Header Ads

 • Breaking News

  Vắc-xin Sinopharm (Trung Quốc) sẽ được phân bổ để sử dụng tại TP.HCM?

  Báo Tuổi Trẻ ngày 19/6 (ấn bản in) dẫn thông tin từ Bộ Y tế cho hay dự kiến ngày mai, 20/6, 500.000 liều vắc-xin Sinopharm (Trung Quốc) sẽ đến Việt Nam. Bản tin vắn nhắc đến TP.HCM như địa chỉ duy nhất sẽ tiếp nhận lô vắc-xin của Trung Quốc này, dù không nói rõ thời gian, số lượng liều phân bổ.

  Vắc-xin Sinopharm (Trung Quốc) sẽ được phân bổ để sử dụng tại TP.HCM?

  Dẫn thông tin từ Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, báo Tuổi Trẻ cho hay, hiện 836.000 liều vắc-xin đã được phân bổ cho TP.HCM để sử dụng ngay trong dịp này, do TP này đang là vùng dịch nóng nhất cả nước.

  “Với lô vắc-xin mới, Bộ Y tế sẽ tiếp tục phân bổ cho TP.HCM dựa trên tình hình dịch, mật độ dân cư, số vắc-xin cần sử dụng…” – bản tin vắn cho hay.

  836.000 liều vắc-xin được nhắc tới là vắc-xin AstraZeneca, trong đó có 786.000 liều do Nhật Bản tài trợ. Bộ Y tế công bố lô vắc-xin này chiếm 86% trong tổng số vắc-xin được sử dụng đợt này của Việt Nam.

  Hiện lô vắc-xin này đang được lưu trữ, bảo quản trong kho của Viện Pasteur TP.HCM. Theo báo Thanh Niên, TP.HCM dự kiến thực hiện tiêm chủng cho các đối tượng ưu tiên trong Nghị quyết 21, như: người cung cấp dịch vụ thiết yếu; giáo viên; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính; người trên 65 tuổi; công nhân khu công nghiệp, khu chế xuất, lực lượng quân đội, công an trong TP.
   

  Đợt tiêm chủng bắt đầu từ ngày 19/6, huy động khoảng 1.000 điểm tiêm/ngày với công suất tiêm 200 người/ngày, tổng công suất ở mức 200.000 người/ngày, kéo dài 5-7 ngày. Khoảng 500 công nhân làm việc tại Khu công nghệ cao TP.HCM (TP Thủ Đức) sẽ mở đầu cho đợt tiêm vắc-xin 836.000 liều nói trên, báo Tuổi Trẻ đưa tin.

  Theo đó, việc phân bổ và sử dụng lô 500.000 liều vắc-xin Sinopharm (Trung Quốc) là độc lập với lô vắc-xin TP.HCM sẽ tiến hành tiêm kể trên. Tuy nhiên, với thông tin từ Bộ Y tế, lô vắc-xin sẽ tiếp nhận từ Trung Quốc vào ngày 20/6 “sẽ tiếp tục phân bổ cho TP.HCM”, dựa theo “tình hình dịch, mật độ dân cư, số lượng vắc-xin cần sử dụng…”.

  Tuổi Trẻ ngày 19/6 cho hay theo thông tin từ Bộ Y tế, khi đàm phán về tiếp nhận lô vắc-xin này, lãnh đạo 2 nước đã có trao đổi và thống nhất khi lô vắc-xin này về Việt Nam sẽ ưu tiên cho những người Trung Quốc đang làm việc tại Việt Nam, người có nhu cầu đi học tập và công tác tại Trung Quốc và cư dân ở khu vực biên giới.

  Không có nhận xét nào