Header Ads

 • Breaking News

  Larry De King - Vở bi-hài kịch mang tên Jussie Smollett  Vào một buổi tối giá lạnh của thời tiết vùng windy city Chicago hôm 29/1/2019, Jussie Smollet, 1 diễn viên của bộ phim truyền hình Empire, bước xuống 1 con phố để đi tìm cái gì bỏ bụng. Vừa bước khỏi nhà, bất thình lình anh bị 2 kẻ lạ mặt trong trang phục bịt kín che cả mặt, đầu đội chiếc nón thần thánh MAGA của lão Trump, xông tới dùng dây thừng xiết vào cổ anh, tạt nước chất tẩy vào người, đánh anh vài đòn, miệng không ngớt buông lời xúc xiểm chửi bới người da đen, và sau đó bỏ chạy.

  Jussie sau đó đến sở cảnh sát trình báo sự việc, có cả camera an ninh của ngôi nhà quay lại toàn bộ cảnh tượng này.

  Ngay lập tức câu chuyện kỳ thị đau thương này lan tỏa toàn nước Mỹ. Các khẩu đại pháo của phe DC, từ Obama, Biden, Harris, Pelosi... bắt đầu khạc đạn, họ tha hồ lên án da trắng, xỉa xói Trump bằng thích. Toàn bộ MSM như bắt được vàng.

  Smollett đã vừa chế biến một món ăn tuyệt đỉnh, với gia vị chính 'phân biệt chủng tộc' rất hợp khẩu vị với phong trào chống Trump và đảng CH đang luôn bị kết án là thượng tôn da trắng. Đây là một bằng chứng không thể chối cãi rồi còn gì. Ai có thể biện minh cho hành động tàn nhẫn này chứ.

  Khỏi phải hỏi, Smollett trở thành 1 ngôi sao ăn khách của MSM, con cưng của CNN, NYT, WaPo, MSNBC... Smollett được mời phỏng vấn liên tục. Trong các show đó, anh từng khóc thút thít kể rằng anh không màng nỗi đau của riêng mình, mà thấy lo âu buồn khổ cho giới trẻ da màu vì nạn kỳ thị, vì tội ác ghét bỏ màu da (hate crime), thấy thương lắm. Khán giả nghe anh tả mà không mủi lòng, không ghét bọn da trắng kỳ thị đặc biệt là lão Trump mới lạ.

  ***

  Sở cảnh sát Chicago vào cuộc ngay sau đó. Nhưng họ smell a rat, có nhiều điều khả nghi cần phải điều tra kỹ lưỡng. Kết quả là .... đây là 1 vở bi hài kịch đặc sắc nhất từ trước tới nay.

  Số là Smollett thuê 2 anh em nhà Osundairo là Ola và Bola gốc người Nigeria, từng phụ giúp việc diễn xuất cho Smollett với giá $3,500. Vở kịch được dàn dựng, diễn tổng dợt (dry run) trước khi ra mắt thiên hạ. Smollett là diễn viên nhà nghề mà lị.

  Hài ở chỗ, Ola và Bola da đen nhánh, lại vào vai của bọn da trắng đáng ghét . Cùng số tiền đó Smollett sao không thuê 2 anh da trắng nghèo nào đó cho nó 'thật' hơn.

  Sau vài tháng, cuộc điều tra kết thúc, Smollett bị khởi tố, và mới đây, sau 1 thời gian dài của thủ tục tố tụng, Smollett bị bồi thẩm đoàn tuyên án phạm 5 tội đại hình (felony), tức có thể ở tù 1 năm trở lên.

  ***

  Món cao lương mỹ vị mà Smollett chế biến từng làm điên đảo các ngôi sao DC và truyền thông hóa ra chỉ là món 'CÁ HỐ'. Hố to, hố nặng, hố cả đám . Các lãnh tụ Obama, Biden, Harris... cùng các tờ báo lớn cũng đành đứng im chịu trận. Những tuyên bố hùng hồn, lời kết án 'thượng tôn da trắng' còn nguyên đó, không sao rút lại được, quá bẽ bàng. Tờ lá cải Người-Việt cũng thế, cũng đành im lặng dấu nỗi xấu hổ vì đã từng hăng hái xơi món 'CÁ HỐ' này.

  Nguyên nhân gốc chính là sự hô hào đẩy mạnh việc phân biệt chủng tộc hoang tưởng, cùng với hội chứng TDS.

  Vì ghét quá mà bất chấp sự thật, dàn dựng lên 1 vở bi hài kịch lâm ly, lấy nước mắt của nhiều người Mỹ và cả thế giới. Hate Crime chính là vụ này mấy cụ ạ.

  Đây cũng là một bài học lớn. Sự dối trá một khi bị phanh phui thì cái giá phải trả rất ê chề.

  Smollett giờ đây phải chịu án tù, thanh danh bị vùi xuống vũng bùn. Các lãnh tụ DC bị một vố ê mặt, các tờ báo lớn MSM không có dũng khí để cáo lỗi về những cuộc đấu tố vừa qua, đành ôm ấp nỗi xấu hổ trong câm lặng, lòng không ngớt rủa xả tên Smollett nhiệt tình quá đáng thành phá hoại, đã ngu si còn tỏ ra nguy hiểm.

  RIP Jussie Smollett.

  Facebook.com/larryDking/posts

  Không có nhận xét nào