Header Ads

 • Breaking News

  Nguyễn Kim - Twitter, FBI đã thực sự can thiệp vào bầu cử


  Sáng Thứ Hai ngày 19/12/2022, truyền thông báo chí đã loan tin nhà tỷ phú Elon Musk sẵn sàng từ chức Giám Đốc Điều Hành công ty Twitter. Tánh mạng của Elon Musk đã bị đe dọa từ khi nhà tỷ phú này cho phổ biến Hồ Sơ Twitter, phanh phui tất cả những hoạt động của Twitter với nhiều cơ quan chính phủ như FBI, CIA, . . . nhằm phục vụ cho nhu cầu của đảng Dân Chủ. Elon Musk giữ trong tay một kho tàng vô giá liên quan tới chính trị và an ninh quốc gia Hoa Kỳ, nhiều người lo lắng cho sự an toàn cá nhân và gia đình của anh.

  Trong tuần qua, Elon Musk đã đóng tài khoản của @ElonJet, và một số phóng viên. @ElonJet là tên tài khoản Twitter của một sinh viên đại học đã theo dõi lộ trình những chuyến bay của Elon Musk, với nhiều chi tiết về địa điểm, ngày giờ từ nơi khởi hành, chuyến đi dài bao lâu, đáp xuống phi trường nào và tiếp tục đi tới đâu, . . . Rõ ràng “đây là tọa độ ám sát” như Elon Musk khẳng định. Thay vì lên án việc làm của sinh viên này thì phóng viên của New York Times, Washington Post, CNN, Voice of America lại đưa lên báo chí như là để khuyến khích việc làm nguy hại tới tánh mạng của Elon Musk.


  Tài khoản của những người bị đóng đã được mở trở lại trong vài ngày sau khi có nhiều người phản đối. Sự kiện này dẫn tới việc Chủ Nhật vừa qua Elon Musk đã thăm dò trên Twitter xem anh ta có nên từ chức không. Một ngày sau đó, kết quả trong số hơn 17 triệu 500 ngàn người trả lời cuộc thăm dò thì có 57.5% ủng hộ Elon Musk từ chức, và 42.5% cho rằng không nên từ chức. Elon Musk hứa sẽ làm theo yêu cầu của đa số, không hiểu rồi đây Hồ Sơ Twitter có còn được tiếp tục phổ biến nữa hay không?

  FBI, Twitter, Facebook đã cùng nhau can thiệp vào cuộc bầu cử

  Nhà báo Matt Taibbi vào chiều Thứ Sáu 16/12/2022 đã phổ biến hồ sơ Twitter Tập 6 mang tên “Twitter là một bộ phận của FBI.” Twitter Tập 6 này có hơn 150 email trao đổi giữa FBI và một giám đốc điều hành của Twitter từ tháng Giêng năm 2020 tới tháng 11 năm 2022. Nội dung những email cho thấy FBI đã phối hợp với Twitter trong việc gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Tổng Thống năm 2020 và cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022. FBI đã yêu cầu Twitter có hành động về những tin tức bầu cử được FBI dán nhãn là “không chính xác.” Cụ thể là Twitter đã khóa tài khoản của New York Post, ngăn chặn tin về vụ laptop của Hunter Biden, không cho phổ biến rộng rãi trên Twitter. Trước đây Mark Zuckerberg của Facebook cũng thừa nhận FBI đã đề nghị Facebook ngăn chặn tin về Hunter Biden. Matt Taibbi cho biết sau cuộc bầu cử Tổng Thống năm 2016, FBI đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm truyền thông xã hội với 80 đặc phái viên chuyên kiểm soát những hoạt động trên mạng truyền thông xã hội nhằm can thiệp vào các cuộc bầu cử.

  Thời gian trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022, chính quyền Biden đã đưa ra lời cảnh báo là có thể Trung Cộng sẽ can thiệp vào cuộc bầu cử nhưng trong thực tế, FBI đã làm việc trực tiếp với Twitter, Facebook trong nỗ lực ủng hộ đảng Dân Chủ. The Epoch Times cho hay trong hồ sơ Twitter Tập 6 có nhiều email của FBI đã dán nhãn cho những tin tức mà họ cho là “Tin sai sự thật” và yêu cầu Twitter có hành động ngăn chặn những tin tức này. Ngày 3/11/2022, nhân viên cấp chỉ huy của FBI là Elvis Chan đã gởi tới Twitter một danh sách 25 tài khoản cần được kiểm duyệt. Sau khi nhận được danh sách này, 16 tài khoản đã bị Twitter đóng vĩnh viễn hoặc tạm thời. Nhiều tiếng nói bảo vệ quan điểm khuynh hữu đã bị loại khỏi Twitter, gồm cả Right Side Broadcasting Network, một truyền thông đáng tin cậy.

  Hồ sơ Twitter Tập 6 còn tiết lộ ngoài FBI, nhiều cơ quan của chính phủ như Bộ Tư Pháp (DOJ), Bộ Nội An (DHS) và văn phòng Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia (ODNI) đã có những liên lạc thường xuyên với Twitter. Một email trong tháng 9 năm 2020 của Stacia Cardille, giám đốc điều hành về cố vấn pháp luật cho Twitter tiết lộ cô ta đã có những cuộc đàm thoại hàng tháng với FBI, DOJ, DHS, ODNI và những cuộc nói chuyện này được chuyển qua mỗi tuần. Stacia Cardille còn tiết lộ một tin chấn động rằng “FBI bảo đảm không có cản trở nào từ chính phủ về việc chia sẽ tin tức với Twitter.”

  Trong cuộc phỏng vấn “The Chris Salcedo Show" trên News Max mới đây, Dân Biểu Jody Arrington của đảng Cộng Hòa, tiểu bang Texas đã cáo buộc sự thông đồng của FBI với Twittter để ngăn chặn những nguồn tin trung thực, cần thiết cho cử tri không những là vi phạm quyền tự do ngôn luận mà còn can thiệp vào cuộc bầu cử. Đây là hành động “phá hoại” nền tảng dân chủ trong tiến trình bầu cử, đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho những ứng cử viên đối lập của đảng Dân Chủ. Rõ ràng FBI và nhiều

  cơ quan của chính phủ không còn là một cơ quan công quyền nữa nhưng đã trở thành công cụ của đảng Dân Chủ.

  Đảng Cộng Hòa cần điều tra sự hợp tác của FBI, Twitter và Facebook

  Những chi tiết của Hồ Sơ Twitter quả thực đã gây chấn động: Cử tri đã bị lừa gạt vì những nguồn tin từ nhiều cơ quan chính phủ, thêm vào đó hơn 50 cựu sĩ quan tình báo đã khẳng định vụ Hunter Biden là không có thật. Nhân viên cấp lãnh đạo của các cơ quan FBI, Bộ Nội An, văn phòng Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia đã lạm dụng quyền lực, gián tiếp chỉ thị cho Twitter và Facebook ém nhẹm những tin tức bất lợi cho ứng cử viên Tổng Thống Joe Biden. Đồng thời Twitter cũng ngăn chặn những thông tin, những tuyên bố của cựu TT Trump và những tiếng nói trung thực về cuộc bầu cử.

  Big Tech không những đã tích cực ngăn chặn những thông tin tranh cử của cựu TT Trump mà nhân viên của họ còn đóng góp tài chánh lên tới hàng trăm triệu dollars cho đảng Dân Chủ. Facebook của Mark Zuckerberg cũng đã chi ra hơn 400 triệu dollars cho chiến dịch vận động bầu cử và thu phiếu bầu bằng thư tại các tiểu bang và thành phố thuộc đảng Dân Chủ. Cựu TT Trump đã bị đối xử quá bất công.

  Big Tech đã bị cáo buộc vi phạm quyền tự do ngôn luận và phải đối phó với nhiều vụ kiện xảy ra từ hơn một thập niên qua, nhưng đa số đã thất bại vì Big Tech được luật pháp bảo vệ qua Mục 230. Mục 230 được ban hành năm 1996, vào thời gian công nghệ truyền thông xã hội mạng còn phôi thai, nhằm bảo vệ các công ty Big Tech không phải chịu trách nhiệm pháp lý về quan điểm của cá nhân đăng trên mạng truyền thông, và Big Tech cũng được phép kiểm duyệt những quan điểm đó. Mục 230 còn cho Big Tech được hưởng nhiều tỷ dollars mỗi năm trong việc đầu tư và được giảm thuế để tạo công ăn việc làm cho dân chúng. Sau gần 30 năm được hưởng nhiều đặc quyền từ Mục 230, những công ty Big Tech như Apple, Amazon, Facebook, Google, . . . đã trở nên những công ty truyền thông lớn mạnh nhất, quyền lực nhất, có lợi tức khổng lồ lên tới hàng tỷ và hàng tỷ dollars mỗi năm.

  Trong hội nghị của các Bộ Trưởng Tư Pháp tiểu bang vào cuối năm 2020, cựu Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp William Barr đã nói tới việc cần nghiên cứu và sửa đổi Mục 230. William Barr nói “Nhiều người lo ngại rằng đặc quyền của Mục 230 đã bị lạm dụng, vượt xa những gì Quốc Hội dự định lúc ban đầu. Thật trớ trêu khi Mục 230 cho phép các công ty mạng truyền thông xã hội được miễn trừ hoàn toàn trách nhiệm đối với việc kiểm soát nội dung hoặc ngăn chặn và xóa bỏ lời phát biểu của người xử dụng một cách chọn lọc mà không bị trừng phạt.”

  Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Josh Hawley của tiểu bang Missouri nói rõ “Điều kiện được hưởng đặc quyền của Mục 230 là các công ty Big Tech phải duy trì lập trường trung lập về mặt chính trị.” Trong thực tế, đa số những người điều hành Twitter, Facebook có lập trường thiên tả, họ đã nghiêng hẳn về đảng Dân Chủ và những nhà hoạt động chính trị, xã hội có khuynh hướng cấp tiến. Trong khi đó thì Big Tech lại công khai ngăn chặn, đàn áp những tiếng nói trung thực, tôn trọng sự thật. Đã tới lúc cần tu chính Mục 230.

  Hồ Sơ Twitter cung cấp đầy đủ bằng chứng về vụ tham nhũng của cha con Joe Biden, và sự can thiệp của FBI, Twitter, Facebook vào cuộc bầu cử năm 2020, 2022 và một số cuộc bầu cử trước đó. Lãnh đạo Khối Thiểu Số tại Hạ Viện, và đầu năm tới sẽ là Chủ Tịch Hạ Viện, Dân Biểu McCarthy nói trong chương trình “Fox & Friends sáng Thứ Bảy vừa qua: “Đảng Cộng Hòa đã có kế hoạch và sẽ yêu cầu Bộ Trưởng Tư Pháp Merrick Garland và Giám Đốc FBI Christopher Wray ra điều trần tại Hạ Viện về việc thông đồng với Big Tech can thiệp vào cuộc bầu cử. Chúng tôi sẽ sớm có câu trả lời cho công chúng.”

  Người dân Hoa Kỳ mong đợi Biden và những thuộc cấp đồng lõa sẽ bị truy tố về những việc làm sai trái của họ. Đảng Cộng Hòa sẽ không có cơ hội xây dựng lại đất nước nếu không loại trừ được thế lực ngầm đang tìm cách phá vỡ nền dân chủ và sự thịnh vượng của Hoa Kỳ.

  Kim Nguyễn
  December 20, 2022

  Không có nhận xét nào