Header Ads

 • Breaking News

  Gió Bấc - Tiêm đủ vacxin vẫn chết nhiều: Lời giải cho thần chú ....

  Sau thắng lợi vĩ đại “chống dịch như chống giặc” về kinh tế, nhận mạng, niềm tin và sức chịu đựng của nhân dân, lãnh tụ anh minh đã chuyển sang “sống chung với dịch” bằng thần chú “vacxin tốt nhất là vacxin sớm nhất” giúp bạn vàng tiêu thụ hàng chục triệu liều vacxin ế ẩm, tạo ra con số ảo rất đẹp về tỉ lệ phủ vacxin, bất chấp những thực tế và các nghiên cứu khoa học cho thấy hiệu lực bảo vệ của vaccin Tàu rất kém. Hiện nay, số ca nhiễm Covid 19 lại tăng nhanh. Đặc biệt đáng lưu ý là tỉ lệ tử vong cao trong đó có nhiều người đã tiêm đủ vacxin. Thêm đám mây đen mới cho dân tôc khi khoa học dịch tễ chỉ là bình phòng, chống dịch là trò chơi chính trị

  Gió Bấc - Tiêm đủ vacxin vẫn chết nhiều: Lời giải cho thần chú “vacxin tốt nhất là vacxin sớm nhất”

  Đất nước đang trong những ngày hội vui đáo để có một không hai trên hành tinh cổ lỗ u tối này. Đoàn tàu sắt Cát Linh sau 13 năm trơ gan cùng tuế nguyệt đã chuyển bánh ít rung lắc, chở hàng vạn dân Hà Nội du hành miễn phí để dân TP.HCM phải thòm thèm như thèm húp phở sùm sụp bất chấp 5K. Quan Bộ Trưởng giữ thanh kiếm và lá chắn của triều đình đi công vu há miệng táp miếng thịt bò giá trị hàng chục tấn gạo cho kẻ xấu lợi dụng quay clip tuyên truyền xuyên tạc. Quan Thượng Tọa Phật Giáo quốc doanh ở cực Bắc Hà Giang nhận tiền chạy án cho quan bác sĩ ở TP HCM. Phiên họp Quốc Hội đủ màn đủ cảnh với những phát biểu ngây ngất cả trời xanh. Bộ học đề nghị dịch vụ hóa dạy thêm. Bô Y lo chống dịch nên quên quản giá kít ngoáy mũi…

  Nhiều ngưởi tiêm đủ 2 mũi vacxin vẫn chết!

  Nhưng những màn hí lộng đắt đỏ hơn cả vua Trụ, Kiệt đốt gian sơn mua vui cho Đắc Kỷ, Bao Tự không mua được của người dân nụ cười trọn vẹn. Người dân mới cười nửa miệng đã thắc thỏm lo dịch quay trở lại. Số ca nhiễm tăng, nhập viện tăng. Các địa phương nhốn nháo tái lập khu cách ly, bệnh viện dã chiến. Hà Nội hạ màn tàu nhanh cuống cuống truy vết khách hàng karaoke. Nhưng chấn động, sốc hàng với mọi người là mẩu tin về tình trạng nhiều người tiêm đủ vacxin vẫn bị tử vong.

  Ngày 12-11 “TP.HCM ghi nhận một số bệnh nhân COVID-19 tử vong đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Cụ thể, trong 38 ca tử vong vào ngày 9-11, có 2 người tử vong đã tiêm 1 mũi vắc xin; 10 người tử vong đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin (đều trên 50 tuổi và có bệnh nền)”. (1)

  Báo Dân Trí thống kê hai ngày 10-11-1 có đến 17 người tiêm 2 mũi vacxin đã tử vong.

  Mới đọc qua, dư luận xôn xao, có người chê cách đưa tin lẩy con số thống kê này chưa khoa học, gây hiểu nhầm, Một số báo khác dẫn ý kiến cơ quan chức năng đình chính giải thích do tỷ lệ tiêm vaccine cao nên nhiều người đã tiêm tử vong bình thường.

  Nhưng ngày hôm sau, báo này dẫn giải thêm chi tiết làm người ta thật sự choáng váng “cho đến nay qua khảo sát chưa ghi nhận ca tử vong ở người mắc COVID-19 đã tiêm đầy đủ 2 mũi AstraZeneca, với vắc xin Pfizer có ghi nhận ít nhất 1 ca tử vong nhưng đây là trường hợp bệnh nhân có nhiều bệnh nền. Có một số trường hợp tử vong ở người đã tiêm vắc xin loại khác và đủ mũi”. (2)

  Vaxcin đã tiêm vẫn chết là gì?

  Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn (Viện Grant Úc) đã đọc vị được sự thật đằng sau những dòng chữ trên và đã bình luận trên Fb “Câu hỏi đặt ra là “vaccine khác” là vaccine nào? Hiện nay, TPHCM triển khai tiêm vaccine AstraZeneca, Pfizer, Moderna và vaccine Tàu (Vero Cell). Vaccine Pfizer và Moderna là một loại (mRNA). Vậy có phải 'vaccine khác' ở đây là Vero Cell?

  Lạ một điều là báo TT không nói ra, nhưng chúng ta ai cũng đoán được”. (3)

  Lập luận loại suy của Giáo Sư Tuấn rất đáng chú ý và bổ sung cho lập luận này còn có chi tiết khá đặc biệt trong bản tin nêu trên là “10 người tử vong đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin (đều trên 50 tuổi và có bệnh nền)”

  Tại sao lại lấy cột mốc trên 50 tuổi, mốc này có liên hệ gì trong tiêm vắc xin? Theo các quy định của ngành y tế về tiêm vacxin xưa nay không có một mốc 50 tuổi này.

  Theo quy định thì chỉ có cột mốc trên 65 tuổi được ưu tiên tiêm các loại vacxin viện trợ. Ngày 9/2/2021, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ký Quyết định 1210/2021 cho 11 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm phòng vắc xin COVID-19 gồm 11 đối tượng trong đó đối tượng thứ 7 là Người trên 65 tuổi;

  Ngày 8/7/2021, Bộ Y tế tiếp tục ban hành Quyết định 3355/QĐ-BYT về việc ban hành kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 năm 2021-2022 mở rộng thêm một số đối tượng trong đó có …..”Người mắc các bệnh mạn tính; Người trên 65 tuổi” (4)

  Vero Cell - Giới khoa học phản biện, dân phản ứng

  Ngược thời gian trở lại trung tuần tháng 8, khi TP.HCM cạn nguồn vacxin viện trợ và bất ngờ âm thầm chích Vero Cell mà Vạn Thịnh Phát mua tặng cho dân nhưng đưa nhân viên của mình tiêm vacxin Astra bị người dân phản ứng tẩy chay.

  Giới khoa học trong ngoài nước cũng lên tiếng phản biện về sự thiếu minh bạch trong đánh giá, nghiên cứu của các loại vacxin Vero Cell và chỉ ra hiệu quả bảo vệ rất kém cho người được tiêm. Tiêu biểu là Tiến sĩ ngành Sinh Học Phân Tử trong Y Học Nguyễn Hồng Vũ (hiện đang trong nhóm nghiên cứu về vaccine Covid-19 tại viện nghiên cứu City of Hope, USA) chia sẻ: "Tôi đưa ra lời khuyên là chỉ sử dụng vaccine Trung Quốc khi không có lựa chọn nào khác và phải hết sức cẩn thận khi sử dụng vaccine này. Đặc biệt, không nên sử dụng cho nhân viên y tế tuyến đầu vì không bảo vệ được bao nhiêu."

  Về lựa chọn cho cá nhân, ông chia sẻ: "Nếu lúc này tôi đang ở Việt Nam và chỉ có vaccine của Sinopharm, mà tôi thì không ra ngoài, không tiếp xúc với ai, luôn thực hiện 5K và thấy rằng nguy cơ nhiễm không cao, thì tôi sẽ hoãn việc tiêm vaccine này".(5)

  Bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Nên có cách tiếp cận mềm mại hơn: “Thông tin loại vắc xin trước, người dân đồng ý thì đến tiêm” (6)

  Hệ quả là các điểm tiêm vacxin Tàu vắng như chùa bà Đanh.

  Lãnh tụ anh minh đã quyết liệt thúc đẩy chiến dịch tiêm vacxin Tàu. “Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh phải tiếp cận bình đẳng tất cả các loại vắc xin, vắc xin tốt nhất là vắc-xin được tiêm sớm nhất”.(7)

  Truyền thông nhà nước lập tức lên đồng quảng bá cho vacxin xin Tàu như loại thánh dược thậm chí cải sừa cả hình ảnh minh họa của các hãng thông tấn nước ngoài dán nhãn vacxin Tàu. Một số tỉnh thành như Hải Phòng, Bình Dương phải làm cò mồi ra văn bản xin TP.HCM chia sẻ vacxin Tàu …

  Từ đó đến nay truyền thông lề phải luôn nhai đi nhai lại câu thần chú “vacxin tốt nhất là vacxin sớm nhất”. Một phát kiến đánh lận con đen tầm cỡ với “trăng nước Nga tròn hơn trăng nước Mỹ”

  Buộc phải tiêm do thần chú “tốt nhất là sớm nhất”

  Nhưng đòn quyết định là những biện pháp phong tỏa ngặt nghèo với kẽm gai, quân đội và quy định giấy thông hành vacxin đã đẩy người dân không chỉ TPHCM mà cả nước phải ngậm ngùi cúi đầu đi tiêm vacxin Tàu để được đi lại, lao động….Thế là loáng một cái 5 triệu liều của Vạn Thịnh Phát hết sạch, chính phủ phấn khởi nhập thêm 30 triệu liều Vero Cell. Lúc này các diện quan chức, ưu tiên đã tiêm xong các loại Anh, Mỹ. Chỉ còn lại dân đen nên phương thức phổ biến là người trên 65 tuổi chích các loại khác, dưới 65 đều là vacxin Tàu. Vì vậy dân gian đã cải biên câu ca dao thể hiện sự công bằng trong phân phối hàng hóa thời bao cấp là

  Tông Đản là của vua quan,

  Nhà Thờ là của trung gian nịnh thần.

  Đồng Xuân là của thương nhân,

  Vỉa hè là của nhân dân anh hùng.

  Thành ra

  Prai giờ là của vua quan,

  Mo đờ là của trung gian nịnh thần.

  As tra là của thương nhân,

  Si nồ là của nhân dân anh hùng

  Vì sao người ta lại cố ý rúng ép nhân dân phải tiêm một loại vacxin kém hiệu quả mà nhiều nước trên thế giới ngay cả những nước lân cận như Thái Lan, Campuchia, Philippin … đã thấm đòn thất bại và đã quay lưng từ chối? Vì sao người ta vét ngân khố, vét tiền huy động của dân để mua loại vacxin giá cao hiệu quả kém theo khẩu hiệu “tốt nhất là sớm nhất”?

  Bác sĩ Võ Xuân Sơn, một thầy thuốc ngoài quốc doanh hết lòng giúp dân chống dịch với chương trình “Oxy cho sự sống” và mạnh dạn phản biện các biện pháp chống dịch của nhà cầm quyền đã tự trả lời

  “Tôi mới vỡ ra, rằng mục tiêu của việc chích vaccine là chích cho xong 2 mũi vacxin. Nên chỉ cần chích làm sao để mỗi người đều được chích 2 mũi vacxin là xong. Thảo nào mà có thời người ta bàn nhau chích "trộn" vaccine. Miễn là cứ 2 mũi là OK, còn mũi 1 và mũi 2 là gì thì cứ ký cam kết là chích.

  Cũng để hoàn thành mục tiêu này, người ta đã đưa ra khái niệm "vaccine tốt nhất” (8)

  Con số một ngày đã có đến 11 người đã tiêm vacxin tử vong là tín hiệu báo động về hậu quả của việc lẫn lộn vàng thau, cứ tiêm cho lấy có, sớm nhất là tốt nhất, bất cần chất lượng. Nhưng chưa phải đã hết, vẫn còn con số khác đáng sợ không kém song hành.

  Ngành y tế TPHCM còn thông tin 86% bệnh nhân nhập các bệnh viện điều trị Covid-19 tầng 2 tại TPHCM đã tiêm ít nhất một mũi vaccine (thống kê trong hai ngày 10-11/11)

  PGS Đỗ Văn Dũng, Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Y tế công cộng, Đại học Y Dược TPHCM đặc biệt quan tâm đến tỉ lệ tử vong, và cho rằng tỉ lệ này ở TPHCM còn hơi cao. Cụ thể nếu như so sánh với Singapore, có tỉ lệ tiêm chủng tương đương nhưng số tử vong trên người mắc chỉ khoảng 2/1.000. Còn tại Việt Nam và TPHCM, tỉ lệ hiện tại là 2/100 (theo thống kê của Bộ Y tế đến ngày 15/11, tổng số ca tử vong do Covid-19 tại Việt Nam chiếm 2,2% so với tổng số ca nhiễm) (9)

  Covid 19 không phải là đảng viên. Vacxin không phải là nghị quyết hay 19 điều cấm nên thực tế thần chú “vacxin tốt nhất là vacxin sớm nhất” là nhận thức khoa học sai lầm. Là diễn ngôn chính trị bịp bợm.

  Nếu cứ gắn cái tên vaccin sẽ chặn được Covid thì CDC, FDA cũng Mỹ không việc gì phải cân lên đặt xuống trước mỗi quyết định cấp phép chứng nhận, cho chích tăng cường, mở rộng đối tượng. Các nước công nghiệp phát triển không dại gì xếp hàng chờ mua Pfizer, Moderna, Astra mà sẽ nhà nhà tự lực sản xuất vacxin. Luật sư Trương Trọng Nghĩa là đại biểu quốc hội suy nhất có phát biểu khác lá “Vacxin tốt nhất phải là vacxin hiệu quả nhất”. Rất tiếc, quan điểm đúng đắn này không vang lên trên diễn đàn Quốc Hội mà chỉ thể hiện trên bài báo trong mục Thời sự và suy nghĩ của báo Tuổi Trẻ trước ngày khai mạc kỳ họp Quốc Hội

  Hậu quả nghiêm trọng của việc ồ ạt tiêm hàng chục triệu liều vero cell là đã tạo ra cho Việt Nam con số giả, dữ liệu giả về tỉ lệ phủ 2 mũi vacxin trên 80% dân số. Những kế hoạch chống dịch,phục hồi kinh tế dù đúng đắn đến mấy nhưng dựa trên nền dữ liệu này sẽ là lâu đài trên cát. Kinh nghiệm gần nhất là dự báo khoa học tháng bảy hết dịch của Fulbright vừa qua. Hậu quả của các sai lầm ấy sẽ là sinh mạng của hàng vạn người dân và sự sụp đổ của nền kinh tế đang suy kiệt.

  Nếu có chút lương tâm, trách nhiệm, phải thừa nhận sự thật. “Vacxin tốt nhất phải là vacxin hiệu quả nhất”. Phải khẩn trương học theo cách thức mà các nước khác đã làm. Nói không với Vero Cell và các loại vacxin kém chất lượng. Phải tiêm liều thay thế cho những người đã lở tiêm Vero Cell.

  https://tuoitre.vn/tin-sang-13-11-tp-hcm-ung-pho-sao-khi-ca-covid-19-tang-lai-20211110195345561.htm

  https://tuoitre.vn/ngan-bung-dich-giam-tu-vong-20211113082203105.htm

  https://www.facebook.com/t.nguyen.2016/posts/1359713331142647

  https://vnvc.vn/doi-tuong-nao-duoc-uu-tien-tiem-vac-xin-covid-19/

  https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-58228061

  6-https://tuoitre.vn/bi-thu-nguyen-van-nen-nen-thong-tin-loai-vac-xin-truo...

  7-https://nld.com.vn/chinh-tri/thu-tuong-vac-xin-tot-nhat-la-vac-xin-duoc-...

  8-https://safechat.com/u/bs.xuan.son?fbclid=IwAR35q5_xpEtapW1AcY5168i6oJnY...

  9-https://dantri.com.vn/suc-khoe/86-f0-nhap-vien-tai-tphcm-da-tiem-vaccine-covid19-co-bat-thuong-20211115125100724.htm

  Không có nhận xét nào