Header Ads

 • Breaking News

  Bản lên tiếng của Việt Nam Quốc Dân Đảng Về việc Nga xâm lăng Ukraine

     Bản lên tiếng của Việt Nam Quốc Dân Đảng Về việc Nga xâm lăng Ukraine

  – Trong hai tháng qua, Tổng Thống Nga, Vladimir Putin đưa trên 150,000 quân áp sát biên giới Ukraine làm cho tình hình thế giới vô cùng căng thẳng.

  – Sau nhiều nỗ lực của Hoa Kỳ và các nước Tây Phương đã cố gắng dùng giải pháp ngoại giao để giải quyết tình hình căng thẳng ở Ukraine, nhưng không thành công vì những đòi hỏi phi lý của Nga.

  – Ngày 22 tháng 02 năm 2022 ông Putin tuyên bố công nhận hai tỉnh của Ukraine thành hai nhà nước độc lập tự xưng Cộng Hòa Nhân Dân Donetsk và Luhansk”, do Nga yểm trợ để lấy cớ đưa quân xâm lược nước Ukraine.

  – Ngày 24 tháng 02 năm 2022, Tổng Thống Putin chính thức tuyên bố đưa quân xâm chiếm Ukraine gây chiến tranh tàn khốc khắp nơi.

  Trước những sự kiện trên, VNQDĐ nhận xét hành động của Tổng Thống Nga, Vladimir Putin rằng:

  – Chà đạp luật pháp quốc tế, chủ trương bạo lực chiến tranh để xóa bỏ nền dân chủ ở Ukraine.

  – Chủ trương sử dụng chiến tranh xâm lăng nước láng giềng nhằm vẽ lại bản đồ quốc tế để dựng nên một đế chế độc tài như thời Liên Xô cũ.

  – Đi ngược lịch sử tiến bộ của nhân loại, phá hoại nền hòa bình thế giới.  

  Vì những lý do trên Việt Nam Quốc Dân Đảng:

  – Lên án hành động của tổng thống Nga, Vladimir Putin xâm lăng Ukraine,

  – Yêu cầu Nga rút quân khỏi Ukraine để tránh gây thương vong cho thường dân và  trẻ em vô tội, cùng hàng triệu người dân Ukraine phải sống cảnh phải màn trời chiếu đất do chiến tranh gây nên.

  Làm tại Hoa Kỳ, ngày 26 tháng 02 năm 2022
  Việt Nam Quốc Dân Đảng

  https://vietquoc.org/35332-2/

  https://docs.google.com/document/d/1iiVpy70O0OdKdelFuJdqdaiWfsh5dvRD/edit?usp=sharing&ouid=106381647024774111691&rtpof=true&sd=true

  Không có nhận xét nào