Header Ads

 • Breaking News

  Thổ Nhĩ Kỳ 'xây nhà máy UAV vũ trang ở Ukraine'

  Đại sứ Ukraine tại Thổ Nhĩ Kỳ Vasyl Bodnar cho biết tập đoàn Baykar đã thành lập một công ty ở nước này. Đồng thời, đang trong quá trình xây dựng một nhà máy chuyên sản xuất máy bay không người lái vũ trang Bayraktar TB2.
  "Chính phủ Ukraine đã thông qua thỏa thuận song phương về việc xây dựng nhà máy và gửi đến quốc hội để phê chuẩn''.


  Theo đại sứ, Baykar đã mua một lô đất ở Ukraine để phát triển dự án nhằm sản xuất UAV chiến đấu ở Ukraine. Đây là quyết định không chỉ mang tính chính trị, mà còn "mang tính thực dụng do một số linh kiện quan trọng trong UAV được sản xuất tại Ukraine".

  "Đó có thể là động cơ, phụ tùng thay thế, bánh xe..., những công nghệ cao của Kiev có thể được áp dụng trên các máy UAV dự kiến sản xuất", ông nói, khẳng định hợp tác quốc phòng là một động lực của mối quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ - Ukraine.

  Kiev đã tiếp nhận từ công ty Baykar 50 UAV chiến đấu kể từ khi chiến sự với Nga bùng phát, theo Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov. Trong đó, UAV Bayraktar TB2 đã trở thành một trong những vũ khí quan trọng của Ukraine trong những tháng đầu chiến sự.

  Mẫu UAV này có sải cánh 12 m, mang được 55 kg vũ khí và có khả năng hoạt động 27 giờ liên tục ở khoảng cách 300 km so với đài điều khiển.

  Bayraktar TB2 được trang bị tên lửa dẫn đường bằng laser MAM-L với 4 loại đầu nổ có khối lượng tối đa 22 kg, được coi là mối đe dọa hàng đầu với xe tăng, thiết giáp trên chiến trường.

  Không có nhận xét nào