Header Ads

 • Breaking News

  Cuộc họp thường niên của Berkshire Hathaway: Ông Buffett lạc quan về nước Mỹ bất chấp những chia rẽ chính trị

  Tác giả Tom Ozimek 


  Các cổ đông đến dự cuộc họp thường niên của Berkshire Hathaway hôm thứ Bảy, ngày 06/05/2023, tại Omaha, Nebraska. (Ảnh: AP Photo/Rebecca S. Gratz) 

  Trong cuộc họp thường niên của Berkshire Hathaway ở Omaha, tỷ phú Warren Buffett cho biết ông lạc quan về triển vọng kinh tế của nước Mỹ bất chấp những chia rẽ chính trị gay gắt hiện nay, mặc dù các nhà đầu tư giá trị như ông nên quen với việc “kiếm được ít lợi nhuận hơn”, một phần vì có rất nhiều người đang theo đuổi các chiến lược tương tự. 

  Trong sự kiện thường niên thu hút hàng chục ngàn người đến Omaha mà ông Buffett gọi là “Woodstock dành cho các nhà tư bản” (Woodstock for Capitalists), người giàu thứ sáu thế giới này đã thảo luận về các vấn đề như trí tuệ nhân tạo, sự chia rẽ chính trị ở Hoa Thịnh Đốn, và tình trạng bế tắc về mức trần nợ. 

  Ông Buffett, người đã và đang điều hành công ty Berkshire Hathaway kể từ năm 1965 cùng đối tác kinh doanh của ông, ông Charlie Munger, đã trả lời các câu hỏi suốt cả ngày thứ Bảy (06/05) bên trong một khán phòng đông đúc ở Omaha. 

  Ông nói rằng trí tuệ nhân tạo có thể thay đổi thế giới theo nhiều cách khác nhau, nhưng công nghệ mới sẽ không lấy đi cơ hội của các nhà đầu tư. 

  Ông Buffett cho hay: “Những điều mới xuất hiện không lấy đi các cơ hội. Điều mang đến cho quý vị những cơ hội này là những người khác đang làm những điều ngu ngốc.”