Header Ads

 • Breaking News

  Dân biểu Brad Wenstrup: Tiệc chúc mừng Biden thì được nhưng việc khác thì không

  Vào sáng thứ Bảy (7/11), các kênh truyền hình và hãng tin AP đã gọi tên ông Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.


  Hàng trăm nghìn người ủng hộ ông Biden đã xuống đường, tụ tập thành những đám đông lớn ở New York, Washington và Philadelphia. Các buổi lễ ăn mừng náo nhiệt đã diễn ra mà không có giãn cách xã hội.

  Có phải những người ăn mừng được chuyển đổi từ những người biểu tình và các phương tiện truyền thông cánh tả cấp tiến đã tuyên bố rằng đại dịch virus corona đã kết thúc?

  Nhưng chỉ hơn 12 giờ sau đó, truyền thông đã lại tuýt còi về sự kiện hàng nghìn sinh viên đã lao vào sân ở South Bend khi đội bóng Notre Dame Fighting Irish hạ gục đội xếp hạng 1 Clemson Tigers.

  Twitter đã gắn nhãn xanh để lên án các sinh viên đại học tụ tập tại South Bend vì đã ăn mừng chiến thắng bất chấp các nguy cơ lây lan dịch bệnh.

  Tuyên nhiên, chính truyền thông đã gần như im lặng, thậm chí còn tán dương các đám đông tập hợp để chúc mừng tuyên bố thắng cử tổng thống mà truyền thông dành cho ông Biden.

  Trong nhiều tháng qua, những người Mỹ làm đám tang cho người thân qua đời đã không thể tập trung đông người để đưa người quá cố về nơi an nghỉ cuối cùng.

  Tại thủ đô Washington D.C, Nhà thờ Baptist Capitol Hill đã phải kiện lên Tòa án Liên bang để được tổ chức các buổi lễ cầu nguyện. Có thời điểm, một buổi tụ họp Công giáo thậm chí đã bị cấm cho phép các tín độ tham gia buổi lễ dù họ đã tự cách ly trong chính những chiếc xe cá nhân của mình.

  Trong khi đó, phong trào BLM của người da đen lại được phép tập hợp với số lượng người rất lớn, đồng thời các sự kiện của họ thường có sự tham gia của chính các chính trị gia đang thực thi việc cách ly xã hội.

  Mới cuối tuần vừa qua, Thượng nghị sĩ Dân chủ Chuck Schumer đã hòa mình vào giữa đám đông ở New York để hét lên những lời sáo rỗng mang tính đảng phái.

  Người Mỹ không thích đạo đức giả. Nếu một số cuộc tụ họp được chấp nhận, thì những cuộc tụ họp tương tự cũng nên được coi là có thể chấp nhận được.

  Nếu một số cuộc tụ tập được coi là mối đe dọa đối với sức khỏe cộng đồng, thì về mặt khách quan, những cuộc tụ tập tương tự cũng phải được coi là mối đe dọa đối với sức khỏe cộng đồng.

  Thông điệp khoa học không nên chịu ảnh hưởng của chính trị. Khi các nhà lãnh đạo đưa ra các nguyên nhân gây ra các mối nguy cho sức khỏe cộng đồng dựa trên niềm tin chính trị cá nhân của họ, thì điều đó sẽ làm suy yếu một cách nguy hiểm tính hợp lệ của mọi tư vấn sức khỏe được khoa học hậu thuẫn.

  Virus corona nó không quan tâm đến việc đám đông tụ tập cùng nhau là vì điều gì.

  Nếu chúng ta đoàn kết như một quốc gia, thì chúng ta không thể có một bộ luật riêng đặt ra cho các cuộc tụ tập của phe cánh tả cấp tiến, và một bộ luật khác đặt ra cho các cuộc tụ tập của phe cánh hữu bảo thủ.

  Theo như chúng ta đã biết rất rõ ràng về việc đưa tin trên phương tiện truyền thông, việc thực thi không nhất quán và sự cuồng loạn trên mạng xã hội trong tám tháng qua, thì không phải tất cả các cuộc tụ họp đều được đối xử như nhau.

  Ông Joe Biden đã nói rằng việc giải quyết COVID-19 sẽ là ưu tiên hàng đầu đối với chính quyền của ông và ông đã nhiều lần chỉ trích Tổng thống Trump vì đã tổ chức các sự kiện lớn ngoài trời. Tuy nhiên, ông lại im lặng khi những người ủng hộ ông cũng làm như vậy.

  Thậm chí tệ hơn, trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020, ông Biden và sau đó là bà Kamala Harris đã dấy lên nghi ngờ về công trình khoa học phát triển vắc-xin nếu công trình đó được Tổng thống Trump và chính quyền của ông xác nhận là an toàn và hiệu quả.

  Tuyên bố này của ông Biden và bà Harris không chỉ là đạo đức giả và không có hiệu quả; nó cũng đồng thời làm suy yếu các nỗ lực của cộng đồng khoa học trong thời điểm quan trọng này ở đất nước chúng ta và gây nguy hiểm cho sức khỏe của tất cả người Mỹ.

  Gần một năm gánh chịu đại dịch, người Mỹ đã sẵn sàng xây dựng lại nền kinh tế và khôi phục lối sống của chúng ta một cách an toàn và có trách nhiệm.

  Tôi tin rằng điều này là có thể. Cộng đồng khoa học đã biết được nhiều điều về loại virus mới lạ và độc đáo này và đạt được tiến bộ trong việc phát triển các phương pháp điều trị và vắc-xin trong thời gian kỷ lục thông qua Chiến dịch Warp Speed.

  Với tư cách là thành viên của Đảng Cộng hòa tại Hạ viện làm về y khoa, tôi đã tận mắt chứng kiến ​​các nhà khoa học và nhà nghiên cứu đang mang lại kết quả tích cực như thế nào.

  Với tư cách là bác sĩ và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong Quốc hội, nhóm chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với bất kỳ chính quyền nào và cộng đồng khoa học để tìm ra phương pháp chữa trị và cải thiện vấn đề sức khỏe cho nước Mỹ.

  Tôi tin rằng đất nước chúng ta đang trên đà có vắc-xin an toàn và hiệu quả cho loại virus corona này, và khoa học đã phát triển các phương pháp điều trị giúp giảm đáng kể tỷ lệ tử vong do COVID-19.

  Tuy nhiên, tiến bộ rất thực tế này sẽ bị phá hủy chừng nào sức khỏe cộng đồng của quốc gia chúng ta vẫn bị coi như một trò chơi chính trị và mối quan tâm về quy mô đám đông được quyết định bởi liệu văn hóa ‘phải đạo chính trị’ của chúng ta có chấp thuận nguyên nhân hình thành đám đông đó hay không.

  Ông Joe Biden nói rằng ông ta muốn gắn kết mọi người lại với nhau và hàn gắn đất nước của chúng ta. Chúng ta chỉ có thể bắt đầu làm điều đó khi các chính trị gia ngừng sử dụng khoa học như một vũ khí đảng phái, áp dụng thống nhất các tiêu chuẩn sức khỏe và đặt hạnh phúc của người dân Mỹ lên hàng đầu.

  Đó là cách chúng ta chữa lành khỏi virus corona, và đó là cách đất nước chúng ta tiến lên.

  https://trithucvn.org/

  Không có nhận xét nào