Header Ads

 • Breaking News

  Ký Thiệt - Bà Pelosi và những chuyện phiền lòng  Nhà báo Peter Schweizer, tác giả cuốn sách mới đang gây chấn động.

  Nữ Dân biểu Nancy Pelosi, Dân Chủ – California, Chủ tịch Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ,đã loan báo năm nay sẽ lại ra ứng cử vào Hạ Viện và hy vọng sẽ tái đắc cử vẻ vang sau 36 năm góp mặt trong giới tai to mặt lớn tại Thủ đô Washington, nhưng đang gặp nhiều chuyện phiền lòng. Trước hết, bà Pelosi bị tố là đã cùng với đảng Dân Chủ toa rập với giới truyền thông do tài phiệt Mỹ kiểm soát, và các “chuyên gia y tế” để che đậy sự thật về nguồn gốc và sự phát khởi của cơn dịch do vi khuẩn corona gây ra.

  Sự thật đã bị che đậy trong gần một năm, và các đại công ty kỹ thuật sẽ đuổi ra khỏi cơ sở bất cứ ai nói rằng vi khuẩn corona đã thất thoát ra ngoài từ Viện Nghiên cứu về Vi khuẩn ở Vũ Hán.

  Bác sĩ Fauci và BS Francis Collins, đứng đầu National Institute of Health (NIH), Viện Y Tế Quốc Gia, cũng tìm cách bóp chết bất cứ cuộc điều tra thực sự nào về nguồn gốc sự bùng phát của cơn dịch COVID sau khi NIH cung cấp tiền cho Viện Nghiên Cứu về Vi Khuẩn Vũ Hán.

  Bây giờ Nancy Pelosi có thể là giới chức Mỹ sau cùng đã cấu kết với Trung Cộng để che đậy nguồn gốc của vi khuẩn corona.

  Nhà báo Peter Schweizer, tác giả cuốn sách mới đang gây chấn động, Red-Handed: How American Elites Get Rich Helping China Win, đã giải thích với Jesse Watters, chủ “sô” trên Fox News, rằng chồng của Pelosi đã đi đêm với Trung Cộng và ảnh hưởng tới chính sách của nước Mỹ.

  Schweizer đã chỉ ra cho thấy vào năm 2008, khi bà Pelosi mới đầu chủ trương tấy chay Thế Vận Hội Mùa Hè tổ chức tại Trung Cộng cho đến khi một trong những công ty xe Limousine của chồng bà ký‎ một hợp đồng chuyên chở quan khách vòng quanh Olympics.

  Schweizer nói với Watters: “Nancy Pelosi đã từng có lập trường chống đảng Cộng sản Tàu vào lúc khởi nghiệp chính trị, nhưng rồi chồng và con bà bắt đầu tính chuyện làm ăn với Bắc Kinh. Và thật là lý‎ thú, khi ta nhớ là Trung Cộng tổ chức Olympics vào năm 2008, Nancy Pelosi đã ủng hộ một cuộc tẩy chay, không tham dự. Và rồi, tình cờ, chồng bà là một đồng sở hữu chủ của vài công ty xe limousine đã ký được những hợp đồng lớn với người Tàu để chở các “VIP” vòng quanh Olympics, và Nancy Pelosi đột nhiên đi từ tẩy chay Olympics đến bảo rằng bà chống lại một cuộc tẩy chay Olympics!”

  Cũng giống như vậy, Schweizer nói rằng gia đình Pelosi đã làm ăn tại Trung Cộng từ khi sự bộc phát của COVID bắt đầu. Và ông ta nói với Watters rằng điều này có thể giúp giải thích lý do vì sao Hạ Viện do những người Dân Chủ điều hành đã không mở một cuộc điều trần về những nguồn gốc của cơn dịch do vi khuẩn corona.

  Schweizer hỏi: “Hãy xem, gia đình Pelosi đã làm ăn nhiều vụ tại nước Tàu kể từ khi bộc phát bệnh dịch COVID. Bà ấy đã từ chối cho phép dù chỉ một cuộc điều trần để thảo luận về những nguồn gốc của vi khuẩn COVID. Tại sao trên đời này có một Chủ tịch Hạ Viện có thể chọn lập trường như thế?”

  Người dân Mỹ sẽ kinh hãi khi biết rằng – nếu là sự thật – cái túi tiền của Nancy Pelosi là lý do tại sao Hạ Viện Hoa Kỳ đã quay mặt đi phía khác và cho phép Trung Cộng phóng ra một cơn dịch toàn cầu đã giết chết hàng triệu người.

  Cho tới nay chưa nghe bà Pelosi nói gì tới những lời cáo buộc của tác giả “Red-Handed”, cuốn sách đang gây bão tố, thì lại bị chỉ trích về những lời tuyên bố liên quan tới Thế Vận Hội Mùa Đông 2022 đang diễn ra tại Bắc Kinh.

  Trong một buổi điều trần của Hội đồng Hành chánh Quốc Hội trước ngày khai mạc Olympics, bà Pelosi đã nhắc nhở các lực sĩ Mỹ chớ có lên tiếng chống lại chính quyền Trung Cộng cưỡng bách một triệu người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ (Uyghur) ở Tân Cương vào các trại tập trung hay về việc đàn áp những người đòi hỏi tự do tại Hong Kong. Bà chủ tịch Hạ Viện nói như sau:  “Tôi muốn nói với các lực sĩ của chúng ta – các bạn tới đó để thi đấu. Đừng để xảy ra chuyện rủi ro phải gánh chịu sự tức giận của chính quyền Trung cộng bởi vì họ thường tàn bạo. Tôi biết có một sự quyến rũ nơi vài người muốn nói lên những bất bình trong khi họ ở đó, tôi tôn trọng điều đó. Nhưng, tôi cũng lo âu về những gì chính quyền Trung Cộng có thể gây ra cho thanh danh của lực sĩ, hay cho gia đình họ.

  Thủ lãnh Khối Thiểu số tại Hạ Viện Kevin McCarthy đã đả kích bà Pelosi về chuyện làm vui lòng Trung cộng.

  Ông McCarthy nói: “Chủ tịch Pelosi không muốn làm buồn đảng Cộng Sản Tàu. Vì vậy bà cảnh cáo các lực sĩ Mỹ tham dự Olympics hãy giữ im lặng về những sự tàn ác của Trung cộng. Không có gì đáng ngạc nhiên khi chuyện này diễn ra đúng vào lúc những người Dân Chủ đang cố hoàn tất dự luật ‘America Concedes Act’ với 3 ngàn trang để giúp nước Tàu nhưng hại cho nước Mỹ.”

  Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi vẫn thường ưa thích khi các nhà thể thao Mỹ phát ngôn về chính trị.

  Pelosi đã ủng hộ Colin Kaepernick và những người quỳ gối khác trong khi chào quốc kỳ, hay phun nước bọt lên mộ những binh sĩ Hoa Kỳ đã chết trong lúc làm nhiệm vụ chiến đấu.

  Cũng như những người phe tả, bà Pelosi đã ca ngợi những cầu thủ môn bóng cà-na không tôn trọng quốc ca và quốc kỳ Mỹ như là những người dũng cảm nói lên sự thật.  Nhưng bây giờ, khi các lực sĩ có thể dùng sự chú mục toàn cầu tới Thế Vận Hội Mùa Đông để kêu gọi quan tâm tới sự đàn áp và độc ác của Trung Cộng, bà Pelosi đã ra lệnh cho các lực sĩ Mỹ hãy ngậm miệng và chơi bóng.

  Trong khi đó, theo Sara Carter, những điều kiện sinh hoạt tại Olympics Bắc Kinh hầu như không còn chịu đựng nổi. Đã có những than phiền về các biện pháp nghiêm ngặt, thử nghiệm COVID và cách ly được thi hành đã gây cho vài người, như tay trượt băng tốc độ người Ba Lan Natalia Maliszewska, đã phải dùng tới truyền thông xã hội để nói lên nỗi lo sợ của họ.

  “Tôi đã phải sống trong sợ hãi trong suốt cả một tuần. Tâm trạng không yên, khóc lóc làm cho tôi không thở được.” Cô Natalia nói với phóng viên Reuters trong một cuộc phỏng vấn mà cô đã khóc “như điên” ở phía sau một xe tải thương sau 3 giờ sáng gõ cửa phòng khách sạn bị cách ly của cô vì cô đã không biết chuyện gì đang xảy ra, theo tường trình của NBC News.

  Tay đua người Bỉ Kim Meylemans chuyển đi qua mạng điện tử một cái video đang khóc nức nở vì phải trải qua bảy ngày cô lập khỏi Làng Olympics.

  Đoàn khúc côn cầu trên băng nam của Phần Lan đã cáo buộc Trung cộng không tôn trọng nhân quyền đối với một trong những đấu thủ của họ là Marko Antila khi đã không nhận được thức ăn tốt và đã trải qua sự dồn nén tinh thần kinh khủng.

  Hơn 150 lực sĩ và viên chức các đoàn tham dự Olympics Bắc Kinh 2022 đã thử nghiệm dương tính với COVID kể từ ngày 23 tháng 1, làm cho cuộc thi đấu được quan tâm tới chính sách cách ly gắt gao hơn là sự trình diễn của lực sĩ, như diễn tả của NBC dưới đây:

  “Các người thi đấu sinh sống và ganh đua bên trong một ‘tổ chim’ Olympic, hay là ‘vòng đai đóng kín’, và phải làm những thử nghiệm Covid gắt gao mỗi ngày. Nếu thử nghiệm dương tính, sẽ bị đưa tới một cơ sở biệt lập hay một bệnh viện, tùy theo tình trạng nặng nhẹ của các triệu chứng, cho đến khi họ được xuất viện do thử nghiệm âm tính hay giám định y khoa của một ban chuyên viên y tế.”

  Trong khi chuyện bà Pelosi bị đả kích về vụ bảo các nhà thể thao Mỹ sang Bắc Kinh dự Olympics Mùa Đông nên ngậm miệng để làm đẹp lòng Tàu cộng chưa xong thì ngày 9 tháng 2 vừa qua, bà Chủ tịch Hạ Viện lại bị cáo buộc dùng những chiến thuật của công an Gestapo Đức Quốc-Xã để dò thám các dân biểu Cộng Hòa tại Hạ Viện.

  Người đưa ra lời tố giác là Dân biểu Marjorie Taylor Greene, Cộng Hòa – Georgia, đã đưa ra lời cáo giác trên trong một cuộc phỏng vấn của chương trình “Real America” thuộc hệ thống truyền hình One America News Network dựa trên sự việc đã xảy ra cho Dân biểu Troy Nehls, Cộng Hòa -Texas, liên quan tới Cảnh sát tại Điện Capitol.

  Dân biểu Hehls nói rằng Cảnh sát tại Điện Capitol đã vào văn phòng của ông ta ngày 20.11.2021 “ngoài sự hay biết của tôi và chụp ảnh những văn kiện lập pháp riêng tư” và rằng hai ngày sau “ba sĩ quan tình báo đã toan xâm nhập văn phòng của tôi trong khi Hạ Viện đóng cửa nghỉ” để hỏi về một tài liệu đã bị chụp ảnh bên trong.

  Tom Manger, Cảnh sát trưởng tại Capitol, đã bác bỏ cáo buộc của Dân biểu Nehls rằng ông ta đã bị dò thám “một cách bất hợp pháp”, và nói rằng chỉ có một sĩ quan “cảnh giác” đã vào văn phòng của Nehls vì cửa đã bỏ ngỏ sau giờ làm việc.

  Xếp Manger giải thích: “Nếu cửa văn phòng của một dân biểu bỏ ngỏ và không an toàn, không có ai ở bên trong, các sĩ quan của Cảnh Sát tại Capitol có trách nhiệm tới hồ sơ và an toàn văn phòng để chắc chắn không một ai có thể vào bên trong và lấy trộm hay làm bất cứ điều gì ác độc khác. Manger cũng cho biết các sĩ quan của ông ta đã “tiếp tục làm việc với nhân viên văn phòng của ông dân biểu và đã quyết định không có cuộc điều tra hay hành động nào xa hơn của bất loại nào là cần thiết.

  Tuy nhiên, vụ này có vẻ như chưa chấm dứt vì bà Greene đã nói trong “sô” ngày 8 tháng 2 rằng Cảnh sát tại Capitol đã thi hành lệnh của bà chủ tịch Pelosi:

  “Nancy Pelosi đang dùng họ như những con chốt chính trị, sai họ xâm nhập văn phòng của chúng tôi. Không một ai trong chúng tôi hay biết – họ có vào văn phòng chúng tôi vào ban đêm hay không? Chúng tôi không biết, nhưng có thể. Họ đang rình mò theo dõi tất cả chúng tôi.”

  Nhưng, những chuyện phiền lòng của bà Pelosi chưa chấm dứt tại đây, và không phải chỉ toàn do phe Cộng Hòa gây ra. Thật vậy, chuyện phiền lòng này là cuộc “nội chiến” trong đảng Dân Chủ giữa những người có vai vế với nhau.

  Trước hết, thất bại lịch sử của ông Biden trong địa vị tổng thống đang nhận chìm Nancy Pelosi và Hạ Viện của phe Dân Chủ với lạm phát vọt lên cao như hỏa tiễn, biên giới phía nam trong hỗn loạn, giá xăng dầu tăng cao, chi tiêu không kiểm soát, 20 ngàn tỉ đô-la nợ công, tội ác tràn lan khắp nơi…

  Chính tình trạng vô luật pháp ngày càng gia tăng trên khắp nước đã làm dân Mỹ khiếp sợ trong lúc những người Dân Chủ cai quản quốc gia với chủ trương “cắt giảm tiền cho cảnh sát” (defund the police).

  Như mọi người đều biết “phong trào cắt giảm tiền cho cảnh sát” là do cô Dân biểu mặt mới Alexandria Ocasio-Cortez (AOC), Dân Chủ – New York, và “biệt đội” (squad) xã hội chủ nghĩa của cô tung ra giữa các cuộc nổi loạn do cái chết của George Floyd năm 2018, và những người Dân Chủ đã hăng say hùa theo cơn điên thù ghét cảnh sát mà như nhiều người đã thấy trước, “cắt giảm tiền cho cảnh sát” sẽ bị lửa dội ngược và làm cho tội ác tràn lan trên cả nước.

  Với mức độ tội ác gia tăng chưa từng thấy, công luận nước Mỹ đã đưa việc kiểm soát tội ác lên một vấn đề chính trị hàng đầu, và trước cuộc bầu cử “mít thơm”, những người Dân Chủ đang cố tự tách xa khỏi những chính sách của “đảng” dung dưỡng tội ác và “cắt giảm ngân sách cho cảnh sát”.

  Bà Pelosi và những người Dân Chủ đang cố kéo một tấm màn đen trước mắt công luận bằng cách giả vờ là đảng của trật tự và tôn trọng luật pháp – để kiếm phiếu trong ngày bầu cử. Nhưng, một trong những thành viên mới nhất của “biệt đội” sẽ không để cho những người Dân Chủ quên nguồn gốc cực tả của họ.

  Nữ Dân biểu mặt mới Cori Bush của St. Louis là một trong những thành viên điên rồ nhất của nhóm Ocasio-Cortez, đang từ chối lùi bước cắt giảm tiền cho cảnh sát trước các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

  Cô Bush (không có dây mơ rễ má gì với cha con Tổng thống Bush) vừa nói với tờ Axios rằng “cắt giảm tiền cho cảnh sát” không phải là vấn đề. Lý do thật sự gây rắc rối cho những người Dân Chủ trong các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, theo cô, là do phe Dân Chủ đã không đưa ra đầy đủ những chính sách xã hội chủ nghĩa điên rồ.

  Dân biểu Bush tuyên bố rằng những đồng nghiệp Dân Chủ của cô tại Hạ Viện đại diện cho những đơn vị đong đưa, không dứt khóat đỏ hay xanh, đã yêu cầu cô lùi bước chính sách “cắt giảm tiền cho cảnh sát” nhưng cô từ chối.  Nhiều người cho rằng đây là một vấn đề chính trị trọng đại mà bà Pelosi đã cố quét xuống bên dưới tấm thảm đẹp trong văn phòng chủ tịch Hạ Viện.

  Đã có những người Dân Chủ bỏ chạy xa khỏi chính sách “cắt giảm tiền cho cảnh sát” và ngay cả đang cố gắng tuyên bố họ đang muốn gia tăng ngân sách cho cảnh sát.

  Cô Bush yêu xã hội chủ nghĩa bảo đảm sẽ không để cho vấn đề này biến đi với những người Dân Chủ.

  Và, với cô Dân biểu Bush không thay đổi lập trường về chủ trương “cắt giảm tiền cho cảnh sát”, cô sẽ trở thành vốn quý cho những người Cộng Hòa khi họ cố giành lại Hạ Viện.

  Phải chăng đó mới là chuyện làm bà Pelosi phiền lòng nhất?

  Ký Thiệt  Không có nhận xét nào