Header Ads

 • Breaking News

  Người Trung Quốc thất nghiệp tới mức chùa cũng có 300 đơn xin việc


  Quảng cáo tuyển dụng của chùa Fahua, với mức lương lên đến 1.500 USD/tháng, đã thu hút 30 triệu lượt xem và hàng trăm đơn xin việc trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp cao.
  Trên tài khoản mạng xã hội, chùa Fahua (Hồ Châu, tỉnh Chiết Giang), một địa điểm Phật giáo quan trọng ở Trung Quốc, đăng thông báo tuyển dụng một “chuyên gia phân loại dữ liệu” nhằm xử lý dữ liệu lịch sử và văn hóa, theo SCMP.

  Trách nhiệm công việc bao gồm lưu trữ tài liệu và tư liệu lịch sử của ngôi chùa 1.400 năm tuổi này, cũng như viết các văn bản như thông cáo báo chí, tóm tắt công việc và thông tin liên lạc chung. Mức lương mỗi tháng là 10.000 NDT (1.500 USD).Quảng cáo tuyển dụng này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội xứ tỷ dân, với hơn 30 triệu lượt xem chỉ trong tuần này.

  Nói với Beijing Youth Daily, phát ngôn viên của ngôi chùa cho biết họ nhận được nhiều đơn xin việc hơn dự kiến.

  “Chúng tôi chỉ muốn thuê một người thích hợp với vị trí này, chứ không mong trở thành mối quan tâm của công chúng. Chúng tôi không hiểu vì sao nhiều người nộp đơn xin việc tới vậy”, người này chia sẻ.

  Theo khảo sát, tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực thành thị Trung Quốc bắt đầu tăng trong nửa cuối năm ngoái, từ 5,1% vào tháng 6/2021 lên 6,1% vào tháng 4/2022, mức cao nhất kể từ tháng 3/2020.

  Đáng chú ý, tỷ lệ này chỉ tính cư dân thành thị đã đăng ký, không bao gồm hàng trăm triệu người lao động nông thôn và nhập cư. Nó đồng nghĩa rằng số người thất nghiệp thực tế còn cao hơn nhiều.

  Bên cạnh đó, Trung Quốc ghi nhận hơn 10 triệu sinh viên tốt nghiệp đại học trong năm nay.Tính đến giữa tháng 4, ít hơn 30% tân cử nhân đã tìm được việc làm, khiến một số cơ sở giáo dục kêu gọi sinh viên tốt nghiệp hãy tới nhà máy làm công nhân nếu không tìm được công việc văn phòng, theo The Paper.

  Sau khi nhận được quá nhiều đơn xin việc và áp lực từ việc trở thành tâm điểm chú ý, chùa Fahua đã xóa bài đăng tuyển dụng khỏi mạng xã hội.

  Phát ngôn viên của ngôi chùa cho biết nhiều người sai lầm khi nghĩ rằng công việc phân loại dữ liệu lịch sử và văn hóa dễ dàng. Ứng viên phải có khả năng đọc hiểu và học tiếng Trung cổ đại.

  “Vì chúng tôi sẽ xuất bản các bản ghi âm và trích dẫn của các nhà sư cấp cao, chuyên gia sắp xếp dữ liệu cần chọn và kiểm tra kỹ từng câu từ trong sách cổ. Vị sư trụ trì của chúng tôi rất coi trọng vị trí này, nhưng chúng tôi vẫn chưa tìm được người phù hợp”, người này nói thêm.

  Bên cạnh đó, nhà chùa cũng đang tìm thuê một đầu bếp và một nhân viên chăm sóc cảnh quan, với mức lương lần lượt là 8.000 NDT/tháng (1.200 USD) và 7.000 NDT/tháng (1.050 USD). Được biết, nhà chùa nhận được khoảng 300 đơn xin việc cho cả 3 vị trí tuyển dụng.

  Không có nhận xét nào