Header Ads

 • Breaking News

  Thượng nghị sĩ Grassley yêu cầu Bộ tư pháp Hoa Kỳ điều tra Hunter Biden

  Thượng nghị sĩ Cộng hòa Chuck Grassley đã yêu cầu Bộ tư pháp Hoa Kỳ xác nhận liệu ông Hunter Biden – con trai của ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden – có nên phải đăng ký là đại diện nước ngoài tại Hoa Kỳ hay không.


  Ông Grassley đã gửi một bức thư cho Tổng chưởng lý William Barr vào thứ Hai (9/11). Ông yêu cầu cơ quan Bộ Tư pháp tìm hiểu xem ông Hunter Biden và chú của ông ta là James Biden có tuân thủ Luật Đăng Ký Đại Diện Nước Ngoài hay không.

  Việc đăng ký là đại diện nước ngoài được đặt ra với ông Hunter và ông James sau khi hai người này đã cố gắng đạt được một thỏa thuận làm ăn với với CEFC China Energy – tập đoàn năng lượng có quan hệ với quân đội Trung Quốc.

  Trong thư gửi Tổng chưởng lý Barr, Thượng nghị sĩ Grassley viết: “Các hành động của Hunter Biden và James Biden là nhân danh CEFC, Ye Jianming (Chủ tịch CEFC) và các quan chức khác có liên quan đến CEFC, điều này có khả năng rất lớn khiến họ trở thành đại diện của chính phủ Trung Quốc chiếu theo những đạo luật tiết lộ công khai lâu đời.”

  CEFC là “Gã khổng lồ” trong ngành năng lượng Trung Quốc do ông Ye Jianming (Diệp Giản Minh), một người có quan hệ mật thiết với Đảng Cộng sản Trung Quốc lãnh đạo.

  https://trithucvn.org/

  Không có nhận xét nào