Header Ads

 • Breaking News

  TQ đóng cửa Văn phòng Thương mại Mỹ ở Thành Đô không đưa ra lý do

  Nhà chức trách Trung Quốc đã yêu cầu Văn phòng Thương mại Mỹ ở thành phố Thành Đô phải ngừng hoạt động và chưa đưa ra lý do cụ thể.
   
  TQ đóng cửa Văn phòng Thương mại Mỹ ở Thành Đô không đưa ra lý do

  Theo Reuters, thông báo của Văn phòng thương mại Mỹ ở Thành Đô gửi các thành viên hôm 30/8 cho biết, theo luật và quy định của Trung Quốc, họ phải ngừng hoạt động và "không còn thực hiện bất kỳ hoạt động nào dưới danh nghĩa Văn phòng Thương mại Mỹ ở vùng Tây Nam Trung Quốc".

  Chưa rõ lý do cụ thể tại sao cơ quan này bị buộc ngừng hoạt động. Ông Benjamin Wang, chủ tịch văn phòng cho biết đang thảo luận với chính quyền địa phương về tình hình và hướng đi trong tương lai.

  Theo ông Wang, Bộ Nội vụ Trung Quốc (MCA) dường như đang thực thi một quy tắc rằng các quốc gia chỉ được duy trì một phòng thương mại chính thức tại nước này.

  Bộ Nội vụ Trung Quốc chưa đưa ra bình luận nào về vấn đề này.

  Tuy nhiên, văn phòng Thành Đô không liên kết với Văn phòng thương mại Mỹ tại Trung Quốc - cơ quan có trụ sở tại Bắc Kinh và một số thành phố khác.

  Việc đóng cửa văn phòng Thành Đô diễn ra chỉ hơn một năm sau khi Trung Quốc đóng cửa lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô, đáp trả việc Mỹ dừng hoạt động lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston.

  Không có nhận xét nào