Header Ads

 • Breaking News

  Mỹ nói Iran và Triều Tiên không từ chối cung cấp vũ khí cho Liên bang Nga  Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc, Linda Thomas-Greenfield.


  Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc (LHQ), Linda Thomas-Greenfield, cho biết, Iran và Triều Tiên, không có kế hoạch từ chối cung cấp thêm vũ khí cho Nga . Bà phát biểu trong một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc:

  “Chúng tôi biết rằng Iran hiện đang xem xét khả năng cung cấp cho Nga hàng trăm tên lửa đạn đạo, điều này vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Chúng tôi kêu gọi Iran ngừng những hành động này”

  Bà cho biết thêm rằng Triều Tiên đã nói rằng họ không ủng hộ cuộc chiến của Nga ở Ukraina, nhưng lại gửi cả tên lửa và các loại vũ khí khác cho Nga và Wagner.

  Đại sứ Mỹ tại LHQ nhấn mạnh: “Chúng tôi lo lắng rằng Triều Tiên đang có kế hoạch gửi thêm vũ khí cho Wagner. Chúng tôi lên án hành động của Triều Tiên và kêu gọi chấm dứt những hoạt động chuyển giao như vậy”

  Theo Bà Linda Thomas-Greenfield, các nước này tiếp tục xem xét khả năng tiếp tục chuyển giao vũ khí, thậm chí bất chấp lệnh cấm của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

  Không có nhận xét nào