Header Ads

 • Breaking News

  Thời sự Việt Nam

  Việt Nam nối lại đường bay đến 20 nước

  RFA

  Việt Nam nối lại đường bay đến 20 nước

  Các chuyến bay quốc tế đã được nối lại kể từ VN chính thức mở cửa du lịch hoàn toàn 

  https://www.rfa.org/++plone++rfa-resources/img/icon-zoom.pngvov 

  Trong ngày 23/8, tờ Vietnamnet cho biết, Cục Hàng không Việt Nam (CAAV) thông báo 23 hãng hàng không, trong đó có ba hãng hàng không nội địa gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways đã nối lại các chuyến bay giữa Việt Nam với 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

  Hầu hết các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam chủ yếu hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Nội Bài ở Hà Nội và Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh.

  CAAV cũng cho biết thêm, dự kiến ​​sẽ có các chuyến bay từ Đài Loan và Hàn Quốc đến thành phố Đà Nẵng.

  Tám quốc gia và vùng lãnh thổ là Ấn Độ, Indonesia, Myanmar, Ma Cao, Phần Lan, Ý và Thụy Sĩ vẫn chưa nối lại đường bay thường xuyên đến Việt Nam.

  Việt Nam kỳ vọng đón 65 triệu lượt khách du lịch trong năm 2022

  Việt Nam kỳ vọng đón 65 triệu lượt khách du lịch trong năm 2022

  Phố cổ Hội An là điểm đến của nhiều khách du lịch. Ảnh được chụp vào năm 2004 

  https://www.rfa.org/++plone++rfa-resources/img/icon-zoom.pngAFP 

  Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Đại sứ Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cho rằng ngành du lịch Việt Nam đang có dấu hiệu hồi sinh sau hai năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, do đó Việt Nam đặt mục tiêu đón 65 triệu lượt khách du lịch trong năm 2022, trong đó có năm triệu lượt khách quốc tế.

  Ông Tuấn phát biểu như vậy tại buổi kết thúc sự kiện Expo 2020 tại Dubai đồng thời giới thiệu Năm du lịch Việt Nam-Quảng Nam 2022 tại nhà hát Thiên niên kỷ Dubai trước đó.

  Mạng traveldailymedia.com loan tin trên trong ngày 28/3. Quảng Nam được chọn là nơi tổ chức sự kiện Năm du lịch quốc gia-Quảng Nam 2022 với chủ đề “Quảng Nam-Điểm đến du lịch xanh”. 

  Bà Phùng Thị Thanh Thủy, Giám đốc khu gian hàng Việt Nam tại Expo 2020 được tờ traveldailymedia dẫn lời rằng:  Quảng Nam là vùng đất giàu truyền thống văn hóa và lịch sử cách mạng, với những điểm nhấn về tự nhiên và văn hóa, thể hiện nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Tỉnh miền Trung này cũng là nơi có hai Di sản Văn hóa Thế giới của Liên hợp quốc: Phố cổ Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn cùng Khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm-Hội An.

  Bên cạnh đó, nghệ thuật Bài Chòi vừa được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Do đó, năm du lịch quốc gia- Quảng Nam 2022 sẽ giới thiệu 191 sự kiện và hoạt động, chắc chắn thu hút nhiều khách du lịch.

  Trước đó một tháng, Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch và UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã họp báo công bố sự kiện trên với truyền thống nhà nước. Tại đây, thứ trưởng Bộ Văn hoá Đoàn Văn Việt cũng đưa ra mục tiêu đón 65 triệu lượt khách du lịch. Trong đó 60 triệu khách nội địa và 5 triệu lượt khách quốc tế, với tổng doanh thu sẽ đạt khoảng 400 ngàn tỉ đồng.

  Khi Luật An ninh mạng thành trò cười


  https://www.rfa.org/vietnamese/news/cartoons/cyber-security-police-03262022205213.html/@@images/image

  https://www.rfa.org/++plone++rfa-resources/img/icon-zoom.pngBom Nổ Chậm/RFA 

  Ban tổ chức SEA Games 31 của Việt Nam vừa biến mình thành trò cười khi đòi báo An ninh mạng xử lý những người đã tham gia góp ý, chỉ ra những lỗi sai chính tả, ngữ pháp tiếng Anh và thiết kế của bộ nhận diện Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) được tổ chức trong năm nay tại Hà Nội. 

  Đại diện Tiểu ban Thông tin - Truyền thông của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 hôm 21/3 khẳng định, những nhận định về thiết kế Bộ nhận diện thương hiệu SEA Games 31 là những ý kiến "mang tính chủ quan, phiến diện và đầy ác ý của một nhóm cá nhân trên mạng xã hội."

  Luật An ninh mạng gây nhiều tranh cãi của Việt Nam đi vào hiệu lực từ đầu năm 2019 và được Chính phủ khẳng định là để đảm bảo môi trường mạng an toàn hơn cho người dùng. Các nhà hoạt động xã hội và nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế đã chỉ ra rằng Luật này đã không phát huy được tính hiệu quả bảo vệ an toàn mạng mà thường được dùng để đàn áp các tiếng nói mà Chính phủ cho là bất đồng quan điểm với Đảng và Nhà nước. 

  Hà Nội: Nghìn người dự lễ cầu nguyện cho hòa bình ở Ukraine, công an không ngăn trở

  Hà Nội: Nghìn người dự lễ cầu nguyện cho hòa bình ở Ukraine, công an không ngăn trở

  Những người tham dự Thánh lễ tại Nhà thờ Thái Hà hôm 27/3 để cầu nguyện cho hòa bình Ukarine 

  https://www.rfa.org/++plone++rfa-resources/img/icon-zoom.pngCourtesy Truyền Thông Thái Hà 

  Một buổi lễ cầu nguyện cho hòa bình ở Ukraine vừa diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của hơn một ngàn người dân mà không có sự ngăn trở của chính quyền.

  Hôm 27 tháng 3, nhà thờ Thái Hà thuộc Dòng Chúa Cứu Thế tổ chức thánh lễ chủ nhật với chủ đề cầu nguyện cho hòa bình tại Ukraine, có sự góp mặt của bà Nataliya Zhynkina, Đại biện lâm thời của Đại sứ quán Ukraine tại Hà Nội và các nhân viên sứ quán, cùng với vợ chồng Đại sứ Italia. 

  Trao đổi với đài Á châu Tự do, linh mục Giuse Nguyễn Văn Toản từ giáo xứ Thái Hà, cho biết thánh lễ này là sự hưởng ứng của giáo xứ đối với lời kêu gọi của giáo hội Công Giáo trên toàn thế giới về việc cầu nguyện cho hoà bình, và đồng thời, cầu nguyện cho công lý và hoà bình cũng là truyền thống của xứ đạo này.

  Vị linh mục này cũng cho biết về sự hưởng ứng của giáo dân trước lời kêu gọi ủng hộ Ukraine như sau:

  “Nói chung trước tình cảnh Nga xâm lược Ukraine và gây ra nhiều đau đớn cho người dân Ukraine, mà những hình ảnh được đưa trên các phương tiện truyền thông thì người giáo dân cũng biết, và rất cảm thương.

  Cho nên khi đặt các thùng quyên góp để trợ giúp các em nhỏ Ukraine, các bà mẹ của Ukraine xung quanh nhà thờ thì người ta cũng rất là hưởng ứng. Và người ta rất là xúc động khi tham dự thánh lễ ngày hôm qua, dù thánh lễ kéo dài hơn bình thường 30 phút nhưng mà người ta cũng ở lại đông đủ để người ta cầu nguyện.”

  Trong buổi lễ này thì Đại biện lâm thời Ukraine tại Hà Nội, bà Nataliya Zhynkina cũng có bài phát biểu trước toàn thể giáo dân có mặt, trong đó bà liên hệ tình hình hiện tại ở Ukraine với dữ kiện trong kinh thánh Công Giáo, nhằm kêu gọi mọi người đứng về phía sự thật và lẽ phải.

  Trước khi thánh lễ này diễn ra thì ở Hà Nội cũng đã có những nỗ lực tổ chức các sự kiện nhằm quyên góp ủng hộ cho nạn nhân chiến tranh ở Ukraine, do những người Ukraine sinh sống ở Việt Nam và cả Đại sứ quán Ukraine tổ chức, nhưng đã bị phía công an cản trở.

  Điển hình như buổi hội chợ do một nhóm người Ukraine tại Hà Nội dự định tổ chức hôm 19 tháng 3 đã phải huỷ bỏ do có sự can thiệp của công an.

  Trả lời câu hỏi về việc phía giáo xứ Thái Hà có gặp khó khăn gì khi tổ chức buổi lễ cầu nguyện cho Ukraine không, linh mục Giuse Nguyễn Văn Toản cho biết:

  “Bên chính quyền họ cũng liên hệ, rồi hôm qua họ cũng tới, phường và quận thì họ cũng ở bên ngoài nhà thờ, thì cũng không thấy có khó khăn gì. Mà tôi được biết là họ có giữ xe cho bên đại sứ quán của Ukraine và Ý. Chắc họ cũng không muốn làm mất lòng với lại thể diện của quốc gia.

  Điều mà chúng tôi làm thì cũng là điều mà những người thành tâm thiện chí trên toàn thế giới đã lên tiếng, đặc biệt là mong cầu hoà bình đến với Ukraine.”

   Gần cuối buổi lễ, các linh mục và giáo dân cùng cầu nguyện cho đất nước và người dân hai nước Ukraine và Nga - "những người đầy lòng sùng kính" Đức Mẹ, theo video trực tiếp từ buổi lễ cho thấy.


  Không có nhận xét nào