Header Ads

 • Breaking News

  Mỹ bất ngờ giáng "đòn thù" xuống nhóm khủng bố đánh bom sân bay Kabul - Mục tiêu đã bị diệt!

  Phát ngôn viên Bộ Chỉ huy Trung tâm (CENTCOM), Mỹ, Bill Urban xác nhận quân đội Mỹ đã tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào "kẻ lên kế hoạch của ISIS-K".

  Mỹ bất ngờ giáng "đòn thù" xuống nhóm khủng bố đánh bom sân bay Kabul - Mục tiêu đã bị diệt!

  Fox News dẫn lời đại tá Bill Urban cho hay, "Quân đội Mỹ đã tổ chức chiến dịch chống khủng bố ngoài quy cách nhằm vào một kẻ chủ mưu của ISIS-K".

  "Cuộc không kích bằng thiết bị không người lái được tiến hành tại tỉnh Nangahar của Afghanistan. Các dấu hiệu ban đầu cho thấy chúng tôi đã tiêu diệt mục tiêu. Chúng tôi được biết không có thương vong cho dân thường."

  Một quan chức nắm thông tin về vụ không kích nói với Fox News rằng máy bay không người lái (drone) của Mỹ đã tấn công một phương tiện chở thủ lĩnh của nhóm khủng bố ISIS-K, kẻ được cho là sẽ "tổ chức các cuộc tấn công trong tương lai". Tên này được báo cáo là di chuyển cùng với một "trợ lý".

  Đòn tấn công của Mỹ diễn ra cách đây vài giờ - vị quan chức cho biết.

  Hiện chưa có thông tin về việc kẻ chủ mưu này có liên quan trực tiếp đến vụ tấn công tự sát ở sân bay Kabul hôm 26/8, làm ít nhất 13 lính Mỹ thiệt mạng.

  Theo báo New York Times, số người chết trong hai vụ đánh bom liều chết bên ngoài sân bay Kabul vào đêm ngày 26 đã lên tới 170 người. Nhóm ISIS-K đã tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công đẫm máu.

  Islamic State-Khorasan (ISIS-K), được thành lập bởi lực lượng Taliban ở Pakistan liên kết cùng chiến binh ở Afghanistan, sau khi nhóm IS tuyên bố thành lập nhà nước Hồi giáo tại Iraq và Syria vào năm 2014. ISIS-K đã thề trung thành với thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi.

  ISIS-K hoạt động ở vùng đông bắc Afghanistan, đặc biệt tại ba tỉnh Kunar, Nangarhar, Nuristan. Liên Hợp Quốc báo cáo nhóm này còn lập chi nhánh tại nhiều vùng trên lãnh thổ Afghanistan - bao gồm ở thủ đô Kabul - và Pakistan.

  Ở diễn biến khác, Bộ Ngoại giao Mỹ đã phát đi cảnh báo an ninh mới nhất về tình hình ở sân bay Kabul, sau khi chính quyền Tổng thống Joe Biden ngày 27/8 cảnh báo một vụ tấn công khác tại sân bay này là "nhiều khả năng" sẽ xảy ra.

  "Do các mối đe dọa an ninh tại sân bay Kabul, chúng tôi tiếp tục khuyến cáo công dân Mỹ tránh di chuyển đến sân bay và tránh các cửa sân bay," Bộ Ngoại giao Mỹ nêu, kêu gọi các công dân Mỹ "cần rời khỏi ngay lập tức".

  Tổng thống Biden đã tuyên bố sẽ trả đũa "bằng vũ lực" vụ tấn công làm chết lính Mỹ.

  Không có nhận xét nào