Header Ads

 • Breaking News

  Phan Châu Thành - Sự thật là sự thật, lịch sử là lịch sử, không thể chối cãi nổi

  Một trong những lý do rất buồn cười của nhiều người là: “Hồng quân Liên Xô chiến thắng phát xít, phải mang ơn họ”, hoặc là các bạn hoàn toàn không tìm hiểu lịch sử, hoặc cố tình không hiểu, nhưng:

  1. Nếu không có hiệp ước bí mật của Liên Xô ký cùng với Đức Quốc xã chia đôi châu Âu, thì có thể sẽ không có thế chiến thứ 2 xảy ra. Hiệp ước Molotov – Ribbentrop được ký kết dưới sự làm chứng của Stalin tại Moscow ngày 23-08-1939, là cú bắt tay liên minh lịch sử giữa Stalin và Hittler. Một tuần sau đó, Đức tấn công Ba Lan, mở màn cho chiến tranh thế giới thứ 2.

  Thế nên, “Liên Xô chống phát xít” á? Không hề.

  2. Ngày 17-09-1939, Liên Xô, khi đó đang có hiệp ước không xâm phạm với Ba Lan, đã bất ngờ tấn công Ba Lan từ phía đông, trong khi toàn bộ quân Ba Lan đang tập trung ở phía tây để chiến đấu với Đức. Bất ngờ tới mức nhiều đơn vị Ba Lan ở biên giới còn tưởng Liên Xô mang quân sang giúp nên hoàn toàn không chống cự. 11 ngày sau, bị đánh từ 2 phía, Ba Lan thất thủ. 22.000 sỹ quan Ba Lan bị Stalin bắt làm tù binh, rồi đem giết ở rừng Katyn, chủ yếu là chôn sống.

  Thế nên “Liên Xô hy sinh xương máu chống phát xít” á? Không hề.

  3. Sau khi ăn chia không đàng hoàng, nhất là yêu cầu đòi Nhật Bản, Phần Lan, Thổ Nhĩ Kỳ là những đồng minh của Đức, phải nhường quyền lợi cho Liên Xô, cơm không lành, canh không ngọt, Đức quốc xã và Liên Xô đánh nhau, Liên Xô mới hiệp ước cùng Anh, Mỹ, và đã nhận rất nhiều viện trợ từ 2 nước này, bao gồm:

  – 5 triệu tấn lương thực.

  – 19.000 máy bay

  – 20.000 xe tăng

  – 50.000 xe ô tô con.

  – 200.000 xe tải.

  – 1.000 xe máy

  Sau chiến tranh, Liên Xô tiếp tục trở mặt, tự định giá số viện trợ này chỉ trị giá 722 triệu usd nhưng cũng phải mãi tới năm 2006, hơn 60 năm sau, mới trả hết. Trên thực tế, số viện trợ này là hàng chục tỷ usd.

  Liên Xô “tự lực chống phát xít” á? Không hề.

  4. Dưới thời Liên Xô mà Stalin trị vì, khoảng 20 triệu người đã chết trong các trại tập trung lao động và nhà tù (theo nghiên cứu của chuyên gia viết tiểu sử Stalin Simon Sebag Montefiore, cựu thành viên Bộ Chính trị Alexander Nikolaevich Yakovlev và Jonathan Brent của Đại học Yale). Stalin cũng là người khởi xướng cho các cuộc “khủng bố đỏ”, qua đó hành hình hàng chục ngàn người không cần xét xử, đơn giản buộc tội họ là “con tin của tư sản”, rồi “kẻ thù của nhân dân và bắn bỏ.

  Liên Xô “chống khủng bố, nhân từ, giúp đỡ dân tộc khác” á? Không hề.

  Tất cả các nguồn lịch sử mình đăng đa phần được trích ra từ Wikipedia tiếng Việt, do các nhà quản lý Việt Nam biên soạn và công nhận, chứ không phải nguồn lịch sử phương Tây, tức là ít nhiều cũng đã được “sửa đổi, viết tốt” lên.

  Nhưng sự thật là sự thật, lịch sử là lịch sử, không thể chối cãi nổi.

  Giờ còn ai phân vân về việc “phải mang ơn Liên Xô” nữa hay không?

  https://baotiengdan.com/2022/05/10


  Không có nhận xét nào