Header Ads

 • Breaking News

  Dương Tử - Tù nhân Nguyễn Đức Chung và huấn dụ của ông Nguyễn Phú Trọng


  VNTB – Tù nhân Nguyễn Đức Chung và huấn dụ của ông Nguyễn Phú Trọng

  Đã thế Nguyễn Đức Chung lại bị đồng chí Đảng hành hạ cho ra bã nốt phần đời còn lại.

  1. Linh tính thấy có điều chẳng lành 

  Cách đây khoảng gần 2 năm, dịch Vũ Hán covid chớm xâm nhập Việt Nam (vài ca nhiễm ở Hà Nội, vài ca ở Sài Gòn, do hai cha con người Hoa đi từ bắc vào nam). Ngay  sau đó, châu Âu và  nước Mỹ đang chìm trong tang thương và hoảng loạn, dân chạy tứ tung ra khỏi biên giới Hoa Kỳ, người Việt kiều cũng vậy. Tìm đường về quê nhà Việt Nam ít dịch.

  Hà Nội khẩn trương lập Ban chống covid do Nguyễn Đức Chung đứng đầu. 

  Trong cuộc họp rất đông người, thị trưởng phó bí thơ Chung dõng dạc tuyên bố cần khuyên và ngăn người Việt không về nước, “tôi cũng nhắn thằng con (Nguyễn Đức Hạnh) đang học ĐH ở Mỹ đi siêu thị mua thực phẩm chất đầy vào tủ lạnh, đóng cửa ở nhà, không đi đâu cả”.

  Ngay khi coi bản tin VTV1 tôi, không  phải  người hâm mộ ông Chung, chỉ là người nghiên cứu các nhân vật  chính trị, buột miệng nói với người nhà “tay Chung này ba hoa như vậy là sắp thọ nạn rồi” (người nhà sẵn sàng làm chứng nhá).

  Tại sao tôi dự đoán trúng vậy? Phần sau sẽ thuyết minh rõ. 

  (Nhân nói tiếp chuyện ông Nguyễn Xuân Phúc một chút vì đang sẵn trớn nói về covid. Dạo ấy TT Nguyễn Xuân Phúc họp chính phủ bàn chống covid đã hóm hỉnh nghiêng đầu cười “bây giờ cái cột điện ở Mỹ mà có chân thì nó cũng chạy về Việt Nam”).

  *Tôi nghĩ bụng, thị trưởng Chung lĩnh lương cao lắm hơn tôi vài triệu đồng là cùng, tiền ở đâu cho con du học Mỹ tự túc và vợ lập công ty?! Chung khoe khoang giữa các đồng chí và nhà báo là Chung dại vô cùng. Mặc dù lúc ấy Chung chưa hề tai tiếng gì, đang lên như diều, nghe giang hồ đồn Chung đã được qui hoạch thăng hạng cho Đại Hội 13…

  2. Giá như Nguyễn Đức Chung được dự Hội nghị mà nghe ông TBT Nguyễn Phú Trọng khuyên nhủ, cảnh báo…

  Khi Nguyễn Đức Chung đang ở nhà giam chờ hầu tòa vụ án thứ 2, tại Hà Nội, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị toàn quốc “quán triệt, triển khai kết luận và quy định của Ban Chấp hành Trung ương về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng”.

  Gác lại những “Kết luận và Quy định số 37 cấm các đảng viên không  được làm” chỉ dành cho các người lãnh đạo.

  Chỉ xin bàn về phần “Đức Đạo Luận”. Đây là phát biểu huấn dụ của ông TBT, nằm ngoài nghị quyết, kết thúc hội nghị. Đài VOV phát thanh đầy đủ đêm hôm kia, tôi lắng nghe từng lời. Thấy phần nhiều nội dung đã được ông TBT phát biểu công cộng nhiều lần trên  VTV mấy tháng qua rồi… Chỉ chú ý mấy điểm mới sau.

  Ông nhiếc móc những thói xâu của “các đồng chí”, có hai điểm nhấn:

  1/ Có mặt nhau  thì không góp ý thẳng thắn.Vắng mặt thì lại nói xấu nhau.

  2/ Ông khuyên đừng nên coi trọng miếng ăn.

  “Miếng ăn là miếng  tồi tàn

  mất  ăn một miếng lộn gan lên đầu”.

  Tật thứ 2 dân gian gọi là GATO (ghen ăn ghét ở)

  Ông nhấn mạnh vào lòng tự trọng. Khẳng định có “lòng tự  trọng” thì không thể tham nhũng. Tuy nhiên làm thế nào để xây dựng lòng tự trọng thì ông không chỉ ra được.

  Trở lại chuyện anh Nguyễn Đức Chung. Giờ này anh không còn được nghe huấn dụ nữa rồi. Nếu anh biết trước thói tật này của các đồng chí thì anh cảnh giác, chẳng thể nào mắc nạn.

  Có bệnh thì vái tứ phương. Duy ý chí là phương châm sống còn của bệnh nhân.Thuốc này vô hiệu thì tìm thuốc khác. Bao giờ tìm được biệt dược thì chữa khỏi bệnh cho Đảng.

  Khâm phục ông TBT Trọng gần đây phụ trách hai Hội nghị lớn, quan trọng bậc nhất của đất nước.

  Hội nghị Văn hoá toàn quốc  thể hiện thói duy ý chí cải tạo nền “văn  hóa” chỉ cậy nhờ 600 đại biểu !

  Hội nghị Xây dựng và chỉnh đốn đảng cũng không thực tế gì hơn. 

  Tất cả vẫn là duy ý chí.

  https://nld.com.vn/chinh-tri/tong-bi-thu-chu-tri-hoi-nghi-can-bo-toan-quoc-ve-cong-tac-xay-dung-chinh-don-dang-20211209113125582.htm

  3. Thiên hạ vẫn tiếc rẻ một Nguyễn Đức Chung có ít nhiều thiện chí với xã Đồng Tâm. 

  Cuộc tranh chấp khiếu nại ruộng đất 57 hecta kéo dài ngót 10  năm. Sự kiện gần 40 cảnh sát cơ động và ba cán bộ huyện ủy Mỹ Đức về công tác ở xã Đồng Tâm bị bắt giữ làm con tin. Làng Đồng Tâm rào làng chiến đấu với các loại vũ khí tự tạo.

   Sự kiện gây chấn động mạnh nhà cầm quyền Hà Nội và Trung ương và hoang mang dân chúng cả nước.

  Giải pháp nào khả dĩ tối ưu bây giờ?

  Bất ngờ, chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung liên lạc điện  thoại với cụ Lê Đình Kình và quả quyết tay không về làng đàm phán.

  Cuộc gặp gỡ thành công. Chung viết tay một bản cam kết không truy tố bà con làng Hoành xã Đồng Tâm. Nhà giam mở cửa, 40 cảnh  sát cơ động được mở ra, cúi lạy chào cảm ơn dân làng.

  Sau đó thì thảm án tấn công xã Đồng Tâm lúc 3 giờ sáng với gần 3000 lính cảnh sát và quân đội đã gây ra cái chết của bốn người: cụ Lê Đình Kình và 3 lính công an.

  Gần ba chục người dân làng và con cháu cụ Kình bị bắt đi. Ra tòa… họ phải nhận 01 án tử, 01 chung thân và các án thấp hơn nữa.

  Lọt ra ngoài câu chuyện Nguyễn Đức Chung bối rối tâm sự với bạn hữu để thanh minh về “Giấy cam kết với dân làng”, rằng “Tôi không nhất trí phương án tấn công vũ lực vào xã Đồng Tâm”.  Có nghĩa, cấp trên của Chung, cấp trung ương, cụ thể là Tô Lâm bộ trưởng và ông Trọng TBT đã duyệt phương án tấn công đè bẹp, thảm sát cụ Kình.

  Lời tâm sự do Chung tâm sự vì tin cậy đồng chí đã lọt ra ngoài, lọt lên cấp trên. Và số phận Nguyễn Đức Chung đã được định đoạt.

  Qua hai lần hầu tòa, Chung hiện giờ đã nhận tổng cộng 13 năm tù. Còn một lần ra tòa nữa, chưa biết Chung sẽ nhận bao nhiêu?

  Dư luận có người cảm thông với Chung. Là người đại diện chính quyền Hà Nội ký cam kết với dân làng, Chung bị đồng chí lật kèo và một mình mang tiếng con người lật lọng, tráo trở.

  Đã thế lại bị đồng chí Đảng hành hạ cho ra bã nốt phần đời còn lại.

  Dư luận cũng oán trách kiểu bổ nhiệm lãnh đạo tùy tiện theo ý riêng, theo quan điểm phe cánh. Một thiếu tướng công an chuyên nghề bắt tội phạm bất ngờ nhảy lên ghế chủ tịch thành phố kiêm phó bí thư thành ủy. Phải chăng anh này với uy thế bạo lực của sát mới có thể cai quản đám lãnh đạo Sở Ban Ngành cứng đầu cứng cổ quá chăng?!

  Việt Nam Thời Báo

  Không có nhận xét nào