Header Ads

 • Breaking News

  Trump và Biden đang ở đâu để chờ kết quả bầu cử?

  Địa điểm hai ứng cử viên tranh cử tổng thống Mỹ chờ đợi kết quả. hai ứng cử viên tranh cử Joe Biden và Donald Trump đã lựa chọn địa điểm để chờ đợi nhận kết quả trong thời điểm cử tri trên khắp nước Mỹ đi bỏ phiếu để lựa chọn tổng thống mới ngày 3/11 (giờ địa phương).


  Fox News (Mỹ) cho biết đương kim Tổng thống Trump cùng các thành viên ban vận động tranh cử sẽ theo dõi kết quả từ một căn phòng nhỏ tại Nhà Trắng. Nhiều thành viên khác của đội vận động tranh cử của Tổng thống Trump sẽ cùng nhau theo dõi kết quả tại căn phòng ở Tòa nhà Eisenhower Executive Office, ngay bên cạnh Nhà Trắng.

  Trước đó, Tổng thống Trump đã đến thăm trụ sở Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa tại Arlington, Virginia để cảm ơn các nhân viên. Tổng thống Trump nói: “Các bạn biết đấy, chiến thắng không dễ dàng. Thua cuộc cũng không bao giờ là dễ dàng”. Sau đó ông đến Nhà Trắng.

  Trong khi đó, ứng cử viên đảng Dân chủ Biden lại chờ đợi kết quả tại căn nhà của ông ở Wilmington, Delaware cùng các thành viên trong gia đình. Cựu Phó Tổng thống Mỹ bắt đầu ngày bầu cử bằng việc đến nhà thờ St. Joseph’s cùng vợ rồi đến thăm mộ con trai Beau Biden. Sau đó ông dừng chân tại hai điểm khác ở Pennsylvania.

  Trong cuộc tổng tuyển cử năm nay, cử tri Mỹ sẽ bầu tổng thống và phó tổng thống, toàn bộ 435 ghế tại Hạ viện, 35/100 ghế tại Thượng viện, 11 vị trí thống đốc bang cùng khoảng 5.000 ghế trong các cơ quan lập pháp cấp bang trên toàn quốc.

  Đối với cuộc đua vào Nhà Trắng, để giành chiến thắng, ứng cử viên phải giành được tối thiểu 270 phiếu đại cử tri. Số phiếu đại cử tri quy định cho mỗi bang được tính trên cơ sở số nghị sĩ mà bang đó có được tại Hạ viện (con số này dựa trên quy mô dân số bang) cộng với số thượng nghị sĩ (2 thượng nghị sĩ cho mỗi bang, bất kể quy mô dân số).

  https://www.vietbf.com/

  Không có nhận xét nào