Header Ads

 • Breaking News

  Nghị sĩ ĐCH thúc đẩy kêu gọi TT Biden từ chức sau vụ đánh bom tại Kabul

  Nhiều nghị sĩ và thành viên Đảng Cộng hòa hôm thứ Năm (26/8, giờ Mỹ) đã mạnh mẽ kêu gọi Tổng thổng Joe Biden từ chức sau khi xảy ra vụ tấn công tại sân bay Kabul, Afghanistan khiến ít nhất 13 lính Mỹ và hàng chục thường dân Afghanistan thiệt mạng.
   
  Nghị sĩ ĐCH thúc đẩy kêu gọi TT Biden từ chức sau vụ đánh bom tại Kabul

  Nhiều thành viên Đảng Cộng hòa, trong đó có các Thượng nghị sĩ Josh Hawley và Marsha Blackburn, cùng với cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley và nhiều chính trị gia khác đã lên tiếng kêu gọi ông Biden từ chức sau khi xảy ra vụ đánh bom liều chết tại sân bay Kabul chiều ngày 26/8 (giờ địa phương). Các thành viên Đảng Cộng hòa cho rằng sự hỗn loạn đã đang xảy ra tại Afghanistan cho thấy rằng ông Biden không có đủ năng lực lãnh đạo cần thiết để tiếp tục làm tổng thống.

  Thượng nghị sĩ Blackburn viết trên Twitter: “Chính quyền Biden đã không có kế hoạch và không có chiến lược. Họ đã trực tiếp đặt người Mỹ vào con đường nguy hại khiến người Mỹ thương vong. Cần phải từ chức”.

  Thượng nghị sĩ Hawley tweet: “Nói rằng ‘sự việc người Mỹ thiệt mạng tại Kabul ngày hôm nay thật khủng khiếp’ không phải là cách mở đầu phù hợp với những gì đã xảy ra. Thật là tức điên. Joe Biden phải chịu trách nhiệm. Bây giờ tất cả đều quá rõ ràng rằng ông ta không có khả năng và không có ý chí để lãnh đạo. Ông ta phải từ chức”.

  Cựu Đại sứ Haley cũng viết trên Twitter nói rằng Tổng thống Biden nên từ nhiệm.

  “Biden có nên từ chức hoặc nên bị bãi nhiệm vì cách ông ta xử lý Afghanistan?” bà Haley đặt câu hỏi và tự trả lời: “Có. Nhưng để bà Kamala Harris thay thế ông ta, thì sẽ tồi tệ hơn gấp 10 lần. Chúa giúp chúng con”.

  Dân biểu Jody Hice, bang Georgia tweet: “Tổng thống Biden phải chịu trách nhiệm về mọi giọt máu đổ xuống do sự rút quân bất cẩn của ông ta”. Đoạn tweet của Dân biểu Hice kèm theo từ khóa nóng #BidenMustResignNow (#Biden Phải Từ chức Ngay).

  Chỉ trong vài giờ sau vụ đánh bom tại Kabul, từ khóa nóng “#BidenMustResign” (Biden Phải Từ chức) đã lan truyền rộng rãi trên Twitter và trong thời điểm bài viết này được đăng tải đã có hơn 22.000 đoạn tweet trên Twitter có kèm theo từ khóa nóng này.

  Thượng nghị sĩ John Cornyn viết trên Twitter: “Trước khi Tổng thống Biden ‘chấm dứt’ sự can dự của Mỹ vào Afghanistan, những người Mỹ gần nhất bị thiết mạng trong chiến trận là hai binh nhất Javier Gutierrez và Antonio Rodriguez vào ngày 8/2/2020. Hôm nay, ít nhất thêm 4 người Mỹ đã bị giết, và thật đáng buồn đó sẽ chưa phải là con số cuối cùng”.

  Dân biểu Greg Steube, bang Florida nói rằng tình hình tại Afghanistan là “khủng khiếp” và ông Biden “cần phải chịu trách nhiệm và từ chức”.

  Dân biểu Ronny Jackson, bang Texas lặp lại tuyên bố trước của ông về việc yêu cầu ông Biden từ chức.

  “Nếu Tổng thống Trump có thể bị luận tội vì một cuộc điện thoại, thì đã đến lúc phải LUẬN TỘI ông Biden vì thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng tại Afghanistan. Người dân Mỹ xứng đáng nhận được điều tốt đẹp hơn. Chúng ta xứng đáng có người khác hơn là một người đã cố tình PHỚT LỜ cuộc củng khoảng TỒI TỆ NHẤT trong nhiều thập kỷ qua”.

  Chủ tịch Hội nghị Đảng Cộng hòa Hạ viện, bà Elise Stefanik cho biết “ông Biden đã nhuốm máu trên tay” và “trách nhiệm cuối cùng” thuộc về ông ấy với tư cách tổng tư lệnh quân đội Mỹ.

  “Thảm họa an ninh quốc gia và nhân đạo khủng khiếp này đơn thuần là do sự lãnh đạo yếu kém và bất tài của Joe Biden. Ông ta không phù hợp làm Tổng tư lệnh”, bà Stefanik viết trên Twitter.

  Dân biểu Vicky Hartzler, bang Missouri viết: “Những vụ nổ bên ngoài sân bay Kabul ngày hôm nay đã nhấn mạnh sự cần thiết phải có kế hoạch rút quân kỹ lưỡng và được tính toán chu đáo. Nhưng Biden đã không đếm xỉa đến thông tin tình báo, đã nói dối quốc gia về sự thật này, và đã đưa công dân của chúng ta bị mắc kẹt trong tình hình cực kỳ nguy hiểm”.

  Nhiều dân biểu Cộng hòa nổi tiếng khác như Marjorie Taylor Greene và Lauren Boebert cũng đã kêu gọi tổng thống Biden từ chức nếu không sẽ bị luận tội.

  Trước những lời chỉ trích gay gắt từ các chính trị gia Đảng Cộng hòa, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki đã bác bỏ việc Tổng thống Joe Biden sẽ từ chức sau vụ tấn công khủng bố tại Kabul đã khiến ít nhất 13 binh lính Mỹ thiệt mạng. Bà Psaki nói rằng trong thảm kịch này không có chỗ cho các động cơ chính trị.

  “Đây là ngày mà binh lính Mỹ, 12 người trong số họ, đã mất đi mạng sống dưới bàn tay của những kẻ khủng bố. Đây không phải là ngày dành cho chính trị. Chúng tôi mong muốn rằng mọi người Mỹ dù họ là quan chức dân cử hay không, sẽ sát cánh cùng chúng tôi trong việc cam kết truy lùng, chiến đấu, và tiêu diệt những kẻ khủng bố này dù chúng sống ở đâu và cùng nhau vinh danh sinh mạng của các quân nhân, đó là điều chúng ta cần làm trong ngày này”, bà Psaki nói trong buổi họp báo hôm 26/8.

  Không có nhận xét nào