Header Ads

 • Breaking News

  Trung Quốc yêu cầu Mỹ rút quân khỏi đồn trú ở Đài Loan

  Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 8/10 yêu cầu Mỹ rút binh sĩ khỏi vùng lãnh thổ Đài Loan/Trung Quốc và tôn trọng các cam kết, thỏa thuận với Bắc Kinh liên quan đến vấn đề Đài Loan.

  Trung Quốc yêu cầu Mỹ rút quân khỏi đồn trú ở Đài Loan

  Đây là tuyên bố được Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian) đưa ra tại buổi họp báo ngày 8/10 ở Bắc Kinh.

  Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Trung Quốc trước thông tin một nhóm đặc nhiệm thuộc lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ đồn trú tại Đài Loan, ông Triệu Lập Kiên nói rằng Mỹ cần nhận thức rõ tính chất “nhạy cảm cao” của vấn đề Đài Loan và dừng ngay tiếp xúc quân sự với chính quyền Đài Loan.

  “Trung Quốc sẽ áp dụng mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mình”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc nêu rõ.

  Trước đó, thông tin độc quyền do tờ Wall Street Journal (WSJ) công bố ngày 7/10 cho biết khoảng 20 thành viên lính đặc nhiệm thuộc lực lính thủy đánh bộ của Mỹ đang hiện diện ở Đài Loan, thực hiện công tác huấn luyện cho các đơn vị trong lục quân Đài Loan. Theo nguồn thạo tin ẩn danh là quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ, số binh sĩ này đã có mặt ở Đài Loan trong ít nhất một năm qua.

  Nguồn tin của WSJ cho biết thêm việc Mỹ triển khai lực lượng đặc nhiệm là dấu hiệu cho thấy sự lo ngại của Lầu Năm Góc trước việc Trung Quốc tăng cường sức mạnh quân sự và các động thái đe dọa gần đây của Bắc Kinh nhằm vào Đài Loan.

  Trung Quốc coi Đài Loan là vùng lãnh thổ thuộc chủ quyền và tuyên bố không cho phép Đài Loan độc lập.

  Không có nhận xét nào