh đã qua biến đổi nhân tạo.

  Cái kết của Hạ Kiến Khuê cũng rất bi đát, có lẽ do bị áp lực nên chính quyền ĐCSTQ cuối cùng đã lập hồ sơ điều tra và cho rằng có vấn đề với các tài liệu liên quan đến nghiên cứu có vấn đề về mặt đạo đức. Cuối cùng, vào cuối năm 2019, tòa án của Trung Quốc đã ra phán quyết rằng hành động của Hạ Kiến Khuê đã cấu thành tội hành nghề y tế bất hợp pháp, bị kết án 3 năm tù giam và bị phạt 3 triệu Nhân dân tệ.
  Nghiên cứu hoặc mang đến những bước đột phá giữa các loài

  Chúng ta hãy xem xét hai nghiên cứu liên quan đến dịch bệnh gần đây. Đại dịch hiện đang lưu hành trên toàn cầu đã khiến hơn 3,9 triệu người tử vong. Vấn đề nguồn gốc của virus vẫn là trọng tâm giải trình của các quốc gia trên thế giới. Và nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc về Covid-19 đã gây ra các cuộc thảo luận về đạo đức ít nhất hai lần. Một lần là Thạch Chính Lệ, một nhà khoa học tại Viện Vi-rút Vũ Hán, người nổi tiếng trên thế giới trong thời kỳ đại dịch, bà đã tiến hành một nghiên cứu về việc tăng cường các chức năng của vi-rút, và một lần khác là làm cho chuột có phổi nhân bản thông qua biến đổi gen.

  Vào năm 2015, bà Thạch Chính Lệ và các cộng sự của bà đã xuất bản một bài báo trên tạp chí Y học Tự nhiên, giải thích rằng thông qua việc biến đổi gen của một virus Corona trên loài dơi giống SARS-CoV, nó có thể lây nhiễm sang người và có khả năng lây nhiễm mạnh hơn. Sau khi bài báo được xuất bản, thí nghiệm này đã bị đặt câu hỏi bởi nhiều nhà khoa học trên thế giới, họ cho rằng thí nghiệm này tiềm ẩn nhiều nguy cơ và liên quan đến các vấn đề đạo đức.

  Vào ngày 15/6, tờ New York Times đã đăng một bài báo đề cập đến email của bà Thạch Chính Lệ viết cho tờ New York Times lập luận rằng mục đích thí nghiệm của bà không phải là làm cho vi-rút nguy hiểm hơn, mà là để hiểu cách vi-rút lây lan giữa các loài.

  Về vấn đề này, Tiến sĩ Lâm Hiểu Húc, cựu Giám đốc Khoa Vi-rút của Viện Nghiên cứu Quân đội Hoa Kỳ, tin rằng bản thân loại thử nghiệm giữa các loài này sẽ tạo ra những loại vi-rút mới không có sẵn trong tự nhiên, nó không chỉ làm cho vi-rút có độc tính mạnh hơn hoặc khả năng lây nhiễm cao hơn, hơn nữa trong quá trình thí nghiệm cũng sẽ giúp virut đột biến và mang đến sự đột phá giữa các loài.

  Vào đầu tháng 6, tạp chí Vanity Fair của Mỹ báo cáo rằng vào năm 2019, các nhà nghiên cứu từ quân đội của ĐCSTQ đã lai tạo những con chuột có phổi nhân bản thông qua chỉnh sửa gen để kiểm tra tác động của virus đối với phổi của người bị lây nhiễm. Báo cáo của tạp chí này cũng trích dẫn nhận xét của chính bà Thạch Chính Lệ trên một tạp chí khoa học và thông tin trong cơ sở dữ liệu của chính phủ ĐCSTQ, chứng minh rằng bà Thạch Chính Lệ đã thử nghiệm hai loại virus Corona chủng mới chưa được tiết lộ trên phổi của chuột đã được nhân bản để kiểm tra hiệu quả của nó.
  ĐCSTQ đang phát triển đội quân sinh học

  Điều đáng sợ hơn nữa là trong một cuộc phỏng vấn với Fox News vào tháng 12 năm ngoái, Giám đốc Tình báo Quốc gia Hoa Kỳ John Ratcliffe đã đề cập rằng ĐCSTQ đang sử dụng “chỉnh sửa gen” để tăng cường sức mạnh cho quân đội nhằm thống trị thế giới. Ông Ratcliffe cũng đăng một bài bình luận trên Tạp chí Phố Wall, tiết lộ rằng ĐCSTQ đang phát triển các binh lính sinh học. Ông nói rằng thông tin tình báo của Hoa Kỳ cho thấy rằng ĐCSTQ thậm chí đã tiến hành các cuộc thử nghiệm trên người đối với binh lính, với hy vọng phát triển những người lính có khả năng sinh học được nâng cao. Ông Ratcliffe cảnh báo rằng việc theo chạy đua vũ lực của Bắc Kinh không có giới hạn về mặt đạo đức. Nếu ĐCSTQ thành công, thế thì “tự do cá nhân” và “tự do doanh nghiệp” sẽ gặp rủi ro.

  Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều dữ liệu cho thấy ĐCSTQ đã đầu tư lượng lớn tài vật và vật lực trong lĩnh vực kỹ thuật y sinh. Với tấm gương khủng khiếp của “chiến binh nửa người nửa vượn” của chế độ Liên Xô cũ, có thể chắc chắn rằng tham vọng của ĐCSTQ không chỉ nghiên cứu thử nghiệm trên động vật, mà mục tiêu cuối cùng là sử dụng nó trên thân thể người.

  Chúng ta đã thấy rằng Trung Quốc thực sự đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, nhưng đáng tiếc là Trung Quốc dưới sự thống trị của ĐCSTQ từ lâu đã không còn biết kính sợ trời đất. Sau khi thành lập, ĐCSTQ vẫn luôn lấy đấu trời đấu đất làm cương lĩnh và tự thân nó cảm thấy rằng nó rất thông minh và có khả năng phá vỡ ranh giới giữa sinh vật và quy luật của tự nhiên thông qua công nghệ. Tuy nhiên, công nghệ cao mà ĐCSTQ đang nắm giữ rất có khả năng đang mở toang cánh cửa của địa ngục.

  Không có nhận xét nào