Header Ads

 • Breaking News

  Trên 1 triệu người rời khỏi Ukraine

   


  Nhà máy Toyota của Nhật Bản tạm dừng hoạt động ở Nga

  Toyota cho biết sẽ tạm dừng hoạt động tại nhà máy duy nhất ở Nga và ngừng vận chuyển xe đến nước này vì “sự gián đoạn chuỗi cung ứng” liên quan đến vụ tấn công của Moscow vào Ukraine.

  Hãng sản xuất xe hơi bán chạy nhất thế giới cho biết nhà máy Toyota tại Saint Petersburg đã sản xuất khoảng 80.000 xe vào năm ngoái, chủ yếu cho thị trường Nga và chỉ chiếm một phần trong số 10,5 triệu xe do hãng sản xuất trên toàn thế giới.

  “Toyota Motor Nga sẽ ngừng sản xuất tại nhà máy ở Saint Petersburg từ ngày 4 tháng 3 và đã ngừng nhập khẩu xe, cho đến khi có thông báo mới, do gián đoạn chuỗi cung ứng”, công ty cho biết trong một tuyên bố.

  Dữ liệu cho thấy ác tỷ phú Nga chuyển siêu du thuyền đến Maldives.

  Dữ liệu theo dõi tàu đã cho thấy có ít nhất năm siêu du thuyền của các tỷ phú Nga đã neo đậu hoặc đi đến Maldives, một quốc đảo Ấn Độ Dương không có hiệp ước dẫn độ với Hoa Kỳ.

  Forbes đưa tin Đức đã tịch thu siêu du thuyền của tỷ phú Nga Alisher Usmanov tại một nhà máy đóng tàu Hamburg.

  Usmanov nằm trong danh sách các tỷ phú phải đối mặt với lệnh trừng phạt từ Liên minh châu Âu. Forbes đưa tin dựa trên ba nguồn tin trong ngành du thuyền cho biết du thuyền 512 feet Dilbar trị giá 600 triệu USD của Usmanov đã bị chính quyền Đức tịch thu.

  Ba du thuyền nữa thuộc sở hữu của các tỷ phú Nga đã được nhìn thấy trên vùng biển Maldives trong đó có du thuyền Nirvana dài 88 mét (288 ft) của người giàu nhất Nga, Vladimir Potanin.

  Người da màu khó thoát được khỏi Ukraine

  Sinh viên quốc tế không phải da trắng cho biết họ đã bị phân biệt chủng tộc trong khi cố rời khỏi Ukraine sau khi Nga xâm lược Ukraine .

  Ukraine bác bỏ các tuyên bố phân biệt đối xử của lính biên phòng và cho biết họ làm việc theo cách “ai đến trước, được phục vụ trước”.

  Ngân hàng Thế giới dừng tất cả các chương trình ở Nga, Belarus

  Ngân hàng Thế giới cho biết họ đã ngừng tất cả các chương trình ở Nga và Belarus với hiệu lực ngay lập tức, sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine và “sự thù địch đối với người dân Ukraine”.

  Trong một tuyên bố, Ngân hàng Thế giới cho biết họ đã không chấp thuận bất kỳ khoản vay hoặc đầu tư mới nào vào Nga kể từ năm 2014, năm Nga sáp nhập khu vực Crimea của Ukraine.

  Ngân hàng Thế giới cho biết họ đã không chấp thuận bất kỳ khoản vay mới nào cho Belarus kể từ giữa năm 2020, khi Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Belarrus vì một cuộc bầu cử tổng thống gây nhiều tranh cãi.

  Spotify đóng cửa văn phòng tại Nga

  Spotify cho biết họ đã đóng cửa văn phòng tại Nga vô thời hạn để đáp lại những gì được xem là “cuộc tấn công vô cớ của Moscow vào Ukraine”.

  “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi trong tuần qua là sự an toàn của nhân viên và để đảm bảo rằng Spotify tiếp tục đóng vai trò là một nguồn tin tức quan trọng trên toàn cầu và khu vực tại thời điểm mà việc tiếp cận thông tin trở nên quan trọng hơn bao giờ hết”, Spotify cho biết trong một tuyên bố.

  Mercedes-Benz dừng xuất khẩu sang Nga

  Mercedes-Benz cho biết họ đang tạm dừng xuất khẩu xe sang Nga cũng như sản xuất tại địa phương. Mercedes-Benz trở thành nhà sản xuất xe gần đây nhất hơi phản ứng với cuộc xâm lược của Moscow vào Ukraine.

  “Mercedes-Benz sẽ tạm ngừng xuất khẩu xe khách và xe tải sang Nga cũng như các nhà máy sản xuất ở Nga cho đến khi có thông báo mới.”

  Các đối thủ Đức của Mercedes-Benz là BMW và Volkswagen cũng đã đưa ra thông báo tương tự vào đầu tuần này khi các công ty phương Tây đưa ra các biện pháp trừng phạt Nga

  Liên Hiệp Quốc: Số dân thường của Ukraine lên tới 227 người chết, 525 người bị thương

  Văn phòng nhân quyền của Liên Hợp Quốc cho biết 227 thường dân đã thiệt mạng và 525 người khác bị thương ở Ukraine từ khi Nga bắt đầu tấn công cho đến nửa đêm ngày 1 tháng 3.

  Trong một tuyên bố được đưa ra tại Geneva, LHQ nói rằng: “Hầu hết những thương vong này là do sử dụng vũ khí gây nổ tron khu vực lớn như đạn pháo hạng nặng và hệ thống tên lửa đa phóng, và các cuộc không kích.”

  Văn phòng nhân quyền Liên Hợp Quốc cho biết họ tin rằng số người thiệt mạng là “cao hơn đáng kể”, đặc biệt là trong lãnh thổ do chính phủ kiểm soát trong những ngày qua, do sự chậm trễ trong báo cáo ở một số khu vực nơi sự thù địch tập trung đã diễn ra.

  Trong khi đó, theo Uỷ ban tị nạn Liên Hợp Quốc (UNHCR) hiện đã có trên 1 triệu người Ukraina đi lánh nạn ở các quốc gia khác.

  Việt Nam Thời Báo

   

  Không có nhận xét nào