Header Ads

 • Breaking News

  Nguyễn Kim -Dự Luật Giảm Lạm Phát Sẽ Gia Tăng Tiền Thuế Của Người Dân

   

  Chiều hôm qua ngày 8/8/2022, người dân Hoa Kỳ đã bàng hoàng khi hay tin FBI khám xét khu dinh thự Mar-a-Largo của Tổng Thống Tiền Nhiệm Donald Trump.  Đây là hành động lạm dụng quyền lực của đương kim Tổng Thống Joe Biden.  Sự kiện này tưởng rằng chỉ xảy ra tại các nước độc tài cộng sản, có ai ngờ đâu đã xảy ra ngay tại Hoa Kỳ, một quốc gia có nền tảng tự do dân chủ trên 250 năm. Thật là một ngày đau buồn cho những người còn quan tâm tới vận mệnh của đất nước này. 

  Donald Trump là một công dân yêu nước, khi thấy đất nước có nguy cơ bị đưa vào con đường xã hội chủ nghĩa, Donald Trump đã ra ứng cử Tổng Thống và đã đắc cử, trở thành Tổng Thống thứ 45 của Hoa Kỳ.  Đảng Dân Chủ đã nuôi căm thù, luôn tìm mọi cách triệt hạ TT Donald Trump nhưng họ đã chuốc lấy thất bại, và chiều hôm qua, hơn 30 nhân viên FBI đã tới khám xét khu dinh thự Mar-a-Largo, đã tịch thu 15 thùng hồ sơ và một két sắt.  Giáo sư trường luật Harvard Alan Dershowitz được biết đến là một luật sư chuyên về luật Hiến Pháp Hoa Kỳ đã nhận định “Cuộc đột kích của FBI là biện pháp cuối cùng chính quyền Biden đã sử dụng đối với Donald Trump, chính quyền này đã sử dụng hệ thống tư pháp để khắc chế đối thủ chính trị.  Điều này là sai trái, không thể chấp nhận được.”  

  Bộ Tư Pháp chủ trương không làm điều gì bất lợi cho đảng Dân Chủ, đã không truy tố những người phạm luật có bằng chứng công khai rõ ràng như trường hợp cựu Ngoại Trưởng Hillary Clinton, bà ta đã sử dụng máy computer cá nhân, đã hủy bỏ hơn 33 ngàn emails nhằm che đậy những việc làm bất hợp pháp của bà ta trong thời gian làm Ngoại Trưởng.  Cũng chính Hillary Clinton đã mướn người dàn dựng hồ sơ vu khống đối thủ Donald Trump thông đồng với Nga, và Quốc Hội đã dựa theo hồ sơ giả này luận tội TT Trump trong suốt thời gian 2 năm.  Bộ Tư Pháp cũng che đậy vụ tham nhũng của Biden và con trai ông ta là Hunter Biden, mặc dù đã có đầy đủ chứng cớ từ lap top của Hunter Biden.  TNS Chuck Grassley cùng một số nhà lập pháp Cộng Hòa đã nhiều lần yêu cầu Bộ Tư Pháp mở những cuộc điều tra nhưng tới nay, đã gần 2 năm rồi mà Bộ Tư Pháp vẫn không thực hiện bất cứ một cuộc điều tra nào.  Đảng Dân Chủ đã chà đạp lên công lý của Hoa Kỳ. 

  Dự Luật Giảm Lạm Phát 

  Biden, Kamala Harris và đảng Dân Chủ đã hân hoan vui mừng vì Dự Luật Giảm Lạm Phát của đảng Dân Chủ đã được thông qua vào chiều Chủ Nhật ngày 7/8 vừa qua với số phiếu 51/50. Toàn bộ Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu thuận cộng thêm phiếu của PTT Kamala Harris.  Tất cả 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã bỏ phiếu chống.  TNS Dân Chủ Manchin của tiểu bang West Virginia đã bỏ phiếu thuận cho dự luật này, trong đó có khoản tài trợ cho năng lượng xanh dẫn tới sự xóa sổ ngành kỹ nghệ năng lượng hiện tại.  Hành động của TNS Manchin đã đi ngược lại với quyền lợi của cử tri West Virginia, một tiểu bang có nguồn lợi chính đến từ kỹ nghệ năng lượng. Bản chất của đảng Dân Chủ là vậy, chỉ chuyên lo cho tư lợi của đảng. 

  Năm 2021 vừa qua, đạo luật Cứu Nguy Kinh Tế và Đầu Tư Hạ Tầng Cơ Sở đã được Quốc Hội biểu quyết, và chưa đầy 2 năm, chính quyền Biden đã chi nhiều ngàn tỷ đô-la nhưng vẫn không giải quyết được tình trạng kinh tế khó khăn mà còn tạo ra lạm phát. Giờ đây Thượng Viện lại thông qua Dự Luật Giảm Lạm Phát trị giá 740 tỷ đô-la, điều này chỉ tạo thêm gánh nặng cho nền kinh tế đang lao dốc. 

  Nhiều kinh tế gia cho rằng Dự Luật Giảm Lạm Phát thực sự sẽ khiến lạm phát trở nên tồi tệ hơn. Liz Peek, nhà phân tích tài chánh cho rằng “Dự Luật Lạm Phát của Manchin và Schumer là một sự lừa đảo.  Cử tri muốn nhìn thấy lạm phát thực sự giảm xuống chứ không cần một “Dự Luật Giảm Lạm Phát” tốn thêm hơn 700 tỷ đô-la.  Tăng thuế các doanh nghiệp sẽ gây tổn hại đến sản xuất và thất nghiệp khi đất nước đang rơi vào tình trạng suy thoái, lạm phát cao nhất trong 40 năm.”  Tin của Fox News cho hay hơn 230 nhà kinh tế đã gởi thư cho Thượng Viện và Hạ Viện cảnh báo Dự Luật Giảm Lạm Phát sẽ góp phần đẩy lạm phát tăng mạnh hơn. 

  Dự Luật Giảm Lạm Phát đã được phổ biến trên Breitbart News, CNN, Fox News, Heritage Foundation, . . .  Sau đây là một số điểm chính: 

  ·  370 tỷ đô-la cho chương trình năng lượng và biến đổi khí hậu. 

  Nguồn năng lượng chính đã giúp cho kinh tế Hoa Kỳ phát triển và độc lập về an ninh năng lượng từ hàng trăm năm qua đã bị chính quyền Biden hủy bỏ, thay vào đó là năng lượng xanh với mục đích làm giảm ô nhiễm.  Năng lượng xanh đã được Đức, Pháp và nhiều quốc gia Âu Châu khác áp dụng từ nhiều thập niên qua nhưng hậu quả là những quốc gia này vẫn phải lệ thuộc vào nguồn nhập cảng nhiên liệu từ nước ngoài.  Nga là quốc gia cung cấp nhiên liệu cho Âu Châu nhiều nhất, và khi cuộc chiến với Ukraine xảy ra, những quốc gia Âu Châu này đã phải đối mặt với khủng hoảng năng lượng.  Tại sao Biden lại muốn đưa Hoa Kỳ vào vết xe đổ trước mắt đã và đang xảy tại Âu Châu? 

  ·  89 tỷ đô-la cho Affordable Care Act (Obamacare) giúp cho những cá nhân có lợi tức thấp (mức nghèo do chính phủ ấn định) sẽ được hưởng miễn phí bảo hiểm sức khỏe. 

  ·  80 tỷ đô-la cho cơ quan thuế vụ (IRS) thuê mướn thêm 87,000 nhân viên cho công việc điều tra những người trốn thuế hoặc nghi ngờ gian lận thuế.   

  Đối tượng IRS nhắm tới là khoảng 134 triệu gia đình có lợi tức từ những doanh nghiệp nhỏ như chủ của các nhà hàng, cây xăng, tiệm tạp hóa, tiệm nail, tiệm tóc, . . . IRS ước tính có thể thu thêm 16,7 tỷ đô-la tiền thuế của những người có lợi tức dưới 200,000 đô-la cho năm 2023. Chính quyền Biden đã nghi ngờ sự lương thiện những người dân cần cù làm ăn, có mức lợi tức vừa đủ lo cho gia đình. 

  ·  Tăng 15% thuế doanh nghiệp cho các công ty có lợi nhuận 1 tỷ đô-la hoặc hơn, hy vọng sẽ thu được 313 tỷ đô-la trong 10 năm tới.  

  Đầu tư là động lực quan trọng giúp tăng trưởng kinh tế, nếu doanh nghiệp bị đánh thuế cao, nguồn đầu tư của nước ngoài sẽ bị giảm, và nhiều công ty nội địa sẽ di chuyển ra nước ngoài, hậu quả sẽ gây thất nghiệp cho hàng trăm ngàn người.  Tăng thuế doanh nghiệp là đánh thuế trên đầu người dân vì các doanh nghiệp sẽ trả lương cho nhân viên thấp hơn, giá hàng hóa tăng cao hơn, và đây chính là lý do lạm phát sẽ tiếp tục gia tăng chứ không giảm như Biden và đảng Dân Chủ tuyên truyền.  

  Văn phòng Nghiên Cứu Chính Sách của Quốc Hội đã xác nhận Dự Luật Giảm Lạm Phát sẽ không giúp giảm lạm phát.  Đồng quan điểm với nhiều kinh tế gia khác, kinh tế gia Bill Adams nhận định “Tên là Dự Luật Giảm Lạm Phát nhưng chính sách của nó không có khả năng ngăn cản lạm phát trong tương lai gần.”  TNS Cộng Hòa Jason Smith của tiểu bang Missouri thì khẳng định “Dự Luật Giảm Lạm Phát của đảng Dân Chủ thực sự không giảm lạm phát nhưng chỉ là một mánh lới cho phép chính quyền Biden chi thêm tiền thuế của người dân một cách bừa bãi.” 

  Dự Luật Giảm Lạm Phát tài trợ 360 tỷ USD cho chương trình biến đổi khí hậu 

  Năm 2015, Thỏa Hiệp Biến Đổi Khí Hậu (Paris Climate Accord) đã được 195 quốc gia ký kết tại Hội Nghị Liên Hiệp Quốc tại Paris.  Barack Obama cam kết Hoa Kỳ sẽ đóng góp 3 tỷ đô-la mỗi năm cho quỹ Năng Lượng Xanh.  Đức là quốc gia đi tiên phong chống lại biến đổi khí hậu nhưng mùa hè năm nay Bộ Trưởng Môi Trường Svenja Schulze của Đức đã thừa nhận “Thật là thất vọng khi quốc gia của chúng tôi đã không đạt được mục tiêu giảm khí thải.”  Mới đây, trước sự đe dọa của Nga về việc giảm cung cấp năng lượng, Quốc Hội Đức đã thông qua một đạo luật khẩn cấp cho kích hoạt lại các nhà máy điện xử dụng than đá.  Trung Cộng là quốc gia xả khí thải nhiều nhất hoàn cầu đã cam kết sẽ giảm lượng khí thải tới mức zero vào năm 2060.  Nhưng tới nay Trung Cộng vẫn tiếp tục phát triển kỹ nghệ than đá nhiều hơn cả thế giới cộng lại. 

  Từ ngày đầu tiên nhậm chức, Biden đã quyết định bỏ nguồn năng lượng chính và đưa Hoa Kỳ vào ngành kỹ nghệ xanh đầy rủi ro vì phải phụ thuộc vào nguồn năng lượng của nước ngoài. Thời Obama, đảng Dân Chủ đã thực hiện chương trình biến đổi khí hậu, đã chi gần 100 tỷ đô-la cho kỹ nghệ xanh nhưng đã thất bại.  Trong cuộc tranh luận của các ứng cử viên Tổng Thống năm 2012, Mitt Romney đã chỉ trích “Chính quyền Obama đã bỏ ra 90 tỷ đô-la tài trợ cho kỹ nghệ xanh nhưng hơn một nửa công ty nhận được tài trợ đã phá sản, cụ thể là công ty Solyndra đã phá sản sau khi nhận 535 triệu đô-la của chính phủ.”  Giờ đây Biden lại đưa Hoa Kỳ vào ngành kỹ nghệ xanh gây thất nghiệp cho hàng trăm ngàn người, và an ninh năng lượng không được bảo đảm. 

  Dự Luật Giảm Lạm Phát sẽ chi 360 tỷ đô-la cho chương trình biến đổi khí hậu, những công ty được hưởng lợi nhiều nhất là công ty sản xuất xe điện của Mexico và Canada. Trên nguyên tắc, muốn nhận được tài trợ của chính phủ Hoa Kỳ phải có những sản phẩm “Made in America” nhằm gây áp lực cho các nhà sản xuất phải mở công xưởng tại Hoa Kỳ.  Tuy nhiên quy định này đã bị loại bỏ để xe điện sản xuất tại Mexico và Canada đủ điều kiện hưởng tài trợ.  Ưu tiên của Hoa Kỳ đã bị đảng Dân Chủ cho đứng hạng chót. Nhiều công ty sản xuất pin cho xe điện của Trung Cộng cũng đang vận động để được hưởng tài trợ.  Trung Cộng là quốc gia thống lãnh thị trường pin và những sản phẩm năng lượng mặt trời trên thế giới, theo đuổi kỹ nghệ xanh là đi vào con đường lệ thuộc vào nguồn cung cấp của Trung Cộng, kẻ thù nguy hiểm nhất của Hoa Kỳ và thế giới. Dự Luật Giảm Lạm Phát không phù hợp với tình trạng kinh tế suy thoái hiện nay, TNS Bernie Sanders của đảng Dân Chủ cũng phải nhìn nhận “Đây không phải là Dự Luật Giảm Lạm Phát như cái tên của nó.” 

  Dự Luật Giảm Lạm Phát sẽ chỉ đem lại thất bại cho đảng Dân Chủ.  Không có nhận xét nào