Header Ads

 • Breaking News

  Cựu quan chức Cục Cảnh sát Điều tra Nhật Bản: Bắc Kinh đã cử 20.000 gián điệp đến Nhật Bản  Theo RFI của Pháp, ông Masahiro Fujitani, cựu nhân viên điều tra và phân tích của Cơ quan Điều tra An ninh Công cộng Nhật Bản, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình rằng: Ước tính ĐCSTQ đã phái khoảng 20.000 đến 25.000 điệp viên hay gián điệp đến Nhật Bản, nhưng nhân viên của Cơ quan An ninh Điều tra Công cộng Nhật Bản chỉ có 1700 người, số lượng của hai bên hoàn toàn không cân xứng.

  Nhận định trên được ông Masahiro Fujitani đưa ra trong chương trình “Bản tin buổi tối” của đài truyền hình mạng Nhật Bản ABEMA vào ngày thứ Năm (mùng 7 tháng 7).

  Masahiro Fujitani hiện là thành viên của Ủy ban Cố vấn Chính sách của Diễn đàn Nghiên cứu Chiến lược Nhật Bản. Ông nói, “Bằng cách hợp tác với các cơ quan tình báo của nhiều nước, ước tính hiện nay Trung Quốc đã cử khoảng 20.000 đến 25.000 điệp viên đến Nhật Bản. Nếu tính thêm Triều Tiên và Nga, số lượng điệp viên ở Nhật Bản là một con số khổng lồ”.


  “Nhưng Cục An ninh điều tra của chúng tôi chỉ có 1.700 nhân viên, và chúng tôi không thể theo kịp họ. Chúng tôi chỉ có thể cố gắng hết sức để đáp ứng trong phạm vi ngân sách hạn chế.”

  Ông Fujitani cũng nói: “Là một tổ chức tình báo ở một quốc gia dân chủ, chúng tôi phải chú ý đến các quyền cơ bản của con người… Nhưng chúng tôi có thể tính đến mức độ rủi ro và các yếu tố khác, và trả tiền cho các khoản tiền boa. Tôi không thể cho bạn biết chi tiết cụ thể, nhưng đó là điều thường tình”.

  Ông nói: “Mặc dù vậy, hình thức hợp tác tốt nhất là thuyết phục hết mức có thể và hợp tác một cách chủ động.

  Nguồn: News.creaders

  Không có nhận xét nào