Header Ads

 • Breaking News

  Kết quả bầu cử ở Michigan bị đảo ngược khiến ông Trump mừng hụt

  Niềm vui của Tổng thống Donald Trump không được bao lâu khi giới chức bầu cử hạt lớn nhất bang Michigan đảo ngược quyết định, công nhận kết quả có lợi cho ứng viên Joe Biden vào phút chót.

  Kết quả bầu cử ở Michigan bị đảo ngược khiến ông Trump mừng hụt

  Ngày 17/11 là hạn chót để giới chức bầu cử hạt Wayne, bang Michigan công nhận kết quả bầu cử phổ thông tại địa phương. Tối 17/11, hai thành viên đảng Cộng hòa trong số 4 thành viên Ủy ban bầu cử hạt Wayne ban đầu phản đối công nhận kết quả. Tuy nhiên, chưa đầy 2 giờ sau, hai thành viên này thay đổi quyết định và tán thành với 2 thành viên còn lại công nhận kết quả kiểm phiếu tại địa phương.

  Theo kết quả kiểm phiếu, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước Tổng thống Donald Trump ở Wayne với số phiếu lần lượt là hơn 5787.000 phiếu và hơn 264.000 phiếu. Tại bang Michigan nói chung, ông Biden giành được nhiều hơn ông Trump 140.000 phiếu.

  Thay đổi vào phút chót của ủy ban bầu cử Wayne khiến ông Trump và các đồng minh “mừng hụt”. Không lâu trước khi ủy ban bầu cử Wayne ra quyết định cuối cùng công nhận kết quả bầu cử, ông Trump viết trên Twitter: “Wow! Michigan từ chối công nhận kết quả bầu cử. Sự dũng cảm là một điều đẹp đẽ. Tự hào nước Mỹ”. Chiến dịch của ông Trump thậm chí coi đó là cơ hội để đảo ngược kết quả bầu cử ở Michigan.

  Trong khi đó, phe Dân chủ chỉ trích hai thành viên đảng Cộng hòa trong ủy ban bầu cử Wayne, cho rằng quyết định trì hoãn xác nhận kết quả bầu cử ở Wayne mang mục đích chính trị, đồng thời kêu gọi Tổng thư ký bang Michigan Jocelyn Benson vào cuộc trực tiếp thanh tra và xác nhận kết quả ở Wayne.

  Theo luật của Michigan, Hội đồng chứng nhận bầu cử của bang sẽ can thiệp trong vòng 10 ngày nếu một địa phương nào đó không chứng nhận được kết quả kiểm phiếu trước hạn chót. Nếu Hội đồng này cũng không thể chứng nhận, Tổng thư ký bang sẽ dùng quyền lực để chứng nhận kết quả.

  Tổng thống Trump và chiến dịch của ông đến nay vẫn không công nhận kết quả bầu cử, cáo buộc có gian lận bầu cử tại hàng loạt bang chiến trường, trong đó có hạt Wayne của bang Michigan.

  https://www.vietbf.com/

  Không có nhận xét nào