Header Ads

 • Breaking News

  Ukraine : Quân đội Nga đang tiến chậm

  Một quan chức NATO đã quan sát thấy vào ngày 26 (theo giờ địa phương) rằng, tốc độ tiến quân của Nga đang chậm lại.

  Theo CNN, một quan chức NATO nói rằng quân đội Nga đang tiến chậm ở Ukraine khi Moscow tạm dừng các hoạt động quân sự để “câu giờ” cho các cuộc đàm phán, và quân đội Nga đang gặp nhiều vấn đề khác nhau.

  “Họ đang gặp vấn đề”, một quan chức NATO nói, “Họ sắp hết dầu diesel và tinh thần dường như đang xuống thấp rõ ràng”.

  Khi được hỏi liệu quân đội Nga có làm tất cả những gì có thể cho các hoạt động quân sự trong tương lai hay không, quan chức này cho biết, “Nếu đúng như vậy, chúng tôi sẽ tăng cường [nỗ lực]. Họ đã chậm tiến độ rồi. Ngày qua ngày điều này sẽ rất đau đớn cho họ”.

  Trong khi đó, phía Nga cho biết họ đã điều binh sĩ của mình mở rộng cuộc tấn công, đồng thời tuyên bố rằng Ukraine đã bác bỏ đề nghị đàm phán.

  Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết: “Sau khi phía Ukraine từ chối đàm phán, hôm nay lệnh đã được ban hành cho tất cả các đơn vị tiến hành cuộc tấn công vào Ukraine từ mọi hướng”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết.

  Cùng ngày, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết: “Tổng thống Putin hôm qua đã ra lệnh ngừng các hoạt động của Nga tại Ukraine để chờ đàm phán”.

  Không có nhận xét nào