Header Ads

 • Breaking News

  TT Trump nhận được sự ủng hộ từ những khu vực mà COVID-19 đang lan rộng

  Theo một phân tích của hãng tin AP, Tổng thống Donald Trump nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của cử tri từ nhiều khu vực mà dịch bệnh COVID-19 vẫn đang gia tăng nhanh chóng trên toàn quốc.

  TT Trump nhận được sự ủng hộ từ những khu vực mà COVID-19 đang lan rộng

  Phân tích của AP cho thấy, trong số 376 hạt hiện có số ca nhiễm COVID-19 mới tính theo đầu người cao nhất trên toàn quốc, có tới 349 hạt (chiếm khoảng 93%) trong số đó đã bỏ phiếu cho tổng thống Trump trong kỳ bầu cử năm nay.

  Trong khi đó, một số khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi virus hồi đầu năm, như các hạt ở New York, California và bang Washington, lại dành phần lớn sự ủng hộ cho ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden.

  Các đảng viên Đảng Dân chủ hy vọng vào một chiến thắng áp đảo của ông Joe Biden trong kỳ bầu cử năm nay, thông qua sự đối lập trong quan điểm về xử lý dịch bệnh của hai ứng viên. Ông Biden đã nhiều lần cáo buộc TT Trump xem nhẹ dịch bệnh virus corona, thậm chí tổ chức các sự kiện vận động tranh cử quy mô lớn bất chấp dịch bệnh đang lan rộng.

  Bản thân TT Trump và một số phụ tá của ông cũng từng dương tính với COVID-19, nhưng đều nhanh chóng hồi phục. Và điều này dường như không hề khiến cử tri mất đi niềm tin vào quan điểm về cách xử lý của tổng thống đối với dịch bệnh.

  Một phân tích khác của AP cũng nhận thấy cử tri ủng hộ TT Trump và cử tri ủng hộ ông Biden có quan điểm khác nhau về việc liệu đại dịch COVID-19 đã được kiểm soát hay chưa.

  Kết quả cuộc khảo sát do tổ chức nghiên cứu NORC tại Đại học Chicago tiến hành đối với hơn 110.000 cử tri trên khắp nước Mỹ cho thấy, có tới 36% người bỏ phiếu cho TT Trump cho biết họ nhận định rằng dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát hoàn toàn hoặc phần lớn; khoảng 47% nói rằng dịch bệnh chỉ kiểm soát được một phần. Trái lại, 82% người ủng hộ ông Biden nói rằng đại dịch chưa hề được kiểm soát.

  Phần lớn cử tri từ các tiểu bang đỏ ủng hộ TT Trump cho rằng dịch bệnh ít nhất đã được kiểm soát một phần, có thể kể đến như Alabama (60%), Missouri (54%), Mississippi (58%), Kentucky (55%), Texas (55%), Tennessee (56%) và Nam Carolina (56%).

  Tại Wisconsin, nơi mà virus corona bùng phát ngay trước cuộc bầu cử, 57% cử tri nhìn nhận rằng đại dịch vẫn chưa được kiểm soát. Tại Washington, khoảng 55% cử tri có cùng nhận định như trên, cho dù hiện dịch bệnh tại tiểu bang này đã được kiểm soát tốt hơn so với hồi đầu năm. Dịch bệnh ở Washington nghiêm trọng nhất trong khoảng thời gian tháng 3 và tháng 4 đầu năm.

  Đáng chú ý, khoảng một nửa số cử tri của TT Trump coi kinh tế và việc làm là vấn đề hàng đầu mà đất nước phải đối mặt. Ngược lại, đa số cử tri của ông Biden – khoảng 60% – cho rằng đại dịch là vấn đề quan trọng nhất.

  https://trithucvn.org/

  Không có nhận xét nào