Header Ads

 • Breaking News

  Bông Lau - Cuộc chiến mới đang bắt đầu

   


  Ngũ Giác Đài vừa thông báo một phi vụ máy bay không người lái cất cánh từ khu vực Vịnh Ba Tư, Trung Đông, bay vòng 8 tiếng đồng hồ dọc theo Pakistan oanh kích tiêu diệt “người lập kế hoạch” (planner) đánh bom ở phi trường Kabul trước đó một ngày làm thiệt mạng khoảng 170 thường dân Afghan và 13 binh sĩ Hoa Kỳ.

  Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết “người lập kế hoạch” là khủng bố ISIS-K (The Islamic State Khorasan Province hay ISIS của tỉnh Khorasan) hiện diện ở tỉnh Nangarhar, phía đông A Phú Hãn và giáp ranh với biên giới Pakistan. Tỉnh Khorasan là cái ổ khủng bố mà các đời tổng thống Hoa Kỳ trước đây đã cho oanh kích tơi bời hoa lá mà vẫn hổng dứt nọc được, nó giống như Địa Đạo Củ Chi của Vi Xi zậy.

  Đại Úy Bill Urban của Trung Tâm Chỉ Huy Hoa Kỳ (The US Central Command) cho biết theo tin tức đầu tiên ghi nhận được thì có dấu hiệu tên khủng bố ISIS-K, tác giả của cuộc đánh bom ở phi trường Kabul đã về miền cực lạc.

  Thời gian sẽ trả lời có phải hắn ta đúng là thủ phạm đã giết phe ta và những thường dân Afghan vô tội. Tin tức tình báo còn cho biết khủng bố sẽ tấn công cuộc di tản của người Mỹ trong những ngày còn lại ở A Phú Hãn.

  Giết một thằng lập kế hoạch đánh bom giống như giết một con kiến trong một đàn kiến. Kế hoạch đeo bom vào người, trà trộn vào đám đông tìm cách đến gần đối phương rồi bấm nút cho bom nổ không đòi hỏi sự thông minh nhiều. Và những tên khủng bố tình nguyện đeo bom thì có rất nhiều vì đứa nào cũng muốn hú hí với 72 trinh nữ sau khi từ giã cuộc đời ô trọc này.

  Những nguồn tin khác còn cho biết phiến quân Taliban đã cung cấp tin tức về khủng bố ISIS-K cho tình báo Hoa Kỳ. Bởi vì khủng bố ISIS-K là đối thủ của khủng bố Al-Qaeda, mà Al-Qaeda là đồng minh của Taliban. Mới đây phát ngôn viên Taliban là Zabihullah Mujahid vẫn binh vực Osama bin Laden và cho rằng không có bằng chứng thằng trùm Al-Qaeda này là thủ phạm của cuộc tấn công vào lục địa Hoa Kỳ làm 3.000 người thiệt mạng.

  Khủng bố Al-Qaeda, ISIS-K và Taliban có cùng một mẫu số chung là muốn giết người Mỹ. Một số người tin rằng những tên khủng bố này sẽ tìm cách xâm nhập vào biên giới Hoa Kỳ trong những ngày tới.

  Dù sao cũng phải hoan hô tổng thống Joe Biden đã đồng ý cho máy bay không người lái tấn công khủng bố ISIS-K ở tỉnh Khorasan để trả thù phần nào cho 13 binh sĩ Hoa Kỳ và 170 người dân Afghan vô tội.

  Nhưng Joe Biden đã sai lầm trầm trọng khi tuyên bố “nhiệm vụ của Hoa Kỳ đã chấm dứt sau khi chúng ta giết Osama bin Laden và Al-Qaeda đã cao bay xa chạy”. Cuộc chiến mới đang bắt đầu, Al-Qaeda vẫn còn đó, nay có thêm ISIS-K dữ dằn và khát máu hơn nhiều.

  Chúng sẽ tìm cách giết người Mỹ ở bất cứ nơi nào. Một vài chiếc máy bay không người lái (drone) bay 8 tiếng đồng hồ đến thả vài trái bom, hay phóng vài trái hỏa tiễn sẽ hổng chặn đứng được những con người cuồng tín thích được chết này.

  Dân Biểu Seth Moulton của đảng Dân Chủ tiểu bang Massachusetts, ứng cử viên Tổng Thống vòng sơ kết năm 2020, cựu sĩ quan Thủy Quân Lục Chiến và đã tham chiến 4 lần ở Iraq. Thứ Ba tuần trước Seth Moulton đã bí mật viếng thăm phi trường Kabul với một Dân Biểu Cộng Hòa cũng là một cựu chiến binh. Khi trở về Washington, Seth Moulton tuyên bố “Cho dù bạn hoàn toàn đồng ý với quyết định rút quân của chính quyền Biden, nhưng cách thức rút quân của họ hoàn toàn là một thảm họa chết tiệt”.

  “Even if you completely agree with the Biden administration’s decision to withdraw, the way they have handled this has been a total f.u.c.king disaster,” (Ứng cử viên Tổng Thống đảng Dân Chủ 2020, Seth Moulton).

  BÔNG LAU 28.08.2021

  http://thuymyrfi.blogspot.com/2021/08/bong-lau-cuoc-chien-moi-ang-bat-au.html#more

  Không có nhận xét nào