Header Ads

 • Breaking News

  Nga – Mỹ đối đầu về khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân, Elon Musk có vũ khí bí mật?

  Elon Musk có vũ khí bí mật kiểm soát vũ khí hạt nhân của Nga?

  Hoa Kỳ ủng hộ các lựa chọn phi hạt nhân hóa, bao gồm cả việc triệt hạ ông Putin tại Điện Kremlin. Quân đội Mỹ cũng đã chuẩn bị cho việc ném bom hạt nhân trên không và trên biển. Ngoài ra, quân đội Mỹ cũng đã chuẩn bị máy bay ném bom B52 có thể treo đầu đạn hạt nhân và đưa chúng đến các căn cứ ở châu Âu.

  Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một văn bản chính thức vào ngày 30 tháng 9, tuyên bố rằng bốn khu vực ở miền đông Ukraine là lãnh thổ của Nga. Mỹ và châu Âu cho biết họ sẽ không bao giờ công nhận sự sáp nhập của Nga và sẽ làm việc với các đồng minh để áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga.

  Mỹ cũng đã chuẩn bị sẵn sàng, một khi ông Putin vượt qua lằn ranh đỏ “vũ khí hạt nhân”, sẽ có hai bộ kế hoạch để hạ gục ông. Các chuyên gia cho rằng Elon Musk cũng có một ” vũ khí bí mật ” để chống lại các nỗ lực sử dụng vũ khí hạt nhân của ông Putin . Bộ Ngoại giao Nga nói rằng họ sẵn sàng thảo luận trực tiếp về hiệp ước vũ khí hạt nhân với Hoa Kỳ.  Ngày 29/9, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Lindsey Graham và Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Richard Blumenthal công bố đề xuất lưỡng đảng, theo đó sẽ cấm Hoa Kỳ viện trợ cho bất kỳ quốc gia nào công nhận việc ông Putin sáp nhập lãnh thổ của Ukraine.

  Ông Blumenthal nói với các phóng viên: “Bất kỳ quốc gia nào hỗ trợ và tiếp tay cho TT Putin trong hoạt động hoàn toàn bất hợp pháp này đều phải chịu trách nhiệm về sự đồng lõa của mình: đối với bất kỳ quốc gia nào công nhận sự sáp nhập này, Hoa Kỳ không có hỗ trợ tài chính, cũng như không cung cấp viện trợ quân sự. Thật đáng xấu hổ, đó là ăn cướp”.

  Ngày 28/9, Bộ Quốc phòng Nga công bố thông tin về cơ cấu lực lượng, cho thấy tàu ngầm hạt nhân Nga “Prince Oleg” và tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân “Novosibirsk” đã được biên chế vào Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga. Đội hình như vậy gây áp lực lên vùng Viễn Đông, Tây Thái Bình Dương và Vòng Bắc Cực, đồng thời đã gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với châu Âu và Hoa Kỳ.

  Theo Newsweek, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết ông Biden nói rằng Hoa Kỳ sẽ đáp trả mạnh mẽ mối đe dọa hạt nhân của Nga. Chính quyền ông Biden hiện đang thảo luận về cách hiệu quả nhất để giáng một đòn thảm khốc vào Nga mà không cần dùng đến chiến tranh hạt nhân.

  Các quan chức Mỹ cho biết Washington không muốn sử dụng vũ khí hạt nhân trong một cuộc tấn công phủ đầu và nếu Nga vượt qua “lằn ranh đỏ hạt nhân”, ông Biden sẽ có thể có một “lựa chọn phi hạt nhân hóa” hơn là một “lựa chọn hạt nhân”.  Giáo sư Chương Thiên Lượng trong Chương trình “Khoảnh khắc quan trọng” phân tích rằng nếu ông Putin vượt qua ranh giới đỏ và sử dụng vũ khí hạt nhân, Mỹ đã chuẩn bị hai bộ kịch bản: một là hành động tấn công triệt hạ, hai là quân đội Mỹ tấn công hạt nhân Nga.

  Chương trình phân tích rằng Hoa Kỳ ủng hộ các lựa chọn phi hạt nhân hóa, bao gồm cả việc triệt hạ ông Putin tại Điện Kremlin. Quân đội Mỹ cũng đã chuẩn bị cho việc ném bom hạt nhân trên không và trên biển. Ngoài ra, quân đội Mỹ cũng đã chuẩn bị máy bay ném bom B52 có thể treo đầu đạn hạt nhân và đưa chúng đến các căn cứ ở châu Âu.

  Cố vấn an ninh Mỹ Sullivan cho biết trước đó Mỹ đã gửi thông điệp tới ông Putin qua các kênh riêng về ý nghĩa của việc sử dụng vũ khí hạt nhân. Ông Sullivan nói rằng Hoa Kỳ sẽ đáp trả ngay lập tức, nếu ông Putin tấn công hạt nhân.

  Ông Chương Thiên Lượng, một chuyên gia quân sự, cũng cho rằng ông Putin không dám sử dụng vũ khí hạt nhân. Ngoài ra, ông Chương cũng đề cập đến việc tỷ phú Hoa Kỳ Elon Musk nói rằng nếu Nga muốn sử dụng vũ khí hạt nhân, ông ấy sẽ tìm cách đưa vũ khí hạt nhân trở lại điểm phóng, vì nơi phóng vũ khí hạt nhân cần có hệ thống định vị.

  ông Chương Thiên Lượng cho biết: “Ông Musk có thể làm sai lệch tín hiệu vệ tinh, đưa ra các thông số kỹ thuật sai và cuối cùng để tên lửa bay về quê hương của nó… Hoa Kỳ đang giám sát chặt chẽ các hầm chứa của Nga. Nếu các hầm chứa bị mở, Hoa Kỳ có thể tấn công phủ đầu. Khả năng thành công của ông Putin là rất nhỏ và ông có thể không sử dụng (vũ khí hạt nhân)”  Bộ Ngoại giao Nga ngày 29/9 cho biết Nga đang nghiên cứu khả năng đàm phán trực tiếp với Hoa Kỳ về hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân, Hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược mới giữa Nga và Mỹ.

  Nguồn: Sound Of Hope

  Không có nhận xét nào