Header Ads

 • Breaking News

  Lính Nga mang vũ khí về nhà và xả súng vào người dân  Ukrainska Pravda dẫn nguồn tin từ Vyorstka – một kênh Telegram của Nga, cho biết, kể từ khi bắt đầu chiến tranh tại Ukraina, ít nhất 42 quân nhân Nga đã phải hầu tòa vì tội chiếm đoạt, tàng trữ, vận chuyển và mang theo vũ khí, đạn dược cũng như các thiết bị nổ.

  Căn cứ vào các phán quyết được công bố, binh lính Nga mang vũ khí ở mặt trận về nhà hoặc giữ hộp đạn, lựu đạn chưa sử dụng cho mình. Họ giấu chúng trong ba lô và túi ngủ, sau đó mang chúng đến một nơi bí mật, và đã mang theo những vũ khí này khi trở về nhà.

  Ít nhất 18 quân nhân trở về sau chiến tranh đã bị kết án. Hai mươi người khác đang chờ quyết định của tòa án.

  Một người lính đã bị phạt tù 2,5 năm. Những quân nhân còn lại đã bị phạt vài chục nghìn rúp và nhận án treo. Đôi khi vũ khí còn được tìm thấy trong quá trình kiểm tra tại các trạm kiểm soát, trạm Dịch vụ Tuần tra Đường bộ và nhà ga.

  Tại Samara Oblast, các nhân viên của Dịch vụ Tuần tra Đường bộ đã tìm thấy một khẩu súng lục Makarov và hai băng đạn đã nạp đạn trong xe của một người lính từ trở về Chelyabinsk.

  Tại một nhà ga xe lửa ở Voronezh, một quả lựu đạn cầm tay F-1 đã bị thu giữ từ một người lính sau khi ba lô bị quét bằng tia X. Sau đó, anh ta nói với các nhà điều tra rằng muốn sử dụng quả lựu đạn để đánh cá.

  Những người khác thì mang vũ khí về nhà và giữ chúng trong căn hộ.

  Ở Bryansk, một người lính đã đem một quả lựu đạn đến một căn hộ cho thuê và đặt nó trên kệ ở hành lang. Cùng ngày đó, anh này đã cãi nhau với vợ. Các cảnh sát khi đến hiện trường đã nhìn thấy quả lựu đạn và phải gọi khẩn cấp cho các chuyên gia xử lý bom.

  Có những người lính đã bị kết án vì tội say rượu và xả súng ở nơi công cộng.

  Vào tháng 8 năm 2022, tại Smolensk, bốn người đàn ông có vũ trang, một trong số họ là lính hợp đồng, đã tấn công những người tị nạn Ukraina. Cùng tháng đó, tại Rostov-on-Don, một sĩ quan quân đội đã bắn một tài xế taxi bằng súng lục Makarov khi hai người tranh cãi về chính trị.

  Kênh Vyorstka còn cho biết, vào tháng 12 ở Petrozavodsk, một người lính Nga đã giết vợ mình bằng một khẩu súng lục.

  DKN

  Không có nhận xét nào