Header Ads

 • Breaking News

  Ông Putin trực tiếp tham gia chỉ huy tác chiến Ukraina ở ‘cấp đại tá hoặc chuẩn tướng’


  The Guardian ngày 16/5 dẫn các nguồn tin quân sự phương Tây cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trực tiếp đưa ra các quyết định về tác chiến và chiến thuật “ở cấp đại tá hoặc chuẩn tướng” trong cuộc chiến tại Ukraina.

  Theo các nguồn tin, Tổng thống Nga đang giúp xác định sự di chuyển của quân Nga ở Donbass, nơi mà tuần trước lực lượng Nga đã phải chịu một thất bại nặng nề khi họ cố gắng nhiều lần để vượt qua một con sông ở phía đông Ukraina.

  Các nguồn tin cho biết thêm rằng ông Putin vẫn đang làm việc chặt chẽ với Tướng Valery Gerasimov, tư lệnh các lực lượng vũ trang của Nga, trái ngược với tuyên bố của Ukraine hồi tuần trước rằng ông người đứng đầu quân đội đã bị gạt sang một bên.


  “Chúng tôi nghĩ Putin và Gerasimov có liên quan đến việc ra quyết định chiến thuật ở cấp độ mà chúng tôi thường dự kiến là do đại tá hoặc chuẩn tướng đảm nhận”, nguồn tin quân sự cho biết, đề cập đến trận chiến đang diễn ra ở phía đông Ukraina.

  Quân đội của Matxcova cho đến nay đã không thể đạt được một bước đột phá ở Donbas, nơi họ đã tổ chức một cuộc tấn công trong một tháng và đã thất bại nhiều lần trong việc bao vây các đơn vị quân đội của Ukraina.

  Không có nhận xét nào