Header Ads

 • Breaking News

  Giữa lúc Mỹ đang căng thẳng vì bầu cử thì TQ làm việc này

  Trung Quốc tung video tập trận bắn loạt tên lửa thật trong khi giờ bầu cử chính thức của Mỹ đang đến gần. Ý đồ Trung Quốc là gì đây?


  Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đã tung hình ảnh binh sĩ nước này phóng loạt tên lửa tiêu diệt kẻ thù giả định trong cuộc tập trận bắn đạn thật.

  Trong đoạn video dưới vốn được trình chiếu trên CCTV, có trên 6 xe tải quân sự, mang theo 3 bệ phóng tên lửa tham gia cuộc tập trận.

  Đoạn video dài 90 giây nằm trong loạt tuyên truyền của CCTV trong tháng này về sức mạnh quân sự. Trước đó, CCTV đã đang tải hình ảnh về tàu sân bay thứ hai của Trung Quốc phóng hỏa lực trong tập trận.

  Quân đội Trung Quốc vốn sở hữu hai loại tên lửa và Dongfeng và Julang. Theo tạp chí Global People (Trung Quốc), Dongfeng là loại tên lửa đầu tiên do nước này sản xuất. Chỉ huy lực lượng tên lửa của Trung Quốc khẳng định binh sĩ luôn sẵn sàng “tấn công bất cứ mục tiêu nào Bắc Kinh chỉ định”.

  Chủ tịch Tập Cận Bình từng nhấn mạnh việc thành lập Lực lượng Tên lửa là quyết định để “hiện thực hóa giấc mơ của Trung Quốc về quân đội hùng mạnh”.

  https://www.vietbf.com/

  Không có nhận xét nào